Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi

Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 04:57 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lần đầu tiên sau 17 năm, Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi hội ngộ, đập tan tin đồn về mối bất hòa lâu nay.

Sự kiện: Trương Bá Chi

Một bài báo mới đây đã lần đầu tiên tiết lộ sự thật về mối quan hệ giữa ngọc nữ Hong Kong Trương Bá Chi và ân sư của cô - đạo diễn Châu Tinh Trì. Theo đó, mối lương duyên nhiều đồn đoán đã được gỡ bỏ, chỉ bằng một hành động nhỏ của mỹ nhân họ Trương.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 1

Trương Bá Chi trong Vua hài kịch.

Lần đầu hợp tác đưa Trương Bá Chi trở thành ngôi sao

Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi lần đầu hợp tác trong bộ phim Vua hài kịch (1999), tác phẩm điện ảnh đầu tay của Trương Bá Chi với vai vũ nữ bán dâm Liễu Phiêu Phiêu.

Sau vai diễn đầu tay được khen ngợi, Trương Bá Chi tiếp tục có nhiều thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Giải thưởng điện ảnh Hong Kong cho Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn trong Vong bất liễu (2003) là minh chứng cho những nỗ lực của ngọc nữ.

Tuy vậy, lý do để Trương Bá Chi lọt vào mắt xanh của Châu Tinh Trì và chính thức trở thành một trong những “nàng thơ” của ông lại khiến nhiều người nghi hoặc. Những tin đồn về mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi có những góc khuất mờ ám cũng được dịp nở rộ.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 2

Vẻ đẹp thánh thiện và ngọt ngào của Trương Bá Chi khiến Châu Tinh Trì rung động.

Theo nhiều nguồn tin, Trương Bá Chi khi đó vừa từ Australia trở lại Hong Kong tìm cơ hội phát triển sự nghiệp giải trí. Trong một lần Châu Tinh Trì tình cờ xem đoạn quảng cáo có họ Trương, vẻ đẹp ngọt ngào và ngây thơ của nữ diễn viên khiến vua hài ấn tượng, lập tức cho người liên hệ với cô để casting.

Có tin đồn khác cho rằng, người đẹp trong mộng được Châu Tinh Trì nhắm cho vai diễn trong Vua hài kịch mới đầu là diva Từ Hoài Ngọc chứ không phải Trương Bá Chi. Thế nhưng khi đó họ Từ đang là một ngôi sao lớn, thường xuyên kín lịch khiến Châu Tinh Trì liên tục phải lùi lịch quay. Vì vậy “vua hài nhảm” tìm đến Trương Bá Chi như một cứu cánh tình thế.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 3

Mạc Thiên Cừu hứa sẽ nuôi Liễu Phiêu Phiêu.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 4

Liễu Phiêu Phiêu khóc nức nở trên xe.

Trong phim, phân cảnh kinh điển gây xúc động lòng người xem nhất chính là cảnh sau khi Mạc Thiên Cừu (Châu Tinh Trì) và Liễu Phiêu Phiêu (Trương Bá Chi) cùng qua đêm. Lúc này Thiên Cừu nói với Phiêu Phiêu không nên đi làm vũ nữ nữa, ở nhà và “Anh sẽ nuôi em”. Tiếp sau đó là cảnh Liễu Phi Phiêu ngồi ghế sau trên xe buýt khóc nức nở.

Là tác phẩm đầu tiên nhưng Trương Bá Chi đã thể hiện một cách xuất sắc, nhận ngay đề cử giải thưởng điện ảnh Kim Tượng Hồng Kông hạng mục Diễn viên mới triển vọng. Bước khởi đầu mới giúp cô trở thành một ngôi sao tên tuổi đã tới.

Scandan bất hòa "vong ân bội nghĩa"

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 5

Vai diễn đầu tay mang lại cho Trương Bá Chi cơ hội vàng trong làng giải trí.

Năm 2001, Trương Bá Chi một lần nữa hợp tác cùng Châu Tinh Trì với vai diễn khách mời trong Đội bóng Thiếu Lâm. Tuy nhiên kể từ sau đó, giữa hai người không còn bất kỳ lần hợp tác nào. Tin đồn về mối quan hệ bất hòa giữa Châu Tinh Trì với Trương Bá Chi bùng phát.

Tin trong giới cho rằng, Tinh Trì oán hận Bá Chi là kẻ vong ân bội nghĩa, vừa nổi tiếng đã dứt tình. Theo đó, mặc cho ông năm lần bảy lượt mời tham gia các bộ phim khác do ông sản xuất, nhưng bà mẹ hai con cũng không hề đoái hoài.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 6

Trương Bá Chi trong "Đội bóng Thiếu Lâm".

Trần Lam, bà xã ông trùm làng giải trí Hong Kong - Hướng Hoa Cường - tiết lộ, năm đó Châu Tinh Trì giữ bản hợp đồng sắp hết hạn với Trương Bá Chi, đồng thời ông đề nghị phía công ty của cô yêu cầu nữ diễn viên xuống tóc cho phù hợp với vai diễn trong Đội bóng Thiếu Lâm.

Tuy nhiên công ty quản lý Trương Bá Chi cho rằng cô đang nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, nếu cạo tóc sẽ khiến đối tác không hài lòng. Lúc này, người đại diện công ty - bà Trần Lam - thương lượng với Châu Tinh Trì, sẽ để Bá Chi tham gia phim của ông ngay khi các hợp đồng quảng cáo hết hạn.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 7

Khẩu chiến giữa Trần Lam và Châu Tinh Trì.

Tuy nhiên bà Lam cho hay, Trương Bá Chi yêu cầu không cạo tóc, và điều này vấp phải sự phẫn nộ của họ Châu. Ông lập tức viết tâm thư "chửi rủa" Trương Bá Chi thậm tệ, coi cô là kẻ “vong ân bội nghĩa”, đồng thời yêu cầu nữ diễn viên phải bồi thường 3,5 triệu NDT (12 tỉ đồng) vì hủy hợp đồng. 

Hành động của họ Châu khiến bà Trần Lam vô cùng tức giận. Tâm thư "đá xéo" Châu Tinh Trì dài 8 trang giấy được bà Lam soạn gửi riêng cho đạo diễn này. Châu Tinh Trì vì lo sợ Trần Lam công bố bức thư ra ngoài bèn gọi điện cầu hòa.

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 8

Trương Bá Chi dẫn Lucas đến quảng bá phim cho Châu Tinh Trì.

Nhiều người cho rằng, có thể quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi đã đến hồi kết. Tuy vậy năm 2008, khi đạo diễn Châu quảng bá phim mới Trường Giang số 7, Trương Bá Chi bất ngờ dẫn cậu con cả Lucas đến ủng hộ và giúp Châu tuyên truyền.

Sự có mặt của họ Trương đã chứng minh quan hệ giữa hai người không mâu thuẫn như những gì bà Trần từng miêu tả. Hành động của bà mẹ hai con được người hâm mộ đánh giá cao, vừa thành ý vừa sâu sắc với hàm ý mang ơn vị đạo diễn mang lại thành công cho cô ngày hôm nay. 

Ân oán 17 năm khó gỡ của Châu Tinh Trì - Trương Bá Chi - 9

Tình cảm giữa Trương Bá Chi và Châu Tinh Trì (giữa) vẫn nồng ấm cho đến hiện tại.

Những chỉ trích của Trần Lam trước đó về quan hệ hai người, sau động thái đẹp của Trương Bá Chi, đã bị coi là chiêu trò hạ nhục mà bà cố tình làm với vị đạo diễn "lắm tài nhiều tật".

Cho tới nay, Trương Bá Chi vẫn một lòng mang ơn Châu Tinh Trì và cô luôn dành những lời tốt đẹp mỗi khi nói về "ân sư".

Chia sẻ
Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Trương Bá Chi
Báo lỗi nội dung