Bí quyết để giáo sư U60 trường Y Harvard đẩy lùi lão hóa, trẻ ra 10 tuổi

Nhờ duy trì một số thói quen mà giáo sư này ngày càng trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

Ông David Sinclair (53 tuổi) là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực hóa sinh chuyên nghiên cứu về gen, lão hóa và tuổi thọ. Ông là giáo sư di truyền học tại Trường Y Harvard và là đồng giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Sinh học về Lão hóa Paul F. Glenn.

Ngoài ra, David Sinclair còn là người đồng sáng lập và là Tổng biên tập tạp chí Aging. Vị giáo sư là nhà phát minh với 35 bằng sáng chế. Năm 2014 ông vinh dự góp mặt trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới, được tạp chí Time bình chọn. Hiện tại, người đàn ông đã duy trì một số thói quen nhất định để ngày một trẻ trung hơn.

Bí quyết để giáo sư U60 trường Y Harvard đẩy lùi lão hóa, trẻ ra 10 tuổi - 1

Ông từng được tạp chí Time bình chọn.

Vị giáo sư cho biết: "Hiện tại tuy tôi 53 tuổi nhưng xét về mặt sinh học, tôi trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thật dựa trên kết quả của một cuộc kiểm tra gần đây. Ở độ tuổi 30, tôi đã ăn uống vô độ và béo phì, lúc ấy tôi đã quyết tâm thay đổi bằng cách thực hiện những thói quen lành mạnh".

David còn chia sẻ rằng, dựa trên kết quả tính toán tuổi sinh học, ông đã giảm được 10 tuổi hoặc hơn nên tương lai ông có thể sống lâu hơn ít nhất 10 năm. Vị giáo sư đã chia sẻ một số điều hữu ích để mọi người thay đổi lối sống sinh hoạt nhằm bảo vệ sức khỏe trước khi quá muộn.

Bí quyết để giáo sư U60 trường Y Harvard đẩy lùi lão hóa, trẻ ra 10 tuổi - 2

Vị giáo sư trước và sau khi thay đổi lối sống, thói quen ăn uống. 

Giáo sư David Sinclair cho biết, mấu chốt để trì hoãn lão hóa chính là chế độ dinh dưỡng. Ông có thói quen uống hai cốc trà matcha mỗi ngày vì theo ông, các phân tử trong matcha sẽ ngăn ngừa ung thư và chống viêm. Bên cạnh đó, vị giáo sư cho biết bản thân mình hạn chế đồ ăn tinh chế, đặc biệt kiêng đường khi bước sang độ tuổi 40. Ông ăn đa phần thức ăn có nguồn gốc thực vật, kiêng thịt đỏ và giữ cân nặng lành mạnh.

Bên cạnh đó, vị giáo sư 53 tuổi cũng khuyên mọi người nên vận động mỗi ngày. Thay vì đi thang máy, ông sẽ leo cầu thang bộ. Ông cũng đến phòng tập gym để tập tạ với con trai mình. Sau đó ông đi dạo bộ và ngâm mình trong một bể nước lạnh. 

Bí quyết để giáo sư U60 trường Y Harvard đẩy lùi lão hóa, trẻ ra 10 tuổi - 3

Vị giáo sư khuyên mọi người nên sống khoa học hơn.

Không chỉ vậy, giáo sư này tiết lộ rằng bản thân ông cố gắng giảm căng thẳng, sống lạc quan vui vẻ, dành cho bản thân những khoảng thời gian yên tĩnh, sẽ hỗ trợ đầy lùi quá trình lão hóa. Kết quả nghiên cứu trước đây của ông cho thấy căng thẳng không chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe thể chất, chẳng hạn như nguy cơ đau tim, mà còn gây ra những hậu quả tiêu cực đối với tuổi thọ.

Nguồn: [Link nguồn]

”Công Tôn Sách” đẹp trai nhất màn ảnh: U50 vẫn trẻ trung, sở hữu 45 công ty

Nam diễn viên nổi tiếng một thời giờ là doanh nhân thành đạt với cuộc sống sung túc, giàu có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung