Điều gì tạo nên thành công của thương hiệu Mê Lan

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 16:00 PM (GMT+7)

Cách đây 2 năm, khi phong trào chơi lan rừng trở nên rầm rộ, có thể nói nhà nhà chơi lan rừng, người người bán lan rừng thì có một thương hiệu nổi lên như một người đi ngược thời đại. Đó chính là Mê Lan, nơi chuyên bán các dòng lan từ sự đam mê và cần cù nhiệt tình của người chủ đã giúp cho thương hiệu Mê Lan được biết đến nhiều trong thị trường người chơi hoa.

Chỉ chơi lan trong một thời gian ngắn mà bước chân vào kinh doanh phong lan, anh như một trang giấy trắng, để lấp đầy chữ cho những trang giấy đó anh phải mày mò tìm kiếm thông tin và lặn lội hàng trăm kilomet mỗi ngày trên chiếc xe máy để tìm nguồn hàng từ Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi cho đến Long An, Đồng Nai, Lâm Đồng. Và anh đã qua cả Thái Lan để tham quan và học hỏi.

Điều gì tạo nên thành công của thương hiệu Mê Lan - 1

Anh Thông – người sáng lập Mê Lan sẵn sàng chia sẻ bí quyết trồng lan cho người chơi hoa

Đi nhiều biết nhiều, anh nhận thấy vẻ đẹp của các dòng lan lai tạo cũng đủ sắc, đủ hương không thua kém lan rừng mà lại dễ chăm sóc và có thể ra hoa liên tục, đặc biệt là dòng lan dendro. Khi có nhiều nhà vườn bắt đầu dẹp bỏ lan dendro để chạy theo trồng lan phi điệp đang rất sốt xình xịch thì anh vẫn chọn dấn thân vào dendro. Anh đi các hội hoa, các nhà vườn quay clip và chụp ảnh các giò lan dendro đẹp để chia sẻ rộng rãi trên facebook và youtube mặc cho các nhiều người nói anh "bú fame". Anh muốn mọi người biết lan dendro đẹp như thế nào, thơm như thế nào và dễ trồng, dễ hoa như thế nào?

Điều gì tạo nên thành công của thương hiệu Mê Lan - 2

Kim điệp – một giống của hoa lan

Anh vẫn quyết định chọn bán lan dendro mặc cho sự dè bỉu, đặc biệt là lan dendro nắng khi mà hàng tồn năm 2 năm 3 ở nhà vườn còn đầy, khi mà lan ra hoa chỉ biết cắt bỏ đi. Trước cảnh ế ẩm đó anh vẫn quyết tâm làm dendro vì một tình cảm đặc biệt dành cho người nông dân. Vì anh cũng là dân gốc ruộng đi lên nên anh hiểu cái khó cái khổ của công việc này. Với chút kinh nghiệm nhờ các công việc trước đó đã giúp anh quảng bá vẻ đẹp của lan dendro đến đông đảo công chúng yêu hoa, thậm chí anh đã đầu tư vài chục triệu chỉ để quảng bá vẻ đẹp của dòng lan dendro nắng bà liễu xưa.

Điều gì tạo nên thành công của thương hiệu Mê Lan - 3

Hoa lan đồng tiền

Và đến thời điểm này, sau 2 năm anh nghĩ là anh đã làm được và góp một phần nhỏ giúp lan dendro đến được với rộng rãi người mê lan. Điều đó được chứng minh qua con số hàng chục ngàn cây dendro mà anh bán ra hàng tháng và Mê Lan là thương hiệu dám đi ngược với thời đại nhưng bán hàng bằng cái tâm của người mê trồng lan chắc chắn sẽ có thành công.

Mọi người cùng đam mê có thể tìm thấy cho mình những giò lan ưng ý tại Mê Lan bằng cách đến mua trực tiếp theo địa chỉ bên dưới hoặc có thể đặt hàng online trên fanpage Mê Lan hoặc youtube Mê Lan TV.

Facebook: www.facebook.com/melan.vn

Youtube: www.youtube.com/melantv_official

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-gi-tao-nen-thanh-cong-cua-thuong-hieu-me-lan-5020206715561869.htm

(Dân Việt).