“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC

Ngày 26/8/2022, “Breakthrough In The New Playground" được tổ chức bởi Heat Creative, bảo trợ truyền thông bởi Beatvn, đồng hành tài trợ bởi công ty Mỹ phẩm thiên nhiên Mela và công ty Quảng cáo 1 Click Agency đã diễn ra tại TP. HCM. Ngoài quy tụ dàn khách mời đình đám, sự kiện còn đưa ra vô số giải pháp giúp các Nhãn hàng, KOC, MCN tìm ra con đường Marketing và bán hàng đột phá giúp bùng nổ doanh số.

“Breakthrough In The New Playground” giúp KOC định hình rõ cách thức để kiếm tiền online

“Breakthrough In the New Playground” diễn ra ngày 26/8, gồm 3 phiên chính:

1. Giới thiệu Mobile Show Thánh Chốt Đơn

2. Social Commerce Shop từ góc nhìn MCN và KOC

3. Social Commerce từ góc nhìn của Brands và Partners TikTok Shop

Ngay đầu sự kiện 40 vouchers trị giá 2,5 triệu từ Công ty Quảng cáo 1 Click Agency cho 40 người tham dự đến sớm nhất.

Mr. Trương Tuấn - Giám đốc sáng tạo Beatvn - khai mạc phiên đầu khi đưa các dẫn chứng thuyết phục về tiềm năng của Social Commerce. Từ đó hình thành sân chơi hấp dẫn giúp tăng thu nhập nhanh chóng cho cả KOCs và Brand, chính là Mobile Show "Thánh Chốt Đơn" gọi tắt là KOSE.

Theo ông Tuấn, Social Commerce tuy ra đời muộn nhưng chỉ mất một thời gian rất ngắn để xác lập lượng user khổng lồ, đồng thời là khách hàng mua sắm tiềm năng. Kết hợp với nhu cầu mua sắm online thay đổi theo chiều hướng người mua có thể chỉ mất 1,5 giây để chi tiền mua sản phẩm có quảng cáo mang tính giải trí, truyền cảm hứng. Do đó, người bán hàng, các KOC buộc phải nâng cao kỹ năng, không chỉ là một seller, một nhà sáng tạo nội dung, còn là một người truyền cảm hứng, một nhân vật mang tính giải trí… Sân chơi “Thánh Chốt Đơn” với 4 vòng thi chính - chính là môi trường để các KOCs vừa được thi thố, vừa được training, học hỏi… nhằm đạt tới mục tiêu cuối cùng: “Giúp bùng nổ doanh số trên các nền tảng Social Commerce”.

“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC - 1

Tiếp đó, các đại diện đến từ Vitamin Group, Vibula MCN và Accesstrade - những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, hỗ trợ Brands và KOCs kiếm tiền trên các nền tảng mạng xã hội, nhấn mạnh tới ưu thế nổi trội của Social Commerce trong tương lai. Các vị này nhận định:

Nhờ “sinh sau đẻ muộn”, Social Commerce thừa hưởng nhiều tinh hoa từ các tiền bối đi trước. Social Commerce cũng giống như các sàn thương mại điện tử ở chỗ - muốn khai thác thì phải hiểu nó, và phải khai thác có chiến lược.

“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC - 2

Kết thúc phiên chia sẻ, đại diện “Bếp trưởng Review” một lần nữa khẳng định “sức mạnh thần kỳ” của Social Commerce trong việc đưa sản phẩm tới người dùng và thu về doanh thu ngoài mong đợi. “Social Commerce rút ngắn con đường tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách thần kỳ so với các phương thức bán hàng truyền thống”, anh cho biết.

Tương tự, Tiến Pet - một Nhà sáng tạo nội dung thành công với việc bán thú cưng qua các nền tảng Social Commerce cho hay: Anh cảm thấy tự hào vì cách làm nội dung của mình đã khiến rất nhiều người từng không thích thú cưng, trở thành khách hàng thân thiết của mình.

