Người đàn ông cưới vợ ngoại quốc xinh đẹp, không cần sính lễ, về nông thôn sống

Người đàn ông đã may mắn có được một người vợ tuyệt vời.

Một người đàn ông trung niên đến từ Hồ Nam (Trung Quốc) đã gây xôn xao mạng xã hội về hôn lễ của mình với người vợ ngoại quốc. Theo đó, anh xuất thân trong một gia đình nông dân, quanh năm bố mẹ làm ruộng để kiếm sống.

Vì muốn gia đình khấm khá hơn, anh đã quyết định đi ra nước ngoài làm việc. Nhờ vậy mà người đàn ông có cơ hội gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Cặp đôi gặp nhau tình cờ trên đường và nhanh chóng phải lòng đối phương. Người đàn ông thấy cô gái nước ngoài xinh đẹp, hiền lành còn cô gái cảm mến anh vì sự chu đáo và ấm áp.

Cô hiểu rõ về hoàn cảnh gia đình của bạn trai và không hề cảm thấy bài xích vì điều đó. Cô gái ngoại quốc có gương mặt khả ái và vóc dáng cao ráo, trông cô giản dị và rất dễ gần. Sau một thời gian tìm hiểu, cặp đôi đã kết hôn ở nước ngoài. 

Người đàn ông có xuất thân nông thôn lấy vợ xinh đẹp. 

Người đàn ông có xuất thân nông thôn lấy vợ xinh đẹp. 

Tuy nhiên, theo phong tục địa phương, cần phải tổ chức hôn lễ mời họ hàng, bạn bè, thân thích thì đó mới là một đám cưới trọn vẹn. Nhân kỳ nghỉ lễ dài ngày, người đàn ông đã dẫn vợ về giới thiệu cho người thân, họ hàng và bạn bè. 

Người phụ ăn mặc giản dị và không ngần ngại đi đến vùng quê nông thôn của chồng mình, cô tỏ ra thân thiện và hòa đồng với mọi người. Sau đó, cặp đôi tổ chức tiệc "báo hỷ". Chú rể mặc áo sơ mi trắng lịch thiệp, trông đứng tuổi khi đứng cạnh vợ mình. Trong khi đó cô dâu mặc đầm trắng trang nhã, mái tóc buông thả tự nhiên.

Được biết, cô gái ngoại quốc này không yêu cầu sính lễ đắt đỏ, cũng không đòi hỏi chồng mình phải có xe hơi hay nhà cửa miễn là cả hai yêu nhau chân thành, cùng nhau cố gắng xây dựng tổ ấm. Cô cũng chấp nhận cả việc có thể rời quê hương, đến vùng nông thôn sống cùng với gia đình chồng. 

Cô vui vẻ trở về quê chồng.

Cô vui vẻ trở về quê chồng.

Nhiều người dùng mạng đã tỏ ra ganh tỵ với chú rể vì anh dù có vẻ ngoài kém sắc, gia cảnh bình thường nhưng lại lấy được vợ đẹp và tốt bụng. Ở Trung Quốc, đàn ông muốn lấy vợ thì thường phải bỏ ra 388.000 (hơn 1,3 tỷ đồng) để làm tiền sính lễ. Ngoài ra, nhiều gia đình nhà gái yêu cầu họ phải có nhà cửa, xe cộ và thậm chí phải có hộ khẩu ở thành phố. 

Chú rể cho biết anh cảm thấy hạnh phúc khi tìm được một người bạn đời tâm đầu ý hợp. Cô không đòi hỏi vật chất của người đàn ông mà đến với anh bằng một tình yêu chân thành. Cô cũng không chê gia cảnh nông thôn của anh và sẵn sàng hòa nhập với mọi người.

Nhiều người dùng mạng ý kiến rằng, việc có ngoại ngữ và ra nước ngoài làm việc là một lợi thế, giúp họ mở mang tầm nhìn, có sự nghiệp tốt và đặc biệt có thể thoát khỏi tình trạng “ế vợ”. Trên thực tế hiện nay, có nhiều người đàn ông xứ Trung kết hôn với những người phụ nữ đến từ nhiều nơi trên thế giới. Nhiều cô gái chấp nhận lấy chồng xa và sẵn sàng về nông thôn để sinh sống. 

Cô gái không đòi hỏi sính lễ gì từ nhà trai.

Cô gái không đòi hỏi sính lễ gì từ nhà trai.

Một số bình luận của người dùng mạng: “Tôi không giỏi ngoại ngữ thì phải làm sao bây giờ? Nhờ câu chuyện này tôi nghĩ mình phải học hành thật nghiêm túc thôi”; “Anh ấy thật may mắn khi có được một người vợ quá tuyệt vời”; "Nhìn họ hạnh phúc mà bản thân cũng cảm thấy vui lây"...

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông đã gây xôn xao mạng xã hội khi lấy được người vợ đẹp như thiên sứ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN