Bà chủ Đại Nam tuyên bố 1 câu "đanh thép" về MC Kỳ Duyên

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 14:10 PM (GMT+7)

Xem ra khán giả sẽ có nhiều tò mò về cuộc tranh luận giữa bà Phương Hằng và nữ MC hải ngoại.

Thời gian vừa qua, bà chủ Đại Nam – Nguyễn Phương Hằng gây chú ý trong “cuộc chiến” tranh cãi trên mạng xã hội với giới nghệ sĩ. Rất nhiều sao Việt bị vợ ông Dũng “lò vôi” réo tên trong livestream với những lời tố, tiết lộ mặt trái sau vẻ ngoài. Ngoài ra, bà còn gây xôn xao với phát ngôn “công chúng là người nuôi nghệ sĩ”.

Cũng từ phát ngôn này, một số sao Việt đã lên tiếng nói lên quan điểm về mối quan hệ giữa công chúng và nghệ sĩ.

Bà chủ Đại Nam tuyên bố 1 câu "đanh thép" về MC Kỳ Duyên - 1

MC hải ngoại nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Mới đây nhất, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ bài viết trên trang cá nhân về việc này.

"Đối với tôi, chữ "nuôi" có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa bên nhận không cần phải "lại của" bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như "cha mẹ nuôi con". Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi... lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ.

Còn khi chúng ta nói "khán giả nuôi nghệ sĩ" thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... nói chung là chỉ "ngậm miệng ăn tiền" - đó mới gọi là "nuôi".

Còn nếu nghệ sĩ cũng phải mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì không ai "nuôi" ai cả, mà là một sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai "nuôi" khán giả cả).

Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta đừng coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều" – Kỳ Duyên viết.

Quan điểm của Kỳ Duyên khiến không ít khán giả tranh cãi. Nhiều người bày tỏ việc không đồng tình với nữ MC hải ngoại. “Nếu làm chương trình lên mà không có khán giả coi thì chị nghĩ sao. Im lặng là vàng" – một khán giả để lại bình luận dưới bài viết của Kỳ Duyên.

Bà chủ Đại Nam tuyên bố 1 câu "đanh thép" về MC Kỳ Duyên - 3

Kỳ Duyên vấp phải những tranh cãi sau khi đưa ra quan điểm về việc "khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không"

Sau khi đưa ra quan điểm này, Kỳ Duyên tiếp tục chia sẻ cụ thể hơn để tránh những hiểu lầm. Nữ MC hải ngoại cho biết cô gần như “nổ tung” với hàng nghìn bình luận.

Cô gửi lời xin lỗi khán giả nếu khiến người nào đó buồn vì phát ngôn của mình: “Nếu ai đó đọc những gì Kỳ Duyên viết mà buồn, giận thì cho Kỳ Duyên xin lỗi nhé. Kỳ Duyên chưa bao giờ nói là không cần khán giả hay không trân trọng tình cảm của quý vị… chỉ muốn nêu ra “một điểm nhỏ” là để được tình thương và sự ủng hộ của khán giả, người nghệ sĩ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức chứ không phải đó là chuyện đương nhiên, tình cho không biếu không”.

Cô cho biết có thể bản thân không hiểu hết ý nghĩa của từ “nuôi”: “Cứ nghĩ “nuôi" đồng nghĩa với “cho không" hoặc “bố thí". Còn nếu chữ “nuôi" có nghĩa là ủng hộ, yêu thương, nuôi nấng thì… nuôi em đi, nuôi em càng nhiều càng tốt".

“Mà nếu mỗi khi mua một tấm vé coi show là nuôi nghệ sĩ thì có phải là bất kỳ khi ta mua một món hàng gì là ta đang nuôi công ty sản xuất món hàng đó và như vậy là gián tiếp nuôi tất cả công nhân viên của công ty đó? Như vậy thì nghệ sĩ cũng nuôi rất nhiều người nha, vì ai chả biết nghệ sĩ là trùm shopping. Thôi thì chúng ta nuôi qua nuôi lại dựa nhau mà sống nhé” – nữ MC đưa ra quan điểm.

Bà chủ Đại Nam tuyên bố 1 câu "đanh thép" về MC Kỳ Duyên - 4

Bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng

Đặc biệt, bà Phương Hằng sau khi lấy lại tài khoản chính chủ Facebook đã thông báo về việc "Ta đã trở lại lợi hại hơn xưa”. Bà bất ngờ gọi tên nữ mc hải ngoại Kỳ Duyên: "Tôi và Kỳ Duyên sẽ có một cuộc tranh luận nhé quý vị. Luật sư và MC học nhiều nói nhiều chưa phải là thông minh".

Lời tuyên bố của bà Phương Hằng khiến cư dân mạng tò mò về lần livestream tiếp theo bà sẽ nói gì về MC Kỳ Duyên.

Nguồn: http://danviet.vn/ba-chu-dai-nam-tuyen-bo-1-cau-danh-thep-ve-mc-ky-duyen-502021185148690.htm

Bà chủ Đại Nam lên tiếng xin lỗi, sao nữ này nói 1 câu đầy bất ngờ

Bà Phương Hằng bất ngờ nói lời xin lỗi khán giả, có những sao Việt tỏ ra bức xúc nhưng vẫn có người lên tiếng bênh...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Mc Kỳ Duyên
Báo lỗi nội dung