Andy Huỳnh Ngọc Minh - nhà đào tạo, nhà huấn luyện "thầm lặng" đứng sau thành công của nhiều doanh nghiệp

Với hơn 20 năm làm việc, 15 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo, Andy Huỳnh Ngọc Minh, Nhà sáng lập SUCCESS Training & Coaching đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp thành công thông qua các chương trình đào tạo (training) và huấn luyện (coaching). Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đạt được những thành công ghi nhận như ngày hôm nay là cả một hành trình dài trên con đường học - hành - trải nghiệm của chính anh.

Những bài học đắt giá về quản trị doanh nghiệp

Andy Huỳnh Ngọc Minh: “Mỗi một doanh nghiệp đều có những vấn đề riêng”

Andy Huỳnh Ngọc Minh: “Mỗi một doanh nghiệp đều có những vấn đề riêng”

"Đã từng đi qua nhiều đơn vị, triển khai nhiều chương trình đào tạo và huấn luyện tại nhiều doanh nghiệp tôi nhận ra một điều: “Mỗi một doanh nghiệp đều có những vấn đề rất riêng và khi không được giải quyết kịp thời, các vấn đề sẽ lớn lên, trở nên nghiệm trọng hơn và sẽ là ngòi nổ chính doanh nghiệp.

Thông thường, chủ doanh nghiệp thường cân nhắc lúc nào nên có sự đổi mới, hay lúc nào nên tái cấu trúc bởi vì có quá nhiều sự ưu tiên trong việc quản trị và vận hành một doanh nghiệp. Chính vì thế có thể doanh nghiệp bỏ qua giai đoạn vàng, hay thời điểm sớm để khắc phục những bất ổn. Chỉ đến khi những bất ổn bắt đầu biểu hiện ra bên ngoài bằng nhiều triệu chứng, hay thậm chí là những thất bại thì chủ doanh nghiệp mới thẳng thắn thừa nhận và nhìn vào sự thật để nhận ra được gốc rễ của vấn đề” - Coach Andy Huỳnh Ngọc Minh chia sẻ.

Có thể thấy, đúng như những gì chuyên gia đào tạo và huấn luyện Huỳnh Ngọc Minh chia sẻ. Việc không xác định được khi nào cần làm mới, hay cần thay đổi  nào, cái gì để vực dậy doanh nghiệp sẽ là vũ khí khiến nội tại công ty suy yếu dần, đánh mất lợi thế, tụt hậu và yếu.

“Cần tìm ra đúng vấn đề doanh nghiệp thay đổi”

“Cần tìm ra đúng vấn đề doanh nghiệp thay đổi”

Thông thường các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc doanh nghiệp cần tái cấu trúc sẽ chia ra làm 3 nhóm chính: nhóm cận mặt, nhóm giữa và nhóm lớp sâu. Trong đó nhóm cận mặt là những dấu hiệu dễ dàng có thể nhìn thấy ngay: kinh doanh không tốt, doanh số không tốt, khách hàng phản ánh, khiếu nại, tiếp thị không hiệu quả, không có sự kết hợp của các bộ phận,…. Trong những trường hợp này thì doanh nghiệp nên làm là tái cấu trúc, thay đổi bộ máy, kiện toàn lại quy trình và quan trọng là nên lấy con người là yếu tố trung tâm để cải thiện và nâng tầm giá trị.

“Đào tạo là chìa khóa thành công của nhiều doanh nghiệp"

Andy Huỳnh Ngọc Minh: “Thành công của tôi là nhờ đi nhiều, học hỏi nhiều và trải nghiệm nhiều”

Andy Huỳnh Ngọc Minh: “Thành công của tôi là nhờ đi nhiều, học hỏi nhiều và trải nghiệm nhiều”

“Đi qua nhiều doanh nghiệp, đào tạo và huấn luyện cho nhiều doanh nghiệp, mọi người thường gọi tôi là bác sĩ doanh nghiệp. Việc của tôi là “khám bệnh”, “chẩn đoán', “bốc thuốc" và “trị liệu" cho doanh nghiệp. Tôi nghĩ mình có được sự may mắn ở chỗ là tôi đã đứng trong nghề đào tạo này gần 15 năm, may mắn là tôi được đi nhiều nơi, nghiên cứu nhiều mô hình đào tạo và nghiệm thực tế tại nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, tôi học được rất nhiều và bản thân tôi có được cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu nhất” - Andy Huỳnh Minh Ngọc chia sẻ về bí quyết thành công trên con đường đào tạo và luyện doanh nghiệp.

Có thể thấy thành công nào cũng cần trải nghiệm, con đường nào cũng phải có mồ hôi. Để đạt được những thành công như vậy, Andy Huỳnh Minh Ngọc đã nỗ lực tiếp cận và học tập nhiều công cụ huấn luyện và đào tạo trên thế giới: Mô hình huấn luyện cá nhân ICF - International Coach Federation, huấn luyện nghiệp (ActionCOACH), huấn luyện bằng phương pháp NLP, nhà huấn luyện gắn kết đội ngũ Engage & Grow (Australia),... Tuy nhiên, chuyên gia đào tạo và huấn luyện Andy Huỳnh Ngọc Minh có một phong cách đào tạo vô cùng gần gũi và bình dị.

“Đối với tôi - đào tạo là tác động sâu làm thay đổi tư duy của con người sau đó mới cung cấp kiến thức, kỹ năng và công cụ để cải thiện vấn đề”

“Đối với tôi - đào tạo là tác động sâu làm thay đổi tư duy của con người sau đó mới cung cấp kiến thức, kỹ năng và công cụ để cải thiện vấn đề”

Những chia sẻ của anh không phải hô hào, khẩu hiệu, kêu gọi mà anh luôn tập trung vào giá trị của con người, giá trị của văn hóa doanh nghiệp, thức tỉnh tinh thần trách nhiệm, ý thức mục đích, sứ mệnh để từ đó thay đổi nội tại cho các doanh nghiệp khi được hướng dẫn những công cụ, kỹ năng cần thiết.

Đặc biệt, anh còn theo đuổi và xây dựng cho mình một phương pháp đào tạo, huấn luyện rất riêng với khái niệm game hoá các hoạt động (gamification) để việc học và hành trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, và vui vẻ hơn. Game hoá các hoạt động  tạo cơ hội cho học viên có được bài học tự thân - sẽ hình thành nên bài học từ bên trong tạo ra tính tự thức và cam kết cao để tăng tính chuyển hóa và thay đổi ra kết quả mới và tốt hơn cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm những trình đào tạo của Andy Huỳnh Minh Ngọc để hiểu rõ hơn tại đây:

Success Training

Trụ sở chính: Tầng 8, Tòa nhà ACM, Số 96, Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Website: http://www.successtraining.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/successtraining.vn

Email: info@successtraining.vn

Hotline: 0931 014 848

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN