Chọn vữa tô cho công trình như KTS – có thử mới tin dùng

Để tin tưởng sử dụng một sản phẩm cho công trình, đặc biệt là Công trình Xanh, có một yếu tố mà hầu hết các Kiến trúc sư (KTS) không thể bỏ qua đó chính là hiệu quả trong quá trình thử nghiệm

Lựa chọn trải nghiệm vữa tô nội thất - Phải tin mới dùng

KTS. Minh Thủy, một trong những người vẫn luôn theo đuổi triết lý Công trình xanh trong quá trình chọn vật liệu xây dựng công trình cho biết: “Dù có thể chưa đảm bảo được toàn bộ, nhưng tôi luôn cố gắng hướng đến các tiêu chí khi lựa chọn vật liệu cho các dự án như: Không độc hại, nguyên liệu có thể tái chế, tiết kiệm tài nguyên, vòng đời sử dụng lâu dài và quan tâm đến môi trường”.

Tuy nhiên, khi vật liệu không nung được đánh giá là một trong các vật liệu “xanh” hiệu quả cho công trình, độ thấm hút nước lớn khiến dễ gây tình trạng nứt bộp trong công trình lại là vấn đề nan giải của các KTS khi sử dụng loại vật liệu này. Vật liệu truyền thống đôi khi cũng gặp phải hiện tượng tương tự. Chính vì vậy, để trọn vẹn từ khâu thiết kế, thi công đến hoàn thiện công trình, mỗi một vật liệu sử dụng phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Đã từng thực hiện nhiều dự án, nhiều loại công trình, đơn vị thiết kế & thi công của KTS Minh Thủy phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án, từ thi công cho đến hoàn thiện. Vì lẽ đó, hơn ai hết chị Thủy hiểu rằng, để đưa một sản phẩm vào dự án, công trình, cần có quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm thực tiễn. Đặc biệt là tại các công trình có mảng tường gồ ghề, muốn xử lý thì cần lượng vữa nhiều hơn để tạo phẳng, đồng thời phải tô trát thật kỹ lưỡng mới đảm bảo được việc không nứt chân chim và tạo sự đồng đều về chất lượng bề mặt, và một khi thật sự tin tưởng rồi mới mang sử dụng cho các công trình.

Lựa chọn vữa tô nội thất Saint-Gobain: vật liệu xanh cho công trình trọn vẹn

Trong quá trình tìm hiểu và thử nghiệm đó, chị Thủy đã có quyết định đưa vật liệu mới vào trong quá trình thi công cho một công trình ở Bùi Viện, Hải Phòng, đó là sử dụng vữa tô gốc thạch cao để hoàn thiện cho tường tô nội thất của công trình. Thời gian đầu, khi được giới thiệu sản phẩm, với một vài đắn đo, vì đây là sản phẩm mới, chỉ qua giới thiệu thì không thể đưa ngay vào công trình. Nhưng sau khi chọn bức tường gồ ghề, khó làm phẳng nhất trong công trình để thử nghiệm sản phẩm này thì chị đã hoàn toàn bị thuyết phục.

Chọn vữa tô cho công trình như KTS – có thử mới tin dùng - 1

Vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc của Saint-Gobain chống nứt tốt hơn vữa xi măng truyền thống

Trước hết, chị Thủy áp dụng thử vữa tô nội thất Saint-Gobain trên một diện tích khoảng 40m2 và nhận thấy các ưu điểm như: việc thi công rất thuận tiện và dễ dàng, nhanh gọn, sạch sẽ do vữa đã được đóng bao thành phẩm, với tỷ lệ các thành phần được hòa trộn chuẩn xác, trong khi trường hợp tự pha vữa thủ công thì cần kiểm tra nghiêm ngặt về mác vữa hay tỷ lệ xi măng. Giảm thiểu đáng kể việc sửa lỗi trong quá trình tô tường. Nếu ứng dụng trong các dự án lớn, ưu điểm này càng phát huy tác dụng lớn hơn khi giúp xử lý lỗi kỹ thuật hiệu quả.

Những ưu điểm vượt trội này đã thuyết phục chị Thủy, để từ đó chị quyết định sẽ lựa chọn vữa tô nội thất Saint-Gobain cho những dự án tiếp theo. Và chị Thủy tin rằng không chỉ với riêng chị mà chắc hẳn đây cũng sẽ là một vật liệu “xanh” gây cảm tình cho nhiều kiến trúc sư hay các chủ đầu tư khi lựa chọn vật liệu vữa tô cho công trình.

Chọn vữa tô cho công trình như KTS – có thử mới tin dùng - 2

Lựa chọn vật liệu chất lượng – một yếu tố để công trình trọn vẹn từ thiết kế đến thi công

Vữa tô nội thất gốc thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc – Giải pháp vữa tô chống nứt 100%

Giải pháp vữa tô nội thất được phát triển bởi Saint-Gobain Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu EN 13279 dành cho vữa thạch cao, đạt Chứng nhận hợp chuẩn của Viện Vật liệu xây dựng.

Sản phẩm chất lượng cao, ổn định với độ liên kết và bám dính vượt trội.

Phụ gia đặc biệt được sử dụng để sản xuất vữa tô nội thất Vĩnh Tường-Gyproc giúp giảm độ hút nước của nền, giảm co ngót và chống nứt hiệu quả. Giải quyết triệt để các vấn đề nứt chân chim trên bề mặt tường tô.

Ngoài ra, sản phẩm còn có các ưu điểm:

- Có khả năng làm phẳng bề mặt tường với khả năng tạo độ dày lớp vữa từ 5mm 15mm trong 1 lần tô

- Tương thích với mọi bề mặt tường, đặc biệt là tường không nung.

- Là giải pháp vữa tô trộn sẵn, giúp rút ngắn thời gian thi công. Sau 24h sau khi tô tường là có thể hoàn thiện các bước tiếp theo. 

Quý khách hàng muốn trải nghiệm thứ sản phẩm có thể đăng ký vào link: https://bit.ly/3xnHpDF

Saint-Gobain có đội kỹ thuật đến tận công trình để thi công & thử nghiệm cho các dự án. Diện tích thử nghiệm tối thiểu là 40m2.

Đơn vị thi công muốn được đào tạo thi công, Saint-Gobain tài trợ toàn bộ chi phí để chuyên gia đến tận công trình để đào tạo.

Nguồn: http://danviet.vn/chon-vua-to-cho-cong-trinh-nhu-kts-co-thu-moi-tin-dung-5020225795627945.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung