2 tỷ đồng tiền phúng viếng cố NS Chí Tài giao cho Hoài Linh để làm điều này

Thứ Ba, ngày 23/02/2021 16:43 PM (GMT+7)

Nam danh hài sẽ thay mặt người bạn tri kỷ thực hiện những dự định còn dang dở.

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài vào ngày 9/12 khiến cả showbiz và công chúng Việt Nam bàng hoàng, tiếc thương. Đặc biệt là với NSƯT Hoài Linh, từ lâu cả hai luôn được xem là cặp bài trùng ăn ý trên sân khấu. Danh hài xứ Quảng và diễn viên Việt Hương chính là hai người được gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài ủy quyền đứng ra tổ chức tang lễ tại Việt Nam.

2 tỷ đồng tiền phúng viếng cố NS Chí Tài giao cho Hoài Linh để làm điều này - 1

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Chí Thiện, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài, đã có bài cảm tạ và công bố số tiền phúng viếng mà gia đình tổng kết lại sau tang lễ. Cụ thể, Chí Thiện chia sẻ: “Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp”.

Anh cho biết thêm, số tiền này đã được chuyển về cho danh hài Hoài Linh vào hôm nay để thay mặt cố nghệ sĩ Chí Tài cùng gia đình thực hiện các hoạt động từ thiện, theo đúng tâm nguyện trước khi qua đời của cố nghệ sĩ tài hoa. Cuối bài viết, Chí Thiện khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện.

Dưới phần bình luận, nhiều dân mạng không khỏi xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của diễn viên “Dạ cổ hoài lang” trước khi mất: “Cảm ơn chú Chí Tài và gia đình, hành động tuyệt vời quá”, “Anh Tài chắc chắn sẽ rất vui”…

2 tỷ đồng tiền phúng viếng cố NS Chí Tài giao cho Hoài Linh để làm điều này - 2

Trước đó, khi tổ chức đám tang cho cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam và Mỹ, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện còn dang dở. Cụ thể, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được.

Nam danh hài đại diện gia đình thông báo: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Nguồn: http://danviet.vn/2-ty-dong-tien-phung-vieng-co-ns-chi-tai-giao-cho-hoai-linh-de-lam-dieu-nay-50...

Lý Hải bằng tuổi Hoài Linh nhưng khác nhau một trời một vực, vẫn chưa sốc bằng cặp đại gia khét tiếng

Khác biệt về ngoại hình khi cùng ở lứa tuổi là điều dễ nhận thấy ở những cặp sao nam này.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Chí Tài qua đời