CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc

Là nữ doanh nhân thành đạt, sở hữu chuỗi cửa hàng trái cây GF, nhưng ít ai biết CEO Hà Thanh Bình còn là một bà mẹ 3 con. Không chỉ thành công trong kinh doanh, Hà Thanh Bình còn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng đã đồng hành cùng chị trên hành trình “khởi nghiệp trong hôn nhân”.

Chẳng phải “gồng mình” lên để làm tròn vẹn cả hai vai trò, người phụ nữ ấy cứ thế bước đi trên con đường đã chọn. Bởi với chị, “mỗi người phụ nữ đều có quyền được hạnh phúc, được thành công, được sống một cuộc đời độc lập, tự chủ, đầy khát vọng. Cứ mạnh dạn bước đi và chúng ta sẽ tới đích, cùng với những người mà chúng ta thật sự yêu thương”.

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 1

Chị cũng khẳng định rằng, thành công không chỉ đến từ khả năng và may mắn của bản thân, mà còn nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của mọi người, đặc biệt từ hai bên bố mẹ và chồng. Phải điều hành kinh doanh nhiều lĩnh vực, nhiều công ty trong khi còn là bà mẹ của 3 con nhỏ không phải là việc dễ dàng, và cũng không phải cứ có tài, có tiền là làm được.

Hà Thanh Bình chỉ tâm niệm rằng, nếu làm điều tốt cho cộng đồng, gia đình, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp, cấp dưới… thì mình cũng sẽ luôn nhận lại được những sự đền đáp xứng đáng.

“Thành công đến từ việc bạn có dám làm, dám thử thách bản thân, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn hay không. Và quan trọng nhất, bạn có đủ tình yêu và niềm tin với những khát vọng của chính mình hay không”, chị nói.

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 2

Chia sẻ về thành công của bản thân, Hà Thanh Bình dành những lời bình dị nhưng tràn đầy yêu thương cho ông xã: “Đương nhiên đối với Bình, thành công là nhờ có “bạn Giáp” (tên chồng chị). Luôn tin tưởng đồng hành, chia sẻ, sẵn sàng làm shipper và làm việc rất vất vả. Bạn ấy nhận, bốc hàng, đi nhập hàng đêm hôm”.

Lúc nữ CEO khởi nghiệp, ông xã của chị vẫn đang làm đại diện Miền Bắc của một công ty máy công nghiệp lớn có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh. Hai vợ chồng chị đã cố gắng, cần mẫn như những chú ong. Đển cuối năm 2016, hai vợ chồng mới mua được chiếc xe ô tô trả góp đầu tiên. “Xe thì đi vay ngân hàng đến 2/3, nhưng rất vui vì đó là tài sản lớn đầu tiên mà vợ chồng mình mua được, từ sự chung vai, đồng cam cộng khổ của hai đứa”, nữ CEO chia sẻ.

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 3

Đến cuối 2017, sau khi sinh con, chị bị trầm cảm vì không thể làm quá nhiều nhiệm vụ. Lúc đó, sau những ngày trăn trở, an ủi lẫn nhau, vợ chồng chị cùng quyết định nghỉ việc ở cơ quan, công ty để chăm lo cho “đứa con tinh thần” là thương hiệu GF và đứa con mới chào đời là bé Tít.

Chia sẻ về cuộc sống riêng, chị Thanh Bình cho biết, bản thân chị là mẫu người thích làm việc, thích kinh doanh và có thể làm việc bất cứ lúc nào. Là mẹ của 3 con nhỏ, ngoài việc kinh doanh, chị luôn phải cân đối thời gian để chăm sóc con cái. Quỹ thời gian của chị luôn bị lấp đầy bởi công việc và gia đình, nhưng chị vẫn không quên kèm con học bài, chơi với con và chăm sóc em bé.

“Rất may là có ông xã luôn ủng hộ chia sẻ cùng chăm sóc con cái và quản lí công ty nên dù nhiều việc nhưng mọi thứ vẫn ổn. Thời gian rảnh thì cả gia đình đi du lịch, giảm stress, tái tạo năng lượng để cân bằng cuộc sống...” - nữ doanh nhân chia sẻ.

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 4

Các doanh nhân luôn gắn liền với công việc bận rộn. Thế nhưng, dù ở vị trí nào, là người thành đạt ra sao thì ai cũng có một gia đình cần chăm lo. Sự quan tâm đến gia đình không chỉ thể hiện ở việc quan tâm, dành thời gian mà còn là cách thức chia sẻ sự quan tâm và ứng xử với người bạn đời.

Không chỉ có sự nghiệp thành công, vợ chồng CEO Hà Thanh Bình còn luôn đồng hành cùng nhau và tạo nên một hình mẫu gia đình hoàn hảo. Qua cách nói về một nửa của mình, nữ doanh nhân đã khiến người đọc cảm nhận được tình yêu và hạnh phúc ngập tràn trên hành trình “khởi nghiệp trong hôn nhân” của chình mình.

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 5

CEO Hà Thanh Bình: Bí quyết để kinh doanh giỏi, gia đình hạnh phúc - 6

CEO Hà Thanh Bình hiện đang sở hữu chuỗi cửa hàng Goldfruit bán lẻ tại Hà Nội, 1 kho tổng bán buôn và điều hành hàng hoá cho các cơ sở bán lẻ, chuỗi cửa hàng nhượng quyền các tỉnh phía Bắc. Chị đồng thời là người sáng lập, cổ đông chính của công ty thực phẩm Wikifood - Công ty chuyên nhập khẩu, phân phối thực phẩm cho các siêu thị vừa và nhỏ, các cửa hàng TPS.

- Địa chỉ cửa hàng: GF tại Hà Nội: Shophouse B3.09 Vinhomesgardenia Hàm Nghi – Mỹ Đình, Số 74 – LK 6A – Nguyễn Văn Lộc – Hà Đông; Shophouse B05 – Times city; Shophouse 12- Park 7 Times city; Shop 102 – C9 – Tô Hiệu - Cầu Giấy; Kho: ngõ 6 -Trần Quốc Hoàn.

GF tại các tỉnh: Phú Thọ, Thường Tín, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Yên…

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-ha-thanh-binh-bi-quyet-de-kinh-doanh-gioi-gia-dinh-hanh-phuc-5020222861956...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung