Quy y hướng phật, đại gia Lê Phước Vũ vẫn thu lãi trăm tỷ mỗi tháng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trong năm 2020, ông Lê Phước Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo, đánh dấu điểm khởi đầu của phật tử đi theo giáo lý đạo Phật. Tuy nhiên, vị đại gia ngành tôn, thép này vẫn đều đều thu lãi trăm tỷ từ doanh nghiệp của mình.

Theo Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sau một thời gian dài ẩn mình trong tháng 7/2020, ông Lê Phước Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo, đánh dấu điểm khởi đầu của phật tử đi theo giáo lý đạo Phật. 

Tuy nhiên, đại gia này vẫn quyết định những công việc quan trọng tại Tập đoàn Hoa Sen (HSG). Mỗi tháng ông đến văn phòng 1 lần để họp các việc quan trọng. Và thời gian qua HSG của vị đại gia này vẫn hoạt động khá tốt, vượt lên những khó khăn, thách thức của đại dịch Covid-19.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện nghi lễ quy y Tam bảo ngày 9/7/2020 - Ảnh: phatgiao.org.vn

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện nghi lễ quy y Tam bảo ngày 9/7/2020 - Ảnh: phatgiao.org.vn

Trong tháng 2/2021, dù rơi vào giai đoạn nghỉ Tết nguyên đán 2021, nhưng kết quả kinh doanh của HSG vẫn duy trì sự ổn định với doanh thu đạt 3.211 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 158 tỷ đồng.  

Lũy kế sau 5 tháng đầu niên độ tài chính 2020/2021, HSG của ông Lê Phước Vũ đạt doanh thu 15.419 tỷ đồng bằng 46,7% kế hoạch cả năm. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế đạt 905 tỷ đồng, bằng 60,3% kế hoạch năm.

Hiện xuất khẩu là một trong hai kênh bán hàng chủ lực đóng góp lớn vào sự phát triển của HSG. Doanh nghiệp đang dẫn đầu và chiếm gần 1/2 sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành với kênh xuất khẩu rộng khắp đến hơn 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kết thúc tháng 02/2021, sản lượng xuất khẩu tôn mạ HSG thiết lập kỷ lục mới với sản lượng 121 nghìn tấn, doanh thu xuất khẩu đã vượt mốc 100 triệu USD/tháng

Tại thị trường nội địa, theo báo cáo của Hiệp hội Thép Việt Nam trong tháng đầu năm 2021, HSG củng cố ngôi vị dẫn đầu trong mảng tôn mạ với thị phần 37,5% tăng so với mức 33,4% thị phần trong cả năm 2020; trong mảng ống thép, sản lượng bán hàng của HSG ghi nhận mức 40.359 tấn, chiếm 22,76% dẫn đầu thị phần ống thép tháng 01/2021.

HSG hiện đang sở hữu hệ thống phân phối hơn 536 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước và hệ thống 10 nhà máy sản xuất đặt tại các vị trí chiến lược, gần các cảng biển quốc tế nên rất thuận lợi cho HSG trong việc sản xuất, cung ứng và xuất khẩu hàng hóa. 

Năm nay, Hoa Sen công bố kế hoạch phát triển chuỗi siêu thị phân phối vật liệu xây dựng và nội thất. Tập đoàn này đưa ra kế hoạch trong 3 năm đến 5 năm tới sẽ có 1.200 siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất, hướng đến mục tiêu sản lượng 3 triệu tấn, doanh thu 3 tỷ USD, lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Lê Phước Vũ khẳng định tập đoàn của mình sẽ không sản xuất thêm các mặt hàng mới mà chuyển dịch dần thành nhà phân phối vật liệu xây dựng, nội thất, hợp tác, đầu tư với các nhà cung cấp hàng đầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Ôm nợ để làm giàu, người đàn ông kiếm hơn 3 tỷ/năm nhờ thứ đầy ngoài đồng

Người đàn ông này tìm ra con đường làm giàu đúng đắn nhờ loại củ không ai là không biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN