"Vũ khí bí mật" nào được Apple găm trong iOS 11.4?

Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 11.4 với nhiều tính năng mới. Đặc biệt, Messages in iCloud là điều mà nhiều người đã chờ đợi từ lâu. Nó đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập các cuộc hội thoại mới nhất trên bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch và Mac.

Sự kiện: iOS 11

iOS 11.4 hiện có sẵn cho người dùng các thiết bị đã được hỗ trợ cập nhật lên iOS 11 trước đó, và người dùng có thể kiểm tra điều này bằng cách vào phần General > Software Update trên thiết bị của mình.

Trong danh sách các tính năng mới, Messages in iCloud là điều mà nhiều người đã chờ đợi từ lâu. Nó đảm bảo rằng người dùng có thể truy cập các cuộc hội thoại mới nhất trên bất kỳ thiết bị nào của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch và Mac.

Với Messages in iCloud, khi một tin nhắn bị xóa trên một thiết bị, nó sẽ biến mất khỏi tất cả các thiết bị khác kết nối. Bằng cách này, người dùng có thể chắc chắn rằng mình đang dựa vào các thông tin cập nhật mới nhất khi trò chuyện bằng iMessage. Điều này cũng sẽ giải phóng dung lượng bộ nhớ trên thiết bị Apple tương thích, tin nhắn mà người dùng muốn giữ sẽ không còn cần được lưu trữ nội bộ trên đó nữa.

"Vũ khí bí mật" nào được Apple găm trong iOS 11.4? - 1

Đồng bộ hóa tin nhắn qua iCloud là tính năng đã được người dùng mong đợi từ lâu.

Phiên bản iOS mới cũng bao gồm AirPlay 2. Tính năng này cho phép hai thiết bị HomePod trong cùng một phòng phát trực tuyến nhạc bằng âm thanh nổi với các kênh trái và phải riêng lẻ. AirPlay 2 cũng cho phép bạn điều khiển phát nhạc trong bất kỳ phòng nào bằng thiết bị iOS, HomePod, Apple TV hoặc Siri. Âm nhạc có thể được chuyển từ phòng này sang phòng khác, và các bài hát khác nhau có thể được phát trực tuyến trong các phòng khác nhau.

AirPlay 2 hiện có sẵn tại Mỹ, Anh và Úc trước khi tiếp cận Canada, Pháp và Đức vào ngày 18/6. Bên cạnh việc yêu cầu Siri kiểm soát các tiêu đề và âm lượng bản nhạc, người dùng cũng có thể kiểm soát điều này thông qua Control Center.

Bản cập nhật cho iOS 11.4 cũng bổ sung khả năng hỗ trợ cho HomePod của Apple. Tin xấu đối với những người ở Canada, Pháp và Đức đó là khả năng hỗ trợ HomePod sẽ không khả dụng đến cuối năm nay.

Để cài đặt iOS 11.4 sử dụng Software Update trên iPhone hoặc iPad. Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất để cập nhật iOS mới. Chỉ cần thực hiện theo các bước:

1. Đảm bảo có một bản sao lưu mới nhất lên iCloud

2. Mở Settings

3. Chọn General

4. Kích vào Software Update

5. Kích vào Download and Install

6. Nhập mật khẩu nếu được nhắc

7. Kích vào Agree để đồng ý với các Điều khoản và điều kiện.

8. Kích vào Agree một lần nữa để xác nhận.

Quá trình tải xuống sẽ bắt đầu được thực hiện tự động. Nếu quá trình tải xuống không bắt đầu ngay lập tức, bạn có thể thấy thông báo: “Đang chuẩn bị tải xuống”.

Cài iOS 11.4 sử dụng iTunes trên máy Mac hoặc PC Windows

1. Đảm bảo có bản sao lưu iTunes mới nhất.

2. Mở iTunes trên máy Mac hoặc PC Windows

3. Cắm iPhone, iPad hoặc iPod Touch bằng cách sử dụng USB to Lightning hoặc cáp USB to 30 pin Dock.

4. Kích vào biểu tượng Device ở góc trên cùng bên trái

5. Kích vào Check for Update

6. Kích vào Download and Update

7. Chọn Agree để đồng ý với các điều kiện và điều khoản

8. Nhập mật khẩu trên iPhone hoặc iPad nếu được nhắc.

Cách tắt tính năng đọc số điện thoại gọi đến của iOS 11.3

Một số người dùng cho biết sau khi cập nhật lên iOS 11.3 thì iPhone tự động đọc số điện thoại/người gọi đến gây...

Theo Phong Linh (Tổng hợp/ICT News)
sự kiện iOS 11
Báo lỗi nội dung