CVG Shark Group - Hành trình nhân bản các chuyên gia mang sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp Việt

Tại CVG Shark Group, các nhà đầu tư sẽ được trực tiếp CEO Ngô Minh Tuấn “cầm tay chỉ việc”, trải qua các vòng kiểm tra khắt khe để có thể trở thành một chuyên gia thực thụ trong việc thẩm định các dự án đang gọi vốn.

Với con số hàng chục nghìn doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2022, cho thấy nhu cầu khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp trong nước rất lớn. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, các startup họ còn khá non trẻ, sức chiến đấu có thừa nhưng kinh nghiệm ít, ít vốn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư (Shark) thường có độ chín về kinh nghiệm thực chiến cũng như tài chính vững chắc. Các Shark thường mong muốn được đầu tư vào những dự án khởi nghiệp đang gọi vốn, nhưng họ phải nhìn thấy dự án đó có tiềm năng, có khả năng đầu tư sinh lời… Bởi lẽ, bản chất của bất kỳ thương vụ làm ăn nào cũng đều phải có lợi nhuận.

CVG Shark Group - Hành trình nhân bản các chuyên gia mang sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp Việt - 1

Ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ về tầm nhìn nhân bản các chuyên gia mang sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp Việt.

Từ thực tế nêu trên, kết nối nguồn lực chính là sứ mệnh mà Công ty Cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group hướng đến.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Ngô Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Global đồng thời là nhà sáng lập CVG Shark Group cho rằng, với thực tiễn hơn 20 năm lăn lộn trên thương trường, ông nhận thấy rất nhiều nhà đầu tư chưa biết cách thẩm định dự án, còn startup lại không biết cách gọi vốn. Và để kết nối hai người lại với nhau, ông mong muốn sẽ giúp cho các nhà đầu tư trở thành những chuyên gia thực thụ trong việc thẩm định các dự án gọi vốn của các doanh nghiệp khởi nghiệp đang khát vốn.

Theo đó, ông Ngô Minh Tuấn đã xây dựng chương trình “Nhân bản chuyên gia và hợp tác cùng chuyên gia để phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp Việt" với chiến lược phát triển toàn cầu hóa và nhân bản đến 63 tỉnh thành.

CVG Shark Group - Hành trình nhân bản các chuyên gia mang sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp Việt - 2

Theo ông Ngô Minh Tuấn, việc bỏ chi phí ra để thẩm định chính là một khoản đầu tư để mua bản đồ đi trước.

Nói chi tiết về điều này, ông Ngô Minh Tuấn cho hay: “Chính tôi phải đào tạo ra các chuyên gia và các chuyên gia phải vượt qua tất cả các tiêu chí của tôi thì mới được tham gia vào quá trình thẩm định dự án. Các nhà đầu tư khi tham gia với tôi chương trình này phải trải qua 2 khóa học quan trọng đó là: Khóa CEO quản trị vận hành và Khóa chuyển hóa tâm thức để có tâm, có tầm. Sau đó, phải trải qua các kỳ thi.

Chương trình huấn luyện được kéo dài trong vòng 1 tháng. Các nhà đầu tư tham gia tốt nghiệp thì bắt đầu mới được tung ra để vận hành. Tôi khẳng định không phải ai tham gia khóa cũng trở thành chuyên gia mà phải trải qua khóa huấn luyện nghiêm ngặt từ khâu tuyển chọn hồ sơ cho đến các kỳ thi”.

Trước băn khoăn hiện trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp, đa ngành đa nghề, liệu đội ngũ chuyên gia thẩm định dự án từ chương trình “Nhân bản chuyên gia và hợp tác cùng chuyên gia để phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp Việt" có bao trùm được các lĩnh vực?

Về nội dung này, ông Ngô Minh Tuấn cho biết, khi một doanh nghiệp mở ra, chuyên gia thẩm định sẽ có nghiệp vụ, kỹ năng để thẩm định dự án đó có khả thi hay không? Với các câu hỏi cụ thể như: Tại sao lại mở công ty, làm thế nào phát triển trong tương lai, công ty có gì khác biệt so với các công ty khác? Tại sao một năm có doanh thu chừng này?... Khi trả lời được những câu hỏi này thì chúng ta cùng nhau đi tiếp, còn không trả lời được thì dự án đó coi như kết thúc.

CVG Shark Group - Hành trình nhân bản các chuyên gia mang sứ mệnh nâng tầm doanh nghiệp Việt - 3

Mục đích của chương trình chính là “lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh”.

Nói về tầm nhìn của CVG Shark Group trong việc nhân bản các chuyên gia thẩm định các dự án, ông Ngô Minh Tuấn cho biết, trong 7 năm qua ông đã chia sẻ tới khoảng 1 vạn doanh nghiệp, trong một vạn doanh nghiệp đó có hàng nghìn người rất muốn cống hiến cho xã hội. Nhưng trong hàng nghìn người đó chỉ có 100 người có đủ khả năng thẩm định, trong đó chỉ có khoảng 30-40 người đủ điều kiện và tin rằng họ làm được việc này.

“Vì thế, lộ trình của chúng tôi là xây chiến lược trong nhiều năm, trong năm 2022-2023, chúng tôi chỉ đặt mục tiêu đào tạo ra 30 chuyên gia có kỹ năng đáp ứng tốt trong việc thẩm định dự án, tiến tới chúng tôi mong muốn có càng nhiều chuyên gia càng tốt để giúp cho các startup họ định giá được giá trị của dự án mà họ đang triển khai, biết cách làm thế nào để nhà đầu tư “ưng cái bụng”, đồng ý chi tiền để hai bên hợp tác cùng có lợi”, ông Ngô Minh tuấn nói.

Để có được kiến thức, bất kỳ ai cũng phải chi trả học phí, về điều này ông Ngô Minh Tuấn cho rằng đó là một khoản đầu tư để mua bản đồ đi trước khi mình đi.

“Bởi, tôi thấy một nỗi đau trên thị trường hiện nay là tỉ lệ thất bại của startup lên tới hơn 90%. Có khi một startup đầu tư 10 tỷ nhưng sau 2 năm, họ mất đi 10 tỷ và mất cả thời gian.

Vậy thì rõ ràng, việc mất đi một khoản tiền học thẩm định để biết rằng dự án này đầu tư có thể sẽ mất đi 10 tỷ, mà chạy. Thì xấu nhất là họ chỉ mất tiền thẩm định. Chi phí này chính là chi phí để biết rằng chúng ta có nên đi hay không nên đi và đi thì có thể gặp phải trở ngại, thách thức gì để chuẩn bị trước tâm thế để không bị thất bại. Học thẩm định là để giảm thiểu thất bại, tránh những chi phí phát sinh không đáng có”, ông Ngô Minh Tuấn phân tích thêm.

Được biết, các chương trình huấn luyện sẽ có các đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 01/02/2023 đến ngày 05/02/2023

- Đợt 2: Từ ngày 08/02/2023 đến ngày 12/02/2023

- Đợt 3: Từ ngày 15/02/2023 đến ngày 19/02/2023

- Đợt 4: Từ ngày 22/02/2023 đến ngày 26/02/2023

- Đợt 5: Từ ngày 01/03/2023 đến ngày 04/03/2023

Chi tiết liên hệ:

Tập đoàn CVG Shark Group

Website: https://sharkgroup.com.vn/

Hotline: 0986 111 222

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cvg-shark-group-hanh-trinh-nhan-ban-cac-chuyen-gia-mang-su-menh-nang-...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung