YouTube sẽ bắt đầu tính phí dịch vụ

Một nguồn tin cho biết trang Youtube, do công ty Google sở hữu, sẽ bắt đầu giới thiệu một loại hình dịch vụ trả tiền cho khoảng 50 trong số các kênh chuyên biệt của mình vào cuối tuần này.

Hiện nay trang Youtube hoàn toàn miễn phí, Youtube kiếm tiền bằng các quảng cáo đặt trên trang web của họ. Dịch vụ mới này, theo tờ Daily Mail, sẽ dỡ quảng cáo trên trang dành cho người trả tiền dịch vụ.

YouTube sẽ bắt đầu tính phí dịch vụ - 1

Tuy Youtube không khẳng định nguồn tin này, người phát ngôn của Google cho biết: Chúng tôi đang tìm kiếm tạo ra một sân chơi mà sẽ mang lại nhiều hơn những nội dung hay trên Youtube cho những người dùng của chúng tôi, đồng thời cũng tạo ra nguồn thu quảng cáo mới từ nội dung của họ, bên cạnh mô hình cho thuê và hỗ trợ quảng cáo hiện có.

Youtube bắt đầu phát các kênh có nội dung chuyên biệt từ các hãng như The Onion and BBC từ tháng 10 năm 2012. Ngoài ra trên Youtube cũng có các nhóm nội dung chuyên biệt khác như những đoạn phim ngắn của các chương trình nấu ăn. Hiện tại nhà sản xuất nội dung hưởng 55% doanh thu quảng cáo trong khi Youtube hưởng 45%. Doanh thu từ dịch vụ thu tiền cũng sẽ có khả năng được chia sẻ tương
tự.

Người phát ngôn của Google có gợi ý rằng người dùng có thể yêu cầu dùng thử dịch vụ trả tiền này. " Đã từ lâu chúng tôi luôn cho rằng cần phải có những dịch vụ thanh toán khác nhau cho những nội dung
khác nhau."

YouTube hiện có khoảng một tỷ người dùng với khoảng xấp xỉ 6 tỷ giờ xem video mỗi tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vietnamnet
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN