Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn

Người đàn ông đã dành hơn 40 năm luyện tập chăm chỉ và giờ đây thì đã đón nhận thành quả đầy ngọt ngào.

Ông Zhang Guogui, 74 tuổi, đến từ Hợp Phì (Trung Quốc) đã dành hơn 4 thập kỷ để kiên trì luyện tập thể hình. Giờ đây khi đã bước sang ngưỡng U80, ông vẫn có thân hình trẻ trung và phong độ.

Người đàn ông cho biết, vào mỗi buổi chiều, ông đều đến phòng tập gym để luyện tập thể dục. Nếu không đi, ông cảm thấy rất bứt rứt, không thoải mái chút nào. So với những cụ ông cùng tuổi hay mắc các bệnh liên quan đến tuổi già thì ông Zhang lại hầu như không mắc bệnh gì.

Người đàn ông đã lên chức ông nội và coi việc tập gym giống như là một phần không thể thiếu của cuộc đời mình vậy. Đây là sở thích và niềm đam mê ông sẽ mang theo đến cuối cuộc đời này. Tại nơi tập luyện của ông Zhang có một nhóm bạn cũng rất chăm chỉ đến đây mỗi ngày. Họ đều là những cụ ông lớn tuổi và hứng thú với tập gym.

Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn - 1

Ông Zhang đã tập gym được hơn 40 năm.

Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn - 2

Ngày nào ông cũng đến phòng tập luyện.

Hơn 30 năm trước, ông Zhou Yibiao đã yêu thích thể hình và tham gia nhiều cuộc thi khác nhau khi còn trẻ. Hiện tại đã gần 70 tuổi, ông Zhou Yibiao vẫn sở hữu body cường tráng như thanh niên. Nhóm bạn này đã cùng hẹn nhau đến phòng tập, lập ra kế hoạch tập luyện mỗi ngày để duy trì sức khỏe và vóc dáng.

Khi còn trẻ, họ bị cuốn vào chuyện học hành, làm ăn kinh tế rồi lập gia đình. Và đến khi về già, họ ngày càng thấm thía vai trò của việc duy trì sức khỏe quan trọng đến nhường nào. 

Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn - 3

Ông Zhou Yibiao từng tham gia nhiều cuộc thi đấu thể hình.

Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn - 4

Nhóm các cụ ông luyện tập rất đều đặn, chăm chỉ.

Ông Ying Dingguo, ngoài 80 tuổi, cũng đến từ Hợp Phì đã dành gần 20 năm để tập gym với hy vọng thân hình được khỏe mạnh và săn chắc hơn. Hiện tại mỗi ngày ông đều dành ít nhất 2 tiếng đồng hồ trong phòng tập thể dục. Ông Ying Dingguo kể lại rằng khi còn nhỏ người ông rất thấp bé. Chính vì vậy, ông quyết tâm nâng cao sức khỏe và thể lực của mình khi bắt đầu tập đánh cầu lông, Thái cực quyền và chạy đường dài.

Vào năm 2000, khi đã bắt đầu nghỉ hưu, ông chuyển sang tập khiêu vũ nhưng lúc đó giáo viên nói rằng ông nên giảm cân vì thân hình quá to, ảnh hưởng đến việc di chuyển các bước nhảy một cách linh hoạt. 

Ông nội U80 trẻ khỏe như thanh niên, nhìn sang hội bạn thân càng chất lừ hơn - 5

Ông Ying Dingguo sở hữu cơ thể cường tráng, vạm vỡ.

Vào năm 2005, Ying Dingguo, khi đã gần 70 tuổi bắt đầu luyện tập thể hình để giảm cân và có vóc dáng chuẩn hơn. Mọi sự cố gắng của ông đều được đền đáp. Hiện giờ, ông có cơ thể cường tráng, dáng đi nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Ông thích cùng nhóm bạn đến phòng tập gym thay vì ngồi tán gẫu ở quán nước hay ngồi đánh bài như nhiều người cao tuổi khác.

Có thể thấy rằng, dù ở độ tuổi nào, việc rèn luyện thân thể luôn rất quan trọng và đem đến những hiệu quả tích cực. Điểm dễ thấy nhất đó là cải thiện được vóc dáng và đem đến một sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-noi-u80-tre-khoe-nhu-thanh-nien-nhin-sang-hoi-ban-than-cang-chat-...

Cụ ông U70 như trai 20, từng già nua xập xệ bỗng ”trẻ hóa” nhờ bí quyết đơn giản

Người đàn ông từng mang bệnh tật đầy mình nhưng giờ đây lại sở hữu body vạn người mê.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Người đưa tin)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung