Trai đẹp chuyên vai giang hồ, sở khanh trên VTV: "Làm nghề này, tôi chỉ có được!"

"Cái tôi được nhiều nhất là niềm tin và sự yêu thương của khán giả dành cho tôi và cho những vai diễn của tôi", Trương Hoàng chia sẻ.

Trai đẹp chuyên vai giang hồ, sở khanh trên VTV: "Làm nghề này, tôi chỉ có được!" - 1

Nam diễn viên Trương Hoàng. 

Những ngày gần đây, vai diễn nam thiếu gia si tình trong "Biệt dược đen" đang nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Tiến được miêu tả là chàng trai chung tình, sẵn sàng hy sinh tất cả vì người yêu. Biết Tuyết (Quỳnh Châu) nghiện, có bầu với người khác, anh vẫn sẵn sàng "đổ vỏ", hết lòng yêu thương, chăm sóc cô, thậm chí nhận tội giết người thay Tuyết. 

Người đảm nhận vai Tiến là nam diễn viên Trương Hoàng (sinh năm 1993, tại Hà Nội). Anh quen mặt với khán giả khi chuyên đảm nhận những vai diễn đểu cáng, sở khanh, giang hồ bặm trợn trong loạt phim truyền hình nổi tiếng trên VTV như: "Quỳnh búp bê", "Hương vị tình thân", "Lối nhỏ vào đời", "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ",... Thế nên, lần hiếm hoi vào vai chính diện lại si tình này của Trương Hoàng gây nhiều tò mò cho khán giả. Anh dần chứng minh được năng lực hóa thân, diễn xuất linh hoạt, ấn tượng qua những tập phát sóng của "Biệt dược đen". Nhân dịp này, chúng tôi đã liên hệ với nam diễn viên, để có một cuộc trò chuyện nho nhỏ về nhân vật Tiến cũng như chặng đường hoạt động nghệ thuật của Trương Hoàng. 

Trương Hoàng đang gây chú ý với vai diễn chàng thiếu gia si tình trong "Biệt dược đen". 

- Không phải những vai diễn quen thuộc như gã sở khanh, giang hồ mà lần này anh được đảm nhận vai diễn chàng thiếu gia si tình. Sự đổi mới này có làm khó anh không?

Có chứ! Với tôi, mỗi vai diễn chưa bao giờ dễ dàng. Bởi mỗi nhân vật lại có một đời sống tâm lý, ngoại hình khác nhau, buộc tôi phải liên tục làm mới bản thân, nhập vai một cách tốt nhất. Hơn nữa, lần này, tôi được giao vai chính diện, như bạn có nói nó khác hẳn với các vai diễn trước đó của tôi - phản diện. Thế nên, tôi càng cần phải cố gắng nhiều hơn, vận dụng kinh nghiệm và sự sáng tạo để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. 

Tiến cũng là vai diễn đã để lại cho tôi khá nhiều cảm xúc, kỷ niệm. Tôi còn nhớ phân cảnh sau khi nhân vật này đi đầu thú, song công an lại điều tra ra được anh ta không phải là thủ phạm giết người. Đồng nghĩa với việc Tiến không thể nhận tội thay cho người yêu, lúc này, Tiến đã rơi nước mắt. Để diễn được cảnh đó, tôi đã phải nuôi cảm xúc trong suốt một quá trình dài, đòi hỏi bản thân phải dành sự tập trung lên đến 200% mới truyền tải được tâm lý nhân vật. 

Trai đẹp chuyên vai giang hồ, sở khanh trên VTV: "Làm nghề này, tôi chỉ có được!" - 4

Trương Hoàng ví chuyện tình của Tiến và Tuyết chỉ có trong cổ tích. 

- Có thể thấy trong phim Tiến là một chàng trai rất si tình, vậy Trương Hoàng trong tình yêu thì sao?

Khi phim phát sóng, tôi có đọc bình luận của khán giả, thấy nhiều bạn nữ comment những câu như "Ước gì gặp được một anh Tiến ngoài đời thật", "Chắc tìm được một người yêu Tuyết như Tiến thì chỉ có trên phim thôi, các chị em xin hãy tỉnh mộng?",... Phải nói, yêu được một chàng trai si tình như Tiến thì đúng là câu chuyện cổ tích ngoài đời thật. Còn Trương Hoàng ngày đời cũng là người khá si tình. Tuy nhiên, để đến mức độ như Tiến thì chưa đâu. Hiện tại, tôi cũng chưa có bạn gái để thể hiện sự si tình đó (cười). 

- Làm phản diện hay chính diện đều có những cái khó riêng. Trương Hoàng lấy chất liệu ở đâu để hóa thân đa dạng như vậy và gần như vai diễn nào cũng được khán giả khen?

Trong quá trình đi học, đi làm, tôi luôn có mong muốn đảm nhận đa dạng vai diễn, cả phản diện và chính diện. Thế nên, tôi học gần như tất cả mọi thứ, quan sát, để ý những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hằng ngày, trong các sự kiện xã hội. Để từ đó trau dồi thêm kinh nghiệm, lấy đó làm chất liệu để vận dụng, hóa thân vào bất cứ nhân vật nào.  

Trương Hoàng chuyên đảm nhận những vai diễn giang hồ, bặm trợn.

- Đâu là cái khó nhất khi hóa thân vào một nhân vật?

Theo tôi, cái khó nhất của một người diễn viên khi đảm nhận một vai diễn chính là tìm được "chìa khóa" của nhân vật. Nghĩa là đường dây tâm lý, tạo hình và những chi tiết đặc biệt trong tính cách. Làm thế nào để tạo nên sự khác biệt cho nhân vật. Đảm nhận vai giang hồ ở phim A, khác với vai giang hồ ở phim B. Không được để vai diễn mà mình đảm nhận có sự trùng lặp và giống nhau, đó là điều tối kỵ.

- Chuyên đóng vai phản diện, tò mò anh có hy vọng mình trở thành ngôi sao chuyên trị vai phản diện. Nghĩa là cứ nhắc đến Trương Hoàng là sẽ mặc định vào vai xấu, vai ác?

Không nhé! Tôi trân trọng thành công ở những dạng vai khác nhau. Ngay từ đầu tôi cũng đã chia sẻ rằng khi làm nghề, tôi muốn mình được đóng nhiều kiểu nhân vật khác nhau, cả chính diện lẫn phản diện. 

Thế nên, khi quyết định vào một vai diễn nào đó, tôi sẽ không để ý đó là vai ác hay thiện mà luôn cân nhắc lựa chọn trên tiêu chí sự phù hợp với bản thân. Tôi sẽ tự trả lời những câu hỏi như: Nhân vật như thế nào? Câu chuyện phim ra sao? Có sức hấp dẫn không?,... Khi đã hợp, đã thích thì đồng nghĩa với việc tiếp cận nhân vật đó cũng sẽ dễ dàng hơn, giúp cho tôi có được tâm lý tốt hơn, sáng tạo để hóa thân vào nhân vật một cách "ngọt" nhất.

Trai đẹp chuyên vai giang hồ, sở khanh trên VTV: "Làm nghề này, tôi chỉ có được!" - 9

Vì ngoại hình và những vai diễn phản diện trên màn ảnh mà Trương Hoàng nhiều lần bị nhiều người hiểu lầm tính cách.

- Đã bao giờ anh rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" vì bị khán giả nhầm lẫn giữa nhân vật và anh ở ngoài đời?

Có chứ, nhiều lắm! Có lần, một cô bán hàng lớn tuổi gặp tôi và nói rằng: "Trông cháu ở ngoài đời hiền lành, đẹp trai mà sao lên phim đấy ác thế?". Đôi lúc, có những người ám ảnh nhân vật phản diện của tôi đến mức khi họ nhìn thấy tôi ở ngoài đời và nghĩ rằng tính cách của tôi cũng như trong phim nên không giám đến gần, làm quen hay gần gũi tôi.

Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy rằng việc khán giả nhầm lẫn là chuyện bình thường. Thế nên, khi gặp những tình huống này, đầu tiên tôi sẽ đón nhận, đồng thời cảm thấy rất vui bởi vì ít ra tôi cũng đang làm tròn vai diễn, hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của một người diễn viên là để lại ấn tượng cho khán giả. 

Trai đẹp chuyên vai giang hồ, sở khanh trên VTV: "Làm nghề này, tôi chỉ có được!" - 10

- Tuổi 30, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp, cuộc sống. Nhìn lại nhiều năm theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, anh thấy mình được, mất gì và cần làm thêm điều gì?

Đến giờ phút này, cái tôi được nhiều nhất là niềm tin và sự yêu thương của khán giả dành cho tôi và cho những vai diễn của tôi. Còn mất mát thì có lẽ là không, tôi cảm thấy mình chỉ có được thôi! 

Bởi vì khi bạn đang làm công việc đúng với đam mê của mình thì bạn sẽ làm nó với một sự hào hứng, nhận được chứ không còn là một cái gì đó mệt mỏi hay mất mát nữa. Hiện tại, tôi vẫn cảm thấy bản thân còn rất nhiều thiếu sót nên vẫn mong muốn được tiếp tục làm nghề, trau dồi thêm để ngày càng hoàn thiện. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nam nghệ sĩ U70 lấy được vợ kém 27 tuổi đẹp quyến rũ

Người hâm mộ khen ngợi sắc vóc của vợ Mạc Hoa Luân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN