Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 10:22 AM (GMT+7)

Cô bạn Vũ Thị Thêm chia sẻ câu chuyện dài về hành trình tìm kiếm vẻ đẹp chính mình.

Sự kiện: Trang điểm

Ngày xưa tôi là một cô gái được mô tả bằng hai từ: béo, lùn. Chính xác trong mắt mình, tôi còn cảm thấy bản thân giống như một con vịt xấu xí. Là con gái mà ai cũng đều muốn mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, nhưng tôi lại không thể ngừng thích ăn vì tâm hồn ăn uống mãnh liệt. 

Rồi cho đến một ngày, khi là sinh viên năm 2 tôi quyết định mua thẻ tới phòng tập gym. Cứ mỗi đi lần đi học về là tôi đến thẳng phòng tập, nhưng tập xong là tôi lại thèm ăn. Cho đến năm 3 khi bỗng dưng tôi bị xuống kí, lúc ấy xuống 7 kí lận, dáng người tôi gọn đi rất nhiều. Không chỉ đẹp hơn tôi cũng tự cảm nhận mỗi khi hoạt động việc gì là rất nhanh nhẹn.Tôi bắt đầu mê shopping, son phấn... những thứ giúp con gái trở lên rực rỡ hơn. Sau khi thay đổi ngoại hình, tôi đã có người yêu. 

Nhưng giá như mọi chuyện êm đềm như vậy. Câu chuyện là sau một vài lần lọ mo dùng đồ mỹ phẩm linh tinh, làn da căng không tì vết xuất hiện những mẩn đỏ khiến tôi hoang mang tột độ, trời như tối sầm lại. Tôi buồn vô cùng, khóc như đứa trẻ và lao vào việc chữa trị. Khoảng thời gian ấy là sự bế tắc, nhưng người yêu vẫn ở bên tôi, động viên và an ủi tôi rất nhiều.

Sau gần một năm điều trị , tôi bắt đầu lấy lại được đôi chút sự tự tin. Từ đó tôi ra đường không cần lúc nào cũng đeo khẩu trang nữa. Đúng là khi 1 cánh cửa khép lại sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra các bạn ạ. Và đến tháng 6 này là tôi tròn 25 tuổi, nghĩ lại mọi thứ như 1 giấc mơ. Nếu có ai đó đang giống như tôi của ngày trước thì hãy vững niềm tin, hãy cố gắng để hoàn thiện và khắc phục những yếu điểm của mình bạn sẽ trở lên xinh đẹp. Bạn sẽ đẹp hơn nhờ vẻ bề ngoài và nét mặt vui tươi khi mình đã bước ra khỏi vũng lấy của một thời xấu xí.

Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình - 1​​

Tôi của quá khứ, da ngăm và kém sắc.

Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình - 2
​​

Tôi giờ đây đã tự tin với làn da sáng và cân nặng ổn định.

Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình - 4Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình - 5

Những hình ảnh hiện tại của tôi.

Đẹp mỗi ngày: Cuộc "lột xác" của cô gái da ngăm biết yêu chính mình - 6

Hướng dẫn gửi bài dự thi ”Đẹp mỗi ngày”

Tham gia cuộc thi "Đẹp mỗi ngày" để thấy mình đã thay đổi như thế nào qua thời gian, và có cơ hội nhận giải thưởng...

Theo Vũ Thị Thêm (Dân Việt)
sự kiện Trang điểm