Một số tin sốc về XĂNG

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 12:08 PM (GMT+7)

Một tháng tăng giá 3 lần, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, hãy cùng Cười 24H dự đoán!

Sự kiện: XĂNG TĂNG GIÁ

“Xăng” đã chính thức có tên trong thể thao
Sau nhiều lần tổng kết và chiêm nghiệm, các cụ hưu trí ở câu lạc bộ cờ Tướng, công viên Thống Nhất, Hà Nội đã chính thức gọi quân Tốt trong bàn cờ là quân “Xăng”. Theo các cụ sở dĩ quân Tốt mang tên này là bởi nó có đặc tính rất giống Xăng, luôn tiến lên phía trước, bí lắm thì đi ngang, không bao giờ lùi; giá Xăng cũng vậy luôn luôn tăng, ổn định một thời gian ngắn rồi lại “xe tăng” tiếp, không chịu giảm bao giờ. Cười 24H quan sát một trận đấu cờ tướng của các cụ nghe toàn những câu lạ tai như: “Ăn quân Xăng”, “dí Xăng”, “lên Xăng”, “Xăng nhập cung bọ hung chui vào... háng”... v.v và v.v... và trộm nghĩ nếu không kịp thời ghi lại và chú thích thuật ngữ “Xăng” chính là chỉ quân Tốt trong bàn cờ tướng thì biết đâu 20 năm sau giới trẻ chỉ biết mặc nhiên gọi quân Tốt là quân “Xăng” mà không biết nguồn gốc tại sao.

*
* *

Dùng xăng để phân biệt sờ nặng xờ nhẹ
Nhiều người không phân biệt được “sờ nặng” với “xờ nhẹ” (s và x) thì nay đã dễ dàng nhớ: Xăng được gọi là kẻ đại diện cho “Xờ xấu xa” (xờ nhẹ) để phân biệt với “Sờ sung sướng” (sờ nặng) bởi vì hành động của gã Xăng này rất... xấu xa, toàn “lén lút” rình tăng giá vào buổi tối, khiến nhiều lái xe taxi phải tranh cướp vòi bán xăng để tự bơm suýt dẫn tới ẩu đả, nhiều bác xe ôm nghèo ôm can nhựa chạy trối chết để xếp hàng mua xăng trước khi nó nhảy lên nấc thang mới.

*
* *

Xăng bị nhiều người ghét
Nhận thấy cô “Xăng” ngày càng đỏng đảnh kiêu kỳ, khách thì lúc nào cũng phải xếp hàng dài, trả tiền tươi, không ai dám mặc cả, nhiều nơi các cô Xăng giàu có đến nỗi không cần làm đêm, không mất tiền son phấn, nước hoa, không cần phục trang gợi cảm để gây chú ý, không sợ truy quét, chẳng sợ thu gom, không lo phải đi trại phục hồi nhân phẩm... nhiều cô gái “buôn phấn bán hương” đã tỏ ra rất đố kỵ với cái cô nàng “Xăng” này. Những người đàn ông bị liệt dương cũng tỏ ra ghét “Xăng” ghê gớm bởi chúng có khả năng “lên” rất nhanh và không chịu “xuống”, trong khi họ chỉ ao ước “lên” được 1 lần mà cũng không xong.

*
* *

Xăng sắp hết thời?
Trong lúc các nhà công nghệ đang tìm cách giảm giá thành của xe hơi, xe máy chạy bằng năng lượng Hydro thì một hãng xe hơi của Đức công bố trên tạp chí Automobil rằng họ vừa cho ra đời một loại xe chạy hoàn toàn bằng nước lã, tất nhiên chỉ cần búng thêm vào đó một viên thuốc nhỏ xíu. Sau khi vào nước, viên thuốc này sẽ tác dụng với nước và nhanh chóng tạo ra hàng loạt phản ứng hóa học để tách phân tử Hydro khỏi nước tạo ra nhiên liệu cho xe. Phát minh này đã thực sự gây sốc cho những người ưa chuộng công nghệ hydrogen và hybrid hay còn được gọi chung là dòng xe hoàn toàn không có khói xả (Zero Emission Vehicle - ZEV). Tuy nhiên khi hỏi đến giá thành của viên thuốc thì nó lại gây sốc tập hai cho những người quan tâm, giá của nó so với xăng đắt gấp 20 lần cho cùng một quãng đường di chuyển.

*
* *

Phương tiện giao thông không dùng xăng
Đúng thời điểm xăng tăng giá vừa qua, các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu Giao Thông đã tung ra thị trường một loại phương tiện giao thông có thể điều khiển bằng giọng nói, đặc biệt không dùng nhiên liệu hóa thạch như xăng dầu, than đá mà chỉ dùng nhiên liệu có nguồn gốc thực vật như rau cỏ - những thứ rất rẻ và có sẵn ở Việt Nam. Nó cũng không thải ra môi trường bất kỳ loại khí độc nào, hơn thế nữa còn có lợi cho nông nghiệp. Đặc biệt loại phương tiện này có thể đi trời mưa hay đường ngập lụt rất “vô tư” mà không sợ chết máy, có thể băng qua các con kênh, con rạch một cách dễ dàng, ngoài ra nó còn có chức năng giảm béo cho người sử dụng thường xuyên. Hiện phương tiện giao thông “hot” này có 3 màu: Nâu, trắng và sọc trắng đen. Một điều không kém phần thú vị nữa là phương tiện giao thông này còn có thể làm thực phẩm khá ngon và dùng để nấu cao rất có lợi cho sức khỏe. Vâng, xin nói rõ thêm: Phương tiện giao thông đó chính là... con ngựa.

*
* *

Một số tin sốc về XĂNG - 1

Đỏ mặt với cây cối

Một số tin sốc về XĂNG - 2

Những nụ hôn dưới nước

Một số tin sốc về XĂNG - 3

Quay cóp 2012

Một số tin sốc về XĂNG - 4

Thế giới thực "vật"

(Khám phá)
sự kiện XĂNG TĂNG GIÁ
Báo lỗi nội dung