“Breakthrough In The New Playground giúp nhãn hàng, MCN thấy Social Commerce chính là kênh kiếm tiền hiệu quả trong tương lai

Sự kiện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các nhãn hàng cũng như MCN về một tương lai tươi sáng do Social Commerce mang lại. Từ góc độ của doanh nghiệp, chị Kim Dung - Co-Founder Ecomobi Social Selling Platform, từ câu chuyện kinh doanh của bản thân, đã đưa nhiều dẫn chứng thuyết phục về tiềm năng của Social Commerce và cách tận dụng tối đa xu hướng này để phát triển thương hiệu trong hoạt động marketing và bán hàng.

Chị Đỗ Minh Ngọc - CEO Social Commerce Network JSC tiếp tục đóng góp và làm rõ MCN không chỉ giúp Brands cũng như Creator các nền tảng để sáng tạo nội dung bán hàng một cách nhanh chóng - tiện dụng - sáng tạo nhất, mà còn đưa nội dung đó tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC - 3

Với vai trò là một Partner TikTok Shop lâu năm - anh Trần Tuấn Anh - giám đốc Cty Quảng cáo 1 Click Agency có phần trình bày vô cùng thuyết phục về tiềm năng của Social Commerce, cơ hội xây dựng thương hiệu và quy mô kinh doanh chuẩn dựa trên việc tận dụng lợi thế của các nền tảng Social Commerce.

Anh Trần Tuấn Anh cũng chỉ ra lý do vì sao các Brand nên tận dụng nền tảng Social Commerce để tiếp cận khách hàng:

- Biến việc mua sắm thành trải nghiệm xã hội

- Xóa bỏ rào cản địa lý, thanh toán

- Tận dụng thị trường rộng lớn

- Tiếp nhận phản hồi nhanh chóng

- Nơi lý tưởng để tiếp cận khách hàng thế hệ Gen Z

“Social Commerce hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng mạnh và tạo ra giá trị hàng trăm tỷ USD mỗi năm. Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội toàn cầu, mỗi doanh nghiệp thông minh sẽ không đứng ngoài cuộc chơi Social Commerce.” - anh Tuấn kết luận.

Phát biểu sau cùng, anh Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Dh Foods gây ấn tượng về mức độ tăng trưởng doanh thu đột phá từ khi đưa sản phẩm gia vị Việt của mình lên Social Commerce. Theo anh Dũng, là một người thuộc thế hệ du học sinh Ba Lan thời kỳ trước, khi tung sản phẩm ra thị trường, ban đầu anh vẫn giữ nguyên cách bán hàng truyền thống là xuất khẩu, phân phối tới đại lý, siêu thị và bán lẻ trực tiếp.

“Đúng như chia sẻ của bạn Nguyễn Đăng Quỳnh, CEO Vitamin Group - đơn vị hỗ trợ chúng tôi bán hàng trên Social Commerce - chỉ mới một tháng đầu “lên sóng”, chúng tôi đã đạt chỉ tiêu KPI cả năm so với hình thức bán hàng truyền thống trước kia”, anh Dũng cho biết.

“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC - 4

Cuối chương trình ngoài phần minigame có nhiều phần quà hấp dẫn. Sự kiện còn gây ấn tượng với các sản phẩm mỹ phẩm tự nhiên đến từ Công ty mỹ phẩm thiên nhiên Mela . “Đây là gói quà tặng nặng tay, quyến rũ, tinh tế nhất tôi từng được nhận khi tham gia sự kiện”, một vị khách cho biết khi ra về.

“Breakthrough In The New Playground” - sự kiện truyền cảm hứng kinh doanh tích cực cho các nhãn hàng, MCN và KOC - 5

Hãy đón chờ các thông tin mới từ chương trình “Thánh Chốt Đơn - KOSE” trong thời gian sắp tới nhé.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN