Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 17:26 PM (GMT+7)

Bần thần trước linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ, ca sĩ Long Nhật vẫn chưa thể tin người em thân thiết đã ra đi mãi mãi. Nam ca sĩ không nén được nước mắt khi nhớ lại những kỷ niệm một thời với Anh Vũ.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 1

Ca sĩ Long NhậtAnh Vũ từng gắn bó mấy chục năm trong nghề. Nhất là sau diễn chung tại sân khấu kịch Hồng Vân, tình cảm hai anh em càng thân thiết. Thế nên, khi hay tin người em qua đời, Long Nhật không khỏi bàng hoàng. Hôm qua, khi vừa đáp máy bay sau chuyến công tác, Long Nhật đã lập tức đến chùa Ấn Quang để nhìn mặt Anh Vũ lần cuối.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 2

Ca sĩ Long Nhật bần thần trước di ảnh người em thân thiết. “Trước khi đến gặp Vũ, tôi nghĩ rằng, mình sẽ không khóc nhiều thế đâu. Bởi, ngày nhận tin Vũ mất, tôi đã khóc cạn nước mắt rồi. Tôi cũng nghĩ mọi người nói dối, chứ không tin đó là sự thật. Tôi đi diễn mà như người mộng du vậy, thậm chí còn đãng trí tới độ lần đầu tiên trong đời để quên hành lý ở phòng chờ sân bay, và phải mượn đồ của quản lý để diễn. Trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ tới Anh Vũ, đặt ra bao nhiêu câu hỏi, tại sao, giá như…”, nam nghệ sĩ xúc động.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 3

Nam ca sĩ nghẹn ngào: "Tôi đã tự động viên bản thân rằng, mọi chuyện đã an bài rồi, chắc mình sẽ không khóc nữa đâu. Nhưng, khi bước vào nhìn thấy di ảnh của Vũ xung quanh nghi ngút hương hoa, tôi đã chịu không nổi và khóc như một đứa trẻ".

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 4

Ca sĩ Long Nhật đứng bần thần bên linh cữu cố nghệ sĩ tài hoa. "Nhìn nụ cười của Vũ trên di ảnh, bao nhiêu kỷ niệm giữa tôi và cậu ấy lại hiện về trong tâm trí. Điều tôi yêu quý nhất ở Vũ là cậu ấy rất hồn nhiên, lạc quan như một em bé vậy. Lúc nào Vũ cũng tưng bừng, vui cười, trêu đùa mọi người. Bao nhiêu khổ tâm, mệt mỏi giấu đi hết, chỉ còn lại nụ cười”.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 6

Ca sĩ Long Nhật nhớ lại: "Mỗi lần gặp tôi, Anh Vũ đều dặn tôi: 'Chạy sô đi hát nhiều tiền hơn, nhưng thi thoảng anh vẫn phải về diễn cùng tụi em nhé, không được bỏ đâu'. Ở sân khấu kịch Hồng Vân, tôi cũng hay thế vai cho Vũ! Mỗi lần thay vai, nếu quên thoại, hay có những mảng miếng chưa biết diễn, tôi đều gọi điện, nhắn tin để nhờ Vũ hướng dẫn. Cậu ấy nhiệt tình lắm!”.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 7

“Có lần, tôi bận nên nhờ Vũ thế vai. Nhưng cậu ấy không đồng ý! Vũ nói: ‘Anh là ca sĩ chuyên nghiệp, bên sân khấu anh được chị Hồng Vân mời về diễn, chỉ có một hai vai phù hợp với anh. Còn tụi em nhiều vai lắm, không diễn vai này thì diễn vai kia, còn vai đó đóng đinh cho anh rồi, nếu anh bận thì bảo người ta để dành diễn sau. Em muốn để dành vai đó cho anh”, Long Nhật không kìm nén được cảm xúc khi nhớ về người em quá cố.

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 8

Tiết lộ lời dặn xúc động của nghệ sĩ Anh Vũ khi Long Nhật nhờ thế vai - 9

Long Nhật và các nghệ sĩ tới thắp hương, nhìn mặt Anh Vũ lần cuối. "Rõ ràng, Anh Vũ đã về đây rồi, nhưng thực lòng đến giờ tôi vẫn chưa thể tin cậu ấy đã ra đi mãi mãi!", nam nghệ sĩ xúc động.

Nam ca sỹ đưa thi thể NS Anh Vũ về nước kiệt sức sau 9 ngày lo thủ tục

Hình ảnh ca sỹ Leon Vũ sa sút sức khỏe vì bận quán xuyến chuyện hậu sự cho cố NS Anh Vũ khiến nhiều người cảm động.

Theo Hà Linh (Người đưa tin)
sự kiện Danh hài Anh Vũ