Đàn ông trên 40 tuổi cần làm ngay 3 điều này để tránh bụng bia

3 thói quen thay đổi cuộc sống có thể giảm cân ở vùng bụng đối với người trên 40 tuổi.

Mặc dù giảm cân ở một khu vực cụ thể ( phần giữa hoặc những nơi khác) có thể không dễ dàng như chúng ta mong đợi, nhưng giảm cân lành mạnh hoàn toàn có thể dễ đạt được nhờ những thay đổi rõ rệt bởi chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên.

Đàn ông trên 40 tuổi cần làm ngay 3 điều này để tránh bụng bia - 1

Dưới đây là 3 lời khuyên cần thiết cần ghi nhớ trong hành trình giảm cân của bạn trên 40 tuổi và hãy coi đó là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút có thể khiến quá trình này bớt khó khăn hơn nhiều.

1. Làm sạch chế độ ăn uống của bạn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để bắt đầu giảm mỡ bụng là "làm sạch chế độ ăn uống của bạn. Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra mỡ nội tạng (mỡ vùng giữa/bụng) nguy hiểm vì nó thường nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Khi bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng, cơ thể bạn bắt đầu tích trữ chất béo xấu. Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm và đồ uống không lành mạnh, chẳng hạn như thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có đường và rượu, có thể làm tăng nguy cơ phát triển mỡ nội tạng, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tim khác. Khi ăn một chế độ ăn nghèo nàn nhiều chất béo bão hòa và không lành mạnh" cũng có thể góp phần tích tụ mỡ nội tạng.

Để giảm cân tích cực, bạn nên hỏi ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng để tạo ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Bằng cách tuân theo kế hoạch bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy đi đúng hướng hơn mà vẫn ăn những món bạn thích. Chúng ta hãy tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm nguyên chất, bổ dưỡng, chẳng hạn như trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh.

2. Tạo thói quen tập thể dục

Có rất nhiều lựa chọn tập thể dục cho các cấp độ kỹ năng và nhu cầu khác nhau. Ví dụ để thực sự giảm cân ở phần giữa của bạn,  việc tuân thủ thói quen tập thể dục có thể giúp bạn duy trì động lực và chuyển động nhất quán sẽ giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên một cách lành mạnh. Một cách khác mà mọi người tăng mỡ bụng là do lười vận động. Khi mọi người không tập thể dục, họ có xu hướng tích mỡ nội tạng. Điều này là do khi mọi người ngồi hoặc nằm trong thời gian dài, cơ thể họ không sử dụng nhiều năng lượng. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lượng mỡ bụng rõ rệt.Đàn ông trên 40 tuổi cần làm ngay 3 điều này để tránh bụng bia - 2

Để giảm mỡ, hãy đặt mục tiêu tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 30 phút hầu hết các ngày trong tuần. Bạn có thể chia nhỏ thời gian này thành các buổi tập ngắn hơn 10-15 phút nếu cần.

Một số ví dụ về các bài tập cường độ vừa phải bao gồm đi bộ, đạp xe, bơi lội và chạy bộ nhẹ. Và một mẹo hay là tìm một hoạt động mà bạn yêu thích để bạn có nhiều khả năng gắn bó lâu dài với nó. Ngoài việc tập thể dục với cường độ vừa phải, việc bổ sung thêm một số bài tập rèn luyện sức mạnh cũng có thể giúp giảm mỡ nội tạng. Các bài tập rèn luyện sức mạnh giúp xây dựng cơ bắp, từ đó giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi. Người mới bắt đầu cố gắng thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh ít nhất 2-3 lần mỗi tuần.

3. Tìm xem yếu tố gây căng thẳng của bạn là gì và hướng tới mục tiêu giúp bạn thư giãn

Căng thẳng cũng có thể góp phần tích tụ mỡ nội tạng. Khi mọi người bị căng thẳng, họ có xu hướng ăn nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe và tăng cân. Ngoài ra, căng thẳng có thể gây mất cân bằng nội tiết tố dẫn đến tăng cân. Để tránh điều này, hãy cố gắng tìm cách giảm bớt mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Đàn ông trên 40 tuổi cần làm ngay 3 điều này để tránh bụng bia - 3

Trước tiên, bằng cách tìm ra điều gì gây ra căng thẳng, sau đó bạn có thể làm cho quá trình tìm ra điều gì giúp bạn giảm căng thẳng dễ dàng hơn nhiều. Điều này có thể bao gồm những thứ như yoga, thiền và các bài tập hít thở sâu. Bạn cũng có thể cố gắng dành thời gian cho bản thân mỗi ngày để làm những việc bạn thích, chẳng hạn như đọc sách, nghe nhạc hoặc dành thời gian ở ngoài trời.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/dan-ong-tren-40-tuoi-can-lam-ngay-3-dieu-nay-de-tranh-bung-bia-14221...

3 bí quyết vàng giúp bạn ăn nhậu mùa lễ tết không lo béo

Những lời khuyên để bạn giữ được thân hình thon gọn trong mùa lễ hội.

Chia sẻ
Theo TÚ ANH (Nông thôn Việt)
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung