Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 16:00 PM (GMT+7)

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần NTEA Việt Nam. Đối mặt với sự trở lại của dịch Covid-19, anh cùng các cộng sự của mình đã đưa ra những biện pháp khắc phục hiệu quả giúp NTEA hoạt động thông suốt trong thời kỳ khó khăn này.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường hiện tại đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần NTEA Việt Nam. Anh còn đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam. Ngoài ra, anh còn là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Phát triển Công nghệ chè Việt thuộc Hiệp hội chè Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch - 1

Chân dung doanh nhân Nguyễn Kim Cường

Dưới bàn tay đầy tài năng của anh, doanh nghiệp NTEA năm 2020 là một trong những doanh nghiệp uy tín trên thị trường về sản lượng nội tiêu cũng như xuất khẩu chè.

Khó khăn khi phải đối mặt với dịch Covid-19

Khi làn sóng dịch Covid-19 quay trở lại, các doanh nghiệp cũng phải hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề. Doanh nghiệp NTEA của doanh nhân Nguyễn Kim Cường cũng không phải là ngoại lệ. Anh chia sẻ khó khăn lớn nhất chính là việc sản xuất phi tập trung và lưu thông hàng hóa và đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong mùa dịch. Việc di chuyển cũng không được thuận lợi khi các nhà máy của NTEA và vùng nguyên liệu chè đều nằm ở những nơi có địa hình xa cách.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch - 2

Vận chuyển chè xanh về xí nghiệp

Bên cạnh đó, các khách hàng cũng gặp ảnh hưởng nên việc thanh toán tiền cũng bị chậm hơn. Khối nhân viên văn phòng kinh doanh là nơi xúc tiến thương mại, nay cũng gặp vấn đề về hạn chế đi lại. Vì vậy việc phát triển khách hàng cũng trở nên chậm hơn so với trước dịch Covid-19.

Khôi phục nhanh chóng giúp NTEA hoạt động trở lại mạnh mẽ

Đứng trước khó khăn nan giải, doanh nhân Nguyễn Kim Cường đã thể hiện khả năng lãnh đạo và tầm nhìn của mình. Doanh nghiệp đã nhanh chóng tiến hành tiêm vacxin cho cán bộ công nhân viên, xin giấy phép luồng xanh cho xe vận tải hàng, thực hiện hàng loạt các giải pháp hoạt động trực tuyến và đưa phần mềm số hoá vào vận hành doanh nghiệp. Các cuộc họp được tổ chức online qua Zoom, sắp xếp làm việc từ xa, xen kẽ lịch làm việc cách nhật, kết nối thông suốt các hoạt động thường ngày của văn phòng đến các cơ sở trạm trại, xí nghiệp sản xuất.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch - 3

Hệ thống vận chuyển hàng hóa được lưu thông

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch - 4

Các cuộc họp được tổ chức hoàn toàn trực tuyến qua ứng dụng Zoom

Về vấn đề tài chính dòng tiền, ngoài việc tăng cường mối quan hệ với ngân hàng và các nhà đầu tư, anh còn đẩy mạnh việc đàm phán, thanh toán ứng trước với khách mua hàng và các nhà cung cấp. Đồng thời anh cũng tìm kiếm các chính sách hỗ trợ của nhà nước cho sản xuất - xuất khẩu nông nghiệp. Bên cạnh việc duy trì công ăn việc làm cho người lao động, doanh nhân Nguyễn Kim Cường cũng không quên đảm bảo phòng chống dịch cho nhân viên của mình theo quy tắc 5K.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường với nghĩa cử nhân văn mùa dịch

Vừa qua doanh nghiệp NTEA Việt Nam đã hỗ trợ khá nhiều trong công tác phòng chống Covid-19. Công ty đã góp phần vào chương trình Oxy ATM của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trợ giúp cho Thành phố Hồ Chí Minh, tài trợ cho các chương trình ứng cứu F0 TP HCM. Đồng thời công ty cũng kêu gọi, ủng hộ: gạo, thực phẩm, dầu ăn, nước mắm,... cho vùng dịch Bắc Giang.

Doanh nhân Nguyễn Kim Cường chia sẻ cách chèo lái doanh nghiệp trước "làn sóng" mùa dịch - 5

Doanh nghiệp NTEA chung tay hỗ trợ chống dịch

Ngoài ra NTEA còn ủng hộ người khó khăn do Covid-19 của phường Cống Vị, quận Ba Đình các suất quà thực phẩm, đóng góp gạo thực phẩm cùng với Ban thanh niên Văn phòng Chính phủ triển khai gian hàng 0 đồng nhiều thực phẩm thiết yếu đến với người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Doanh nhân Nguyễn Kim Cường còn tổ chức vận động cán bộ nhân viên và Công đoàn NTEA chung tay cùng làm các chương trình thiện nguyện, hiến máu nhân đạo hàng năm…

Website: https://nteashop.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-nguyen-kim-cuong-chia-se-cach-cheo-lai-doanh-nghiep-truoc-lan-song-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung