Rời bỏ ánh hào quang, tỷ phú Jack Ma sống cuộc đời ẩn dật như thế nào?

Từng là người đàn ông giàu nhất Trung Quốc nhưng hiện tại Jack Ma lại lựa chọn cuộc sống ẩn dật, hạn chế xuất hiện công khai.

Rời khỏi chức Chủ tịch Alibaba, tỷ phú Jack Ma gần như biến mất khỏi công chúng. Ông từng là người giàu nhất ở Trung Quốc và đã đi khắp mọi nơi để có những bài diễn thuyết truyền cảm hứng.

Ấy vậy mà hơn 2 năm qua, tỷ phú Jack Ma dần ít xuất hiện trước công chúng. Năm 2019, Jack Ma đưa ra quyết định từ chức Chủ tịch Tập đoàn Alibaba sau 20 năm khởi dựng và phát triển. Theo Forbes, tỷ phú Jack Ma đang đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc năm 2022.

Tỷ phú Jack Ma từng là người rất nổi tiếng, xuất hiện liên tục trên truyền thông.

Tỷ phú Jack Ma từng là người rất nổi tiếng, xuất hiện liên tục trên truyền thông.

Cuộc sống bí ẩn

Nơi ở hiện tại của tỷ phú Jack Ma vẫn còn là điều bí ẩn đối với công chúng. Truyền thông bắt gặp ông chủ Alibaba ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm cả Tây Ban Nha, Hà Lan và mới đây nhất là Thái Lan.

Vào năm 2021, báo chí phát hiện Jack Ma trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha. Siêu du thuyền của ông di chuyển dọc bờ biển phía Tây Bắc của Mallorca trong mấy ngày và neo đậu tại Andratx. Vào tháng 7/2022, Jack Ma đến thăm một trường đại học ở Hà Lan để tìm hiểu về sản xuất lương thực bền vững.

Vào cuối năm 2022, Financial Times đưa tin, tỷ phú Jack Ma sống ở Tokyo (Nhật Bản) gần 6 tháng qua cùng gia đình. Nơi đây ông có đầu bếp và vệ sĩ riêng, tận hưởng cuộc sống an nhàn thư giãn, đi tắm suối nước nóng và trượt tuyết.

Tỷ phú Jack Ma chọn cuộc sống kín tiếng hơn.

Tỷ phú Jack Ma chọn cuộc sống kín tiếng hơn.

Bên cạnh đó, Jack Ma còn tham gia sinh hoạt tại một số câu lạc bộ kín ở trung tâm quận Ginza và khu tài chính Marunouchi. Câu lạc bộ dành riêng cho những người giàu Trung Quốc định cư ở Tokyo hoặc công tác dài ngày tại Nhật.

Nhiều nguồn tin cho biết, Jack Ma là nhà sưu tập tranh nổi tiếng. Ông dành thời gian ở Nhật Bản để tìm kiếm các lĩnh vực kinh doanh khác như sản xuất bền vững hay rất có thể là chuyển hướng sang làm nghệ thuật.

Xuất hiện rải rác

Vào tháng 12/2022, Jack Ma đã bất ngờ có cuộc gặp trực tuyến với 100 giáo viên nông thôn để chia sẻ về những khó khăn mà mọi người phải đối mặt trong năm 2022. Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội và được xác nhận bởi quỹ từ thiện của ông, tỷ phú Jack Ma hy vọng sẽ được gặp mọi người trực tiếp càng sớm càng tốt.

Cuộc gặp qua video của ông nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Giáo viên Nông thôn được thành lập vào năm 2015. Cuộc gặp mặt không tiết lộ vị trí hiện tại của ông Jack Ma. Vào đầu năm 2023, tỷ phú Jack Ma lại xuất hiện công khai ở Thái Lan. SCMP dẫn nguồn từ những người thân cận với Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba, đã đến Thái Lan để tiếp tục nghiên cứu về nông nghiệp và đánh bắt hải sản của người dân nơi đây.

Tỷ phú Jack Ma đến thăm một nhà máy nuôi tôm.

Tỷ phú Jack Ma đến thăm một nhà máy nuôi tôm.

Trong chuyến đi mới nhất của mình ở Thái Lan, Jack Ma đã đến thăm một nhà máy nuôi tôm biển ở quốc gia Đông Nam Á này. Theo bức hình được đăng tải trên mạng xã hội, vị tỷ phú chăm chú theo dõi phần giới thiệu công nghệ canh tác.

Ngoài ra, tỷ phú Jack Ma cũng bất ngờ xuất hiện tại sân vận động Rajadamnern ở Bangkok, Thái Lan hôm 5/1. Ông trùm công nghệ đã được các ngôi sao võ thuật tại đây chào đón, theo Straits Times. Ông còn xuất hiện tại một quán ăn địa phương vô cùng nổi tiếng. Vị tỷ phú này được nhận xét là giản dị, thân thiện và dễ gần.

Jack Ma chụp hình cùng đầu bếp Supinya Junsuta ở Thái Lan.

Jack Ma chụp hình cùng đầu bếp Supinya Junsuta ở Thái Lan.

Có thể nói rằng, cuộc sống của tỷ phú Jack Ma đã thay đổi hoàn toàn trong thời gian gần đây. Nhiều người hy vọng rằng trong thời gian sắp tới họ có thể chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ theo con đường khác của tỷ phú này. 

Nguồn: [Link nguồn]

Sau thời gian ”ở ẩn”, Jack Ma xuất hiện với vẻ ngoài gây bất ngờ

Tỷ phú Jack Ma đang thu hút sự chú ý với lần xuất hiện mới nhất ở Thái Lan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN