LOTTE Global Logistics và Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc ký kết đầu tư 350 triệu Đô la Mỹ vào lĩnh vực logistics toàn cầu

Thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa LOTTE Global Logistics và Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc được kỳ vọng nâng cao năng lực cạnh tranh của chuỗi cung ứng logistics toàn cầu.

Vừa qua, LOTTE Global Logistics và Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc đã ký kết Thỏa thuận hợp tác để cùng nhau nâng cao năng lực cạnh tranh của chuỗi cung ứng logistics toàn cầu và ra mắt hệ thống tàu thân thiện với môi trường.

Lễ ký kết diễn ra tại khách sạn LOTTE, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/05/2024 với sự tham dự của Ông Kang Buong Ku - Giám đốc điều hành LOTTE Global Logistics và Ông Kim Yang Soo – Chủ tịch Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc cùng đại diện của các đơn vị liên quan.

Ông Kim Yang Soo – Chủ Tich Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc (trái) và
Ông Kang Buong Ku - Giám đốc điều hành LOTTE Global Logistics (phải)

Ông Kim Yang Soo – Chủ Tich Cơ quan Xúc tiến Hàng hải Hàn Quốc (trái) và
Ông Kang Buong Ku - Giám đốc điều hành LOTTE Global Logistics (phải)

Thông qua việc ký kết Thỏa Thuận này, hai Bên thống nhất hợp tác cùng thúc đẩy trao đổi thông tin, cải thiện cơ sở hạ tầng logistics toàn cầu, thúc đẩy trao đổi thông tin và khai thác cơ hội kinh doanh cho hệ thống tàu thân thiện với môi trường; đồng thời tạo ra nhiều chương trình hỗ trợ cho hoạt động logistics của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước.

LOTTE Global Logistics đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 350 triệu Đô la Mỹ vào các dự án như sau: Xây dựng trung tâm logistics phục vụ chuỗi cung ứng lạnh tại Việt Nam, xây dựng trung tâm logistics tại Hungary (Đông Âu), vận chuyển hàng hải thân thiện với môi trường thông qua việc triển khai các tàu chạy bằng amoniac, đầu tư vào các container đặc biệt, v.v.

Toàn cảnh Trung tâm logistics phục vụ chuỗi cung ứng lạnh của LOTTE Global Logistics tại Việt Nam

Toàn cảnh Trung tâm logistics phục vụ chuỗi cung ứng lạnh của LOTTE Global Logistics tại Việt Nam

Ông Kang Buong Ku - Đại diện của LOTTE Global Logistics phát biểu: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thông qua việc cải thiện cơ sở hạ tầng logistics toàn cầu.”

Công ty TNHH LOTTE Global Logistics Việt Nam trực thuộc Tập đoàn LOTTE của Hàn Quốc đã vận hành kho lạnh cho thuê với công suất 25.000 pallet ở Khu Công Nghiệp Long Hậu tại tỉnh Long An từ năm 2008 cho đến nay. Trong thời gian tới, LOTTE Global Logistics mở rộng hoạt động ra các tỉnh thành khác ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long bao gồm: tỉnh Vĩnh Long - kho lạnh mới với công suất 7.400 pallet ở KCN Bình Minh và tỉnh Đồng Nai - kho lạnh với công suất lớn được xây dựng mới trên diện tích 5.5 hecta đất ở KCN Nhơn Trạch 6. Sau 17 năm hoạt động, LOTTE Global Logistics Việt Nam đã không ngừng nỗ lực cải tạo trang thiết bị, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên, nâng cao chất lượng dịch vụ để phát triển Kho Lạnh LOTTE trở thành một trong những kho lạnh hàng đầu ở khu vực phía Nam Việt Nam và là đối tác tin cậy của các công ty quy mô lớn trong và ngoài nước như hiện nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN