Thông qua ALP 2021 – 2022, LIXIL hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống Việt Nam

Kỳ vọng tìm ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề không gian sống thông qua 5 đề tài nghiên cứu, chương trình ALP (Architecture Leader Perspective) 2021 - 2022 hướng đến 6 tiêu chí “vàng”: sống an toàn, sống khỏe, sống tiện lợi, sống thông minh, sống bền vững, sống thăng hoa.

Hạ tầng đô thị, thay đổi dân số, sự phát triển của công nghệ, thói quen sinh hoạt và làm việc sau Covid-19… đều là những vấn đề tác động đến không gian sống của người dân, bao gồm cả công tác quy hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành.

Một phần của tương lai không gian sống Việt

ALP 2021 – 2022 nằm trong chuỗi chương trình ALP thường niên do LIXIL Việt Nam khởi xướng và tổ chức từ năm 2016, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Trong khuôn khổ ALP 2021 – 2022, 5 công ty kiến trúc thực hiện 5 đề tài nghiên cứu và đề xuất giải pháp cho các vấn đề trong thực tiễn Kiến trúc - Xây dựng Việt Nam. Các đề tài bao gồm: nhà ở ven đô; ZU – Không gian số 0: Hướng tới tái cấu trúc không gian đô thị hiện hữu; Giải pháp và thiết kế cho cho không gian công cộng trong nhà ở cao tầng; Trí tuệ nhân tạo: Từ kiến trúc đến đời sống; Mô hình nhà ở tái lập.

Thông qua ALP 2021 – 2022, LIXIL hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống Việt Nam - 1

Hội thảo ALP 2021 - 2022 “Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên” diễn ra tại Hà Nội ngày 1/7

Các đề xuất được LIXIL công bố trong Hội thảo ALP 2021 - 2022 “Tương lai không gian sống Việt Nam - Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên” diễn ra tại Hà Nội ngày 1/7, hướng đến những giải pháp có tính thực tiễn, gợi mở cho những mô hình có thể ứng dụng ở quy mô khác nhau.

Ông Uchidate Katsuaki – Tổng Giám đốc LIXIL Việt Nam cho biết: “Mô hình chương trình ALP được triển khai một cách linh hoạt và không giới hạn hình thức, chúng tôi định hướng một chương trình phù hợp với môi trường và thực tế. Những hoạt động luôn đa dạng trong mô hình tổ chức và chủ đề. Vậy nên, 5 đề tài nghiên cứu được công bố của ALP 2021 – 2022 mới là một phần của “Tương lai không gian sống Việt Nam”.

Định hướng tương lai của chương trình ALP là không giới hạn về hình thức cũng như nội dung, chúng tôi muốn tiếp nối hành trình tìm kiếm phát triển liên tục này, hướng tới một tương lai đem lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng Việt Nam thông qua những giải pháp về Kiến trúc – Thiết kế.”

Thông qua ALP 2021 – 2022, LIXIL hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống Việt Nam - 2

Ông Uchidate Katsuaki – TGĐ LIXIL Việt Nam tặng hoa Hội đồng cố vấn & Hội đồng chuyên môn của chương trình

ALP chỉ là một mắt xích nhỏ, để khởi đầu kiến tạo nên một mô hình đem lại lợi ích thực tế cho xã hội, sẽ cần rất nhiều mắt xích nữa để cấu tạo nên một mô hình bền chặt và mạnh mẽ hơn. LIXIL có nhiều kế hoạch đang ấp ủ cho những mùa ALP sau. Đặc biệt, với kinh nghiệm rút ra từ các mùa trước, với sự cố vấn chuyên môn từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội đồng cố vấn, Hội đồng chuyên môn và các đơn vị bảo trợ khác như Hội Kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh,… ALP mùa sau kỳ vọng sẽ triển khai với sự tham gia của nhiều đơn vị hơn, với các đề tài nghiên cứu được mở rộng hay phát triển chuyên sâu hơn. Và hơn cả, LIXIL ấp ủ thiết kế chương trình ALP để tìm ra những giải pháp ứng dụng được vào thực tiễn. Đó mới chính là điều đem lại giá trị cho cộng đồng, điều mà Ban Tổ chức cùng các đơn vị Bảo trợ và các đơn vị tham gia ấp ủ.

Biểu tượng tiên phong, không gian sáng tạo

Trong khuôn khổ ALP 2021 - 2022 các đề xuất đến từ 5 công ty được giới thiệu đến công chúng thông qua Triển lãm ALP Pavilion “Tương lai không gian sống Việt Nam – Giấc mơ đô thị” diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm từ 1 – 3/7/2022. Sau 3 ngày triển lãm tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, triển lãm sẽ tiếp tục được bàn giao và triển lãm tại khuôn viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội từ 4/7 đến 20/8.

Đây là không gian triển lãm mang ý nghĩa biểu tượng tiên phong, sáng tạo và thúc đẩy các hoạt động cộng đồng. Qua sự kiện triển lãm, LIXIL kỳ vọng thu thập được những phản hồi đa chiều từ cộng đồng và từ đó, nỗ lực phát triển chương trình và các nghiên cứu chuyên sâu hơn trong tương lai.

Thông qua ALP 2021 – 2022, LIXIL hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống Việt Nam - 3

Triển lãm ALP Pavilion “Tương lai không gian sống Việt Nam – Giấc mơ đô thị” diễn ra tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm từ 1 – 3/7/2022

Đánh giá về ALP 2021 – 2022, Hội đồng Cố vấn và Hội đồng chuyên môn cho rằng chương trình đã đặt ra một định hướng tốt, phù hợp với thực tiễn ngành Kiến trúc – Xây dựng nói riêng và xã hội nói chung.

Kỳ vọng của Hội đồng chuyên gia là mạng lưới của ALP có thể mang đến những nghiên cứu rộng và sâu, nhìn thấy những cơ hội và thách thức để đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề đã, đang và sẽ hiện hữu, từng bước cải thiện đời sống của người Việt trên nhiều phương diện khác nhau, từ sinh hoạt, vật chất đến tinh thần.

Thông qua ALP 2021 – 2022, LIXIL hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống Việt Nam - 4

5 đề tài nghiên cứu và đề xuất giải pháp cho các vấn đề trong thực tiễn Kiến trúc - Xây dựng Việt Nam được giới thiệu tại triển lãm ALP Pavilion

Thực tế cho thấy, qua hội thảo ALP 2021-2022, 5 dự án nghiên cứu của các nhóm kiến trúc sư đều có khả năng ứng dụng rộng rãi, tại nhiều địa phương, nhiều vùng miền trên toàn quốc nhằm hướng tới 6 tiêu chí “vàng” trong tương lai không gian sống ở Việt Nam.

LIXIL là nhà sản xuất tiên phong các sản phẩm về Công nghệ nước và Vật liệu Xây dựng cho nhà ở, giúp giải quyết các thách thức hàng ngày, hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Là công ty toàn cầu, LIXIL hoạt động tại hơn 150 quốc gia. Tại Việt Nam, LIXIL hiện diện với 4 thương hiệu GROHE, INAX, American Standard và TOSTEM với 11 nhà máy, hơn 3,300 nhân viên và hơn 8,000 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-qua-alp-2021-2022-lixil-huong-toi-6-tieu-chi-vang-trong-tuong-lai-khong-...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung