Tin vịt NÓNG và CHỐNG NÓNG

Trời đã nóng thì đọc bất kỳ chữ nóng nào cũng thấy nóng, trừ chữ... chống nóng.

Quần chống nắng cho đàn ông
Nhằm mục đích bình đẳng giới, phụ nữ có áo chống nóng, đàn ông cũng cần có quần chống nóng, hãng xe máy Hòn Đá vừa tung ra thị trường một loại dụng cụ “bảo hiểm” dành cho những người đàn ông đi xe máy trong dịp nắng nóng cao độ này. Ai cũng biết rằng những chiếc xe máy để ngoài trời nắng nóng khi ngồi lên thì có thể làm “chín” cả ... mông và khu vực phụ cận, đặc biệt là theo khoa học rất có hại cho đàn ông, với nhiệt độ cao như thế nó khiến cho những “tinh binh” của nam giới ngủm hết sạch dẫn tới hiện tượng “vô sinh” không mong muốn. Trên tinh thần “nhân văn” bảo vệ giống nòi, hãng Hòn Đá đã đưa ra loại quần “bảo hiểm” như đã nói ở trên, nó có hình dáng và cách mặc hệt như quần của Super Man (quần chíp mặc ngoài quần dài), đũng quần trông khá đồ sộ bởi chứa trong đó là vô số các hạt cách nhiệt và khoang chứa nước... vì người ta thường nói rằng: Nóng vãi...

*
* *

Nghề nào “cool” nhất mùa nóng?
Do thời tiết những ngày này ở VN quá nóng, một số công ty có quỹ đất rộng đang rầm rộ xây dựng các bể nước ngâm mình chống nóng cho công nhân. Đặc biệt những công ty sản xuất vi mạch điện tử, nhu cầu dùng chân không nhiều họ đã bố trí các chậu thau và xô nước dưới gầm bàn để công nhân ngâm chân “hạ sốt”. Tại các đoàn nghệ thuật rối nước vừa qua cũng chứng kiến cảnh các nghệ nhân rối nước say sưa luyện tập ngày đêm trong hồ nước mà không cần quần áo cao su. Theo nhiều người đánh giá, với thời tiết nóng nực thế này thì làm việc ở nhà hát múa rối nước, các nhà tắm công cộng, chế biến thủy hải sản đông lạnh hoặc làm ngư dân là lý tưởng nhất. Thay vì gọi là nghề “hot”, những nghề nói trên được xếp hạng là những nghề “cool” nhất hiện nay.

*
* *

Dịch vụ hốt bạc mùa nóng
Nhà máy bia Đông Tây Nam Bắc vừa mở ra một dịch vụ rất lý tưởng cho khách hàng nhân dịp mùa nóng, đó là bơi lội trong bể bia. Vừa bơi vừa uống bia. Với giá thành khá cao: 500 ngàn VNĐ/h nhưng khách vẫn kéo đến nườm nượp. Đặc biệt hấp dẫn hơn nữa nhà máy còn có những bể bia VIP để các khách hàng cả nam lẫn nữ có thể bơi lội và tắm chung. Nhiều người bơi đến sun cả... người mà chưa chịu lên, bởi họ còn phải uống “gỡ” tiền. Theo nhiều người dịch vụ này cứ như là “uống bia ngâm... hoa hậu” nhưng hiện tại nó vẫn giữ được những thuần phong mỹ tục cơ bản. Đại diện nhà máy cho biết sắp tới họ sẽ mở rộng dịch vụ này ở Miền Trung.

*
* *

Đồ lót cũng ế ẩm vì nóng
Tại Việt Nam, nắng nóng cũng khiến các hãng đồ lót than trời vì ế hàng, theo một khảo sát mới đây của hãng thăm dò thị trường Nielsel thì nắng nóng đã khiến 75% đàn ông và phụ nữ đã không mặc đồ lót khi đi ngủ, con số là 30% đối với phụ nữ ở công sở (Mốt này có lẽ được khởi nguồn từ cô ca sỹ chịu chơi nước Mỹ - Britney Spears). Một số công ty liên doanh và 100% vốn nước ngoài, ban lãnh đạo còn khuyến khích nhân viên của mình mặc quần sooc và áo ba lỗ tới công sở để bớt nóng và tiết kiệm điện, tuy nhiên kèm theo là khuyến cáo: Muốn diện áo ba lỗ cần phải cạo lông nách.

*
* *

VN nóng lên do đâu?
Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà môi trường thì trái đất ngày càng nóng lên là do các nguyên nhân sau: Hiệu ứng nhà kính, quá trình công nghiệp hóa và rừng bị tàn phá, nhưng ở Việt Nam còn có thêm một nguyên nhân rất quan trọng: Đó là sự ăn mặc quá ư sexy của các người mẫu, ca sỹ, nữ diễn viên trong nhiều năm qua, chúng ta vẫn thường nghe báo đài, tivi đưa tin: “Vẻ sexy và thoáng mát của nữ ca sỹ M. đã làm nóng bỏng cả sân vận động với sức chứa 40 ngàn người”, “Việc tung ảnh khỏa thân vì môi trường, vì bảo vệ bộ lông cho động vật hoang dã... của người mẫu N. đã làm nóng bỏng các trang báo mạng và làm nóng mắt các người mẫu khác...” v.v và v.v...

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Bảo vệ môi trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN