Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 16:03 PM (GMT+7)

"Sau mình mới nhận ra mỹ phẩm, thời trang lại có sức mạnh kỳ diệu đến vậy." - Phương Chi chia sẻ.

Sự kiện: Trang điểm

27 tuổi mới biết tô son, đó chính là mình. Mình xin mạn phép giới thiệu, mình là Nguyễn Thị Phương Chi, sinh 1989, quê đất Cảng - Hải Phòng. Mình nghĩ, mình là đứa con gái duy nhất không để ý tới sắc đẹp, dù mình chuẩn là nữ 100%. Từ bé đến lớn, ai cũng bảo mình như đàn ông. Mình cũng không quan trọng điều đó. Cái mình cần và thích là ăn, ăn và ăn. Vậy mà mình vẫn gầy như xơ mướp.

Năm 2010, mình học năm thứ nhất đại học. Ngày đó, mình cao 1m58, nặng 39,5kg, ai cũng bảo "mặt như cái lưỡi cày" và “gầy trơ xương”. Mình vẫn không bận tâm lắm. Toàn bộ số tiền gia đình gửi lên đi học, trong khi chúng bạn giành dụm mua phấn, mua son, mua quần áo các kiểu, còn mình thì chỉ nghĩ "trưa nay ăn gì? tối nay có gì ăn?".

Năm 2012, mình có người yêu. Mình bắt đầu để ý hơn tới cái gọi là nhan sắc. Tuy nhiên, chỉ là chú ý ăn mặc sao cho gọn gàng, đầu tóc chải chuốt chứ mỹ phẩm vẫn là điều gì đó quá xa xỉ với mình. Năm 2013, mình lập gia đình sau khi ra trường và lần đầu tiên có bầu, mình tăng 19kg. Một sự thay đổi không hề nhẹ về ngoại hình khiến mình thích thú. Quan trọng, bạn bè đồng nghiệp đều khen "béo lên xinh đấy". Mình bắt đầu nghĩ nhiều hơn tới lời khen. Mình bắt đầu tích cực ăn uống để tăng cân.

Năm 2014-2015: Là giai đoạn sau sinh, mình giữ được số cân nặng 44kg, gọi là có da có thịt. Da dẻ trắng trẻo, hồng hào hơn hẳn.

Năm 2016, mình lên 46 kg và nói thật với các chị em, một đứa gầy kinh niên như mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải giảm béo để dáng người thon gọn, bởi mình thèm được béo.

Năm 2016 cũng là năm đầu tiên mình mua một thỏi son của cô bạn đồng nghiệp bán, và từ đó, mình nhận ra sự thay đổi rõ rệt trên khuôn mặt. Mình cũng từ bỏ luôn quan điểm bảo thủ "mặt mộc cho tự nhiên" và tìm hiểu về mỹ phẩm, thời trang nhiều hơn. Mình nhận ra "À, thì ra mỹ phẩm, thời trang lại có sức mạnh kỳ diệu đến vậy"!

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 1

Năm 2012, tuổi hồn nhiên không biết son phấn là gì.

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 2

Năm 2013, bản thân cảm thấy ăn mặc cũng không quá quan trọng lắm.

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 3

Năm 2014, tôi bắt đầu để ý hơn tới phong cách nhưng mỹ phẩm vẫn còn xa vời.

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 4

Năm 2016, lần đầu tiên tôi sở hữu một thỏi son cho riêng mình.

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 6

Năm 2017, tôi đã tìm hiểu nhiều hơn về thời trang và mỹ phẩm.
Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 7

Và thời điểm hiện tại, mình không thể ra ngoài mà không tô son.

Đẹp mỗi ngày: 8X không thể ra ngoài mà không tô son - 8

Cuộc thi đẹp mỗi ngày: Nữ văn phòng đẹp hơn nhờ đồng nghiệp

"Tôi nhận ra, tạo hóa đã ban cho mỗi người một vẻ đẹp riêng." - Bạn Hiền Lương chia sẻ.

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Trang điểm