Trailer phim: Secondhand Lions

Với một thiếu niên mới 14 tuổi như Walter, nông trại của hai ông bác họ xa ở Texas là nơi cuối cùng trên Trái Đất mà cậu muốn tới để nghỉ hè.

Đạo diễn: Tim McCanlies

Diễn viên: Michael Caine, Robert Duvell, Haley Joel Osment

Thể loại: Tâm lý

Độ dài: 109 phút

Thô lỗ, kỳ quặc, bất cần đời, hai ông bác là chủ đề bàn tán hàng ngày của họ hàng và những người xung quanh.

Sau mấy chục năm xa quê, Hub McCaan (Robert Duvall) và Garth McCaan (Michael Caine) đột ngột trở về bang Texas với mái tóc hoa râm và một gia tài kếch xù. Không vợ con, chẳng nghề nghiệp, họ bỏ tiền ra lập một trang trại rộng lớn để vui thú điền viên. Tuy chăn thả gia súc, trồng rau nhưng hai lão già không bao giờ bán ra ngoài. Thậm chí họ còn vác súng bắn chỉ thiên mỗi khi có đám thương nhân tới trang trại hỏi mua nông sản.

Lối sống có phần kỳ quái của hai ông già khiến thiên hạ hết sức tò mò. Người thì cho rằng họ từng buôn lậu hoặc cướp, người khẳng định họ trúng quả đậm khi đi đãi vàng, thậm chí có kẻ tuyên bố rằng Hub và Garth là tội phạm chiến tranh. Mặc kệ những lời đồn đoán của thiên hạ, hai ông già vẫn sống ung dung tự tại giữa lũ gia súc. Lúc hứng chí lên họ vác súng đi săn. Nhiều người họ hàng gửi con cháu tới sống cùng Hub và Garth để có thể được hưởng cái gia tài chưa có người thừa kế chính thức khi hai ông về thế giới bên kia. Bà mẹ Mae của cậu bé Walter cũng là một trong số đó. Xinh đẹp nhưng lẳng lơ và tham lam, Mae không thể chịu được cảnh nuôi con một mình. Chị ta gửi con cho hai ông anh họ xa còn vì một mục đích nữa: đến Las Vegas để sống với một người đàn ông.

Trailer phim: Secondhand Lions - 1

Ngay trong ngày đầu tiên tới trang trại, Walter phát khiếp khi nhìn thấy hai ông bác quý hóa vừa lội bì bõm dưới ao vừa chĩa súng xuống nước để ... bắn cá. Ngày hôm sau, một đàn anh em họ xa gần đủ loại của cậu cũng lũ lượt kéo tới. Chúng suốt ngày cãi nhau về một vấn đề: ai đủ tư cách sở hữu gia tài khi Hub và Garth xuống lỗ. Sợ hãi trước những lời hăm dọa của chúng, Walter bỏ trốn khỏi trang trại và tìm đường về nhà. Hub và Garth cưỡi ngựa đuổi theo cậu giữa đêm tối mịt mùng. Hai ông vui mừng khi phát hiện ra rằng thằng cháu nhút nhát không để ý đến tài sản của họ.

Không biết đường trở về nhà, Walter buộc phải thích nghi với lối sống khác người và những hành động kỳ quặc của hai ông bác. Hub và Garth cũng bắt đầu dành tìm cảm nhiều hơn cho cậu. Walter khuyên hai ông ăn nhiều rau hơn và từ bỏ thói quen bắn súng vào đám thương nhân tới trang trại hỏi mua nông sản. Khi tình cảm trở nên gần gũi, Garth tiết lộ những bí mật trong quá khứ của hai ông...

Trailer phim: Secondhand Lions - 2

Trailer phim: Secondhand Lions - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung