WWDC 2012 và những giấc mơ

Chỉ ít giờ nữa thôi sự kiện WWDC 2012 của Apple sẽ chính thức được khai mạc. Đây là một trong những "ngày hội" lớn nhất trong năm của Apple để công bố các sản phẩm và dịch vụ mới của mình và vài năm trở lại đây, WWDC luôn là tiêu điểm chú ý của cả thế giới.

Những giấc mơ về WWDC 2012 bao gồm:

- iOS 6.

- MacBook Pro mới.

- MacBook Air mới.

- Sư tử núi xuất hiện.

- Mac Pro mới.

- iMac mới.

- Cập nhật iCloud.

- Ứng dụng Apple TV.

- iPhone mới.

- Apple HDTV.

Chỉ ít giờ nữa thôi sự kiện WWDC 2012 của Apple sẽ chính thức được khai mạc. Đây là một trong những "ngày hội" lớn nhất trong năm của Apple để công bố các sản phẩm và dịch vụ mới của mình và vài năm trở lại đây, WWDC luôn là tiêu điểm chú ý của cả thế giới. Mặc dù có thua xa các ngày hội công nghệ khác như Computex, CEBIT... nhưng rất ít khi sự kiện của một hãng công nghệ nào đó lại dành được nhiều sự chú ý của người dùng đến như vậy, WWDC của Apple vẫn tạo nên được sức hút mạnh trong những ngày vừa qua, rất đơn giản bởi Apple luôn biết cách làm thế nào để gây bất ngờ.

WWDC 2012 và những giấc mơ - 1

Tất nhiên cũng giống như mọi sự kiện lớn khác, trước ngày khai mạc, các thông tin và dự đoán về những gì sẽ xuất hiện tại WWDC liên tục xuất hiện như để hâm nóng bầu không khí. Hãy cùng GenK điểm qua các danh sách những điều sẽ hoặc không xuất hiện tại WWDC năm nay.

1. iOS 6

Theo truyền thống của năm trước thì sẽ có một xác suất rất cao Apple sẽ giới thiệu phiên bản iOS 6 trong khuôn khổ WWDC lần này. iOS 6 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cách tân hiệu quả qua đó giúp phần cải thiện hiệu suất của các thiết bị di động của táo. Những băng rôn quảng cáo đã được dựng lên tại Moscon, nơi sẽ diễn ra WWDC 2012 là một minh chứng rõ ràng nhất cho thấy hệ điều hành này chắc chắn sẽ được giới thiệu. Đó có thể sẽ là một bản preview hoặc beta của iOS 6 nhằm thông báo cho các nhà phát triển về các tính năng mới, tạo thích thú nơi người dùng hay để "dọa" Google.

WWDC 2012 và những giấc mơ - 2

Tỉ lệ xuất hiện: 99,99%.

2. MacBook Pro mới

Bên cạnh thông tin iOS 6 gần như sẽ được giới thiệu tại WWDC thì cũng có một khả năng lớn cho thấy MacBook Pro mới sẽ xuất hiện với rất nhiều thay đổi như thiết kế mới, vi xử lý Intel mới, GPU của nVidia, màn hình Retina hay ổ cứng SSS.

WWDC 2012 và những giấc mơ - 3

Tuy nhiên, một số thông tin khác lại cho rằng MacBook Pro 2012 sẽ không có màn hình Retina, các nhà phân tích cũng đã đưa ra dự đoán rằng phiên bản MacBook Pro 2012 màn hình 15 inch sẽ sở hữu màn hình Retina trong khi các phiên bản khác sẽ có độ phân giải thấp hơn giống như những gì mà Apple đã làm với phiên bản MacBook Pro 2010.

Tỉ lệ xuất hiện: MacBook Pro mới gần như chắc chắn sẽ xuất hiện.

3. MacBook Air mới

Không phủ nhận tablet đang lấn át máy tính xách tay cả về doanh số lẫn người dùng thế nhưng những hạn chế về phần cứng cũng như nền tảng đang là yếu điểm khiến cho tablet chưa hoàn toàn thay thế được laptop, những chiếc máy tính di động vẫn có thể tự bảo về mình trước đội quân hùng hậu này bằng một xu thế mới: Ultrabook.

WWDC 2012 và những giấc mơ - 4

Cơn sóng ultrabook đang dâng lên mạnh mẽ như một trào lưu mới cho các thiết bị máy tính xách tay. Chính vì thế mà Apple sẽ có nhiều khả năng sẽ giới thiệu MacBook Air mới đến với người dùng thông qua sự kiện WWDC lần này nhằm đối đầu được với ultrabook tốt hơn.

Tỉ lệ xuất hiện: Nhiều khả năng

4. Sư tử núi xuất hiện

WWDC 2012 và những giấc mơ - 5

Phiên bản hệ điều hành dành cho các máy tính Mac đã có một khoảng thời gian thử nghiệm khá lâu bắt đầu từ tháng hai năm nay. Từ đó đến nay đã là một khoảng thời gian dài đủ để Apple có thể sửa chữa và hoàn thiện hệ điều hành này hơn. Do vậy mà Apple cũng có thể sẽ nhân cơ hội này mà giới thiệu phiên bản OS X Moutain Lion.

Tỉ lệ xuất hiện: Nhiều khả năng.

5. Mac Pro mới

WWDC 2012 và những giấc mơ - 6

Trước đây, giới thạo tin cũng đã công bố một số thông tin bị rò rỉ về Mac Pro nên chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng phiên bản kế tiếp của sản phẩm này sẽ xuất hiện trong WWDC 2012 dù rằng khả năng này không nhiều.

Tỉ lệ xuất hiện: Có thể.

6. iMac mới

WWDC 2012 và những giấc mơ - 7

WWDC đang dần dần thiếu đi tính bất ngờ, một trong những đặc điểm quan trọng của bất kỳ một sự kiện nào đó khi muốn nhận được sự quan tâm của cộng đồng và vì thế mà iMac mới đang được cho là sẽ đem đến bất ngờ cho WWDC 2012 lần này.

Tỉ lệ xuất hiện: Có thể.

7. Cập nhật iCloud

WWDC 2012 và những giấc mơ - 8

Chẳng cần phải là một chuyên gia phân tích công nghệ, một người dùng bình thường cũng có thể nhận ra rằng di động đang là xu thế của thời đại và chúng ta cũng đang ra sức theo đuổi cũng như phát triển công nghệ đám mây nhằm đem tới khả năng lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị một cách linh hoạt và thuận tiện hơn cho người dùng công nghệ. Mang trong mình vị thế là người luôn đi đầu và tiên phong trong sự phát triển của công nghệ, Apple cần chứng tỏ cho thế giới biết rằng rằng mình xứng đáng với điều đó.

iCloud sẽ là công cụ và WWDC sẽ là bàn đạp để Apple thực hiện điều đó: Một đợt cập nhật lớn cho dịch vụ này cùng các tính năng gia tăng thêm khả năng đồng bộ hóa với các dịch vụ gà nhà khác của Apple cũng đã là quá đủ để khiến người dùng cảm thấy hài lòng.

Tỉ lệ xuất hiện: Khá chắc chắn.

8. Ứng dụng Apple TV

WWDC 2012 và những giấc mơ - 9

Những năm gần đây, iPhone và iPad vẫn là những sản phẩm đáng chú ý và làm nên thành công cho Apple nhưng điều đó không có nghĩa là sức sáng tạo của hãng này đã bị giảm đi. Do vậy mà không quá ngạc nhiên khi mà Apple muốn lấn sân và thiết lập vị thế của mình ở một sân chơi mới với Apple TV. Tuy vậy một mình Apple TV cũng sẽ rất khó để thành công và Apple cũng cần có những hỗ trợ cho nền tảng này với ứng dụng Apple TV.

Tỉ lệ xuất hiện: Có thể.

9. iPhone mới

WWDC 2012 và những giấc mơ - 10

Những thông tin và hình ảnh bị rò rỉ về thiết kế của smartphone thế hệ mới của Apple liên tục xuất hiện đã khiến người dùng khó có thể chờ đợi thêm được nữa. Rất nhiều người đã mong muốn rằng iPhone 5 sẽ xuất hiện ngay trong thời điểm WWDC này tuy nhiên có vẻ như Apple vẫn còn nhiều điều phải làm đối với chiếc điện thoại này và chúng ta sẽ có thể phải đợi thêm tới tháng 10 mới được chứng kiến tận mắt hình hài thực sự của iPhone sau 4S.

Tỉ lệ xuất hiện: Gần như không thể.

10. Apple HDTV

Trước đây, đã có một số thông tin từ phía nhà máy Foxconn cho hay rằng họ đang hợp tác với Apple để chế tạo một thiết bị như thế. Lẽ dĩ nhiên từ giấy tờ cho đến sản phẩm hiện thực là rất lâu, chừng đó cũng đủ để chúng ra biết được rằng Apple HDTV sẽ không xuất hiện trong WWDC 2012 lần này.

Tỉ lệ xuất hiện: Không xảy ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN