LF Logistics Việt Nam và những chiến lược hoạt động xanh bền vững

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 08:00 AM (GMT+7)

Công ty LF Logistics có trụ sở chính tại Hồng Kông, thuộc tập đoàn Li & Fung - tập đoàn nổi tiếng thế giới về giải pháp chuỗi cung ứng từ thiết kế, phát triển sản phẩm tới giám sát sản xuất và cung cấp dịch vụ hậu cần. Là lựa chọn của các thương hiệu lớn trên toàn cầu, LF Logistics cung cấp giải pháp tổng thể về hậu cần và chuỗi cung ứng cho các ngành hàng may mặc, hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm, hàng điện tử, thực phẩm và đồ uống.

Thông qua mạng lưới rộng khắp tại châu Á, LF logistics hợp tác chặt chẽ với hơn 400 thương hiệu và công ty bán lẻ toàn cầu để cung cấp các giải pháp kho vận và vận tải. Bên cạnh đó với mạng lưới giao nhận vận tải toàn cầu, LF Logistics mang tới cho khách hàng dịch vụ linh hoạt, hoàn hảo với trách nhiệm cao. Tại Việt Nam, LF Logistics hiện đang cung cấp dịch vụ logistics với chiến lược hoạt động xanh và bền vững.

Phương châm hoạt động bền vững

LF Logistics luôn đặt mục hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời liên tục tìm kiếm các giải pháp mới để nâng cấp tính bền vững trong các hoạt động của mình. Công ty cam kết làm việc với các đối tác kinh doanh để tìm kiếm và triển khai các giải pháp sáng tạo góp phần vào nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu. Chủ trương xây dựng các trung tâm kho vận với các khoản đầu tư vào các hệ thống và công nghệ xanh cùng mạng lưới vận chuyển tinh gọn, LF Logistics đã và đang cung cấp các giải pháp Logistics thân thiện với môi trường trong các chuỗi cung ứng lớn toàn cầu.

Bắt đầu từ những việc nhỏ...

LF Logistics có hệ thống đo lường và quản lý lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tiêu thụ năng lượng và chất thải trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình và đặt mục tiêu cắt giảm lượng phát thải trong tất cả các lĩnh vực hoạt động từ vận tải tới kho vận. Trong các trung tâm kho vận, xe nâng điện được sử dụng để giảm hoàn toàn lượng khí thải CO2 ra môi trường, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời với hệ thống chiếu sáng sử dụng cảm biến chuyển động giúp cho hoạt động vận hành trở nên gần gũi và thân thiện với môi trường.

LF Logistics Việt Nam và những chiến lược hoạt động xanh bền vững - 1

... tới cam kết lâu dài

Năm 2019, Việt Nam đứng thứ 4 trong số các nước trên thế giới có lượng rác thải nhựa đổ ra biển với 0,28 – 0,73 triệu tấn/năm. Ý thức được mức ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải nhựa đối với môi trường, LF Logistics Việt Nam đưa ra giải pháp dùng thay thế màng PE thành bằng các dây đai vải có thể tái sử dụng nhiều lần giúp giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của các trung tâm kho vận. Nhân viên công ty được hướng dẫn về việc phân loại rác thải tại nguồn ưu tiên sử dụng những sản phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường hoặc vật liệu có thể tái sử dụng nhiều lần thay cho nhựa sử dụng một lần.

LF Logistics luôn quan tâm đến môi trường và truyền cảm hứng cho nhân viên, cộng đồng cùng quan tâm đến các hành động bảo vệ môi trường một cách thường xuyên. Đầu năm 2021, các nhân viên của LF Logistics Việt Nam đã quyên góp cho Dự án Trồng rừng Bến En do Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia hỗ trợ. Dự án đặt mục tiêu trồng hơn 2000 cây xanh tại Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hóa, nhằm phục hồi hệ sinh thái, tạo ra một ngôi nhà an toàn cho các loài động vật hoang dã và môi trường trong lành cho cộng đồng.

LF Logistics Việt Nam và những chiến lược hoạt động xanh bền vững - 2

Nguồn: http://danviet.vn/lf-logistics-viet-nam-va-nhung-chien-luoc-hoat-dong-xanh-ben-vung-502021154756...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung