Từ hiện tượng TikTok, tiếp thị video ngắn sẽ "bùng nổ"?

Chủ Nhật, ngày 11/04/2021 15:35 PM (GMT+7)

TikTok vừa công bố kế hoạch thúc đẩy quảng cáo bằng video ngắn trong năm 2021, sau một thời gian trở thành hiện tượng của giới trẻ.

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok vừa công bố kế hoạch đầu tư mạnh vào các giải pháp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), hứa hẹn sẽ làm "bùng nổ" tiếp thị video ngắn trong năm 2021. Trong đó có việc TikTok ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Thương mại Điện tử (VECOM) nhằm nâng cao kỹ năng tiếp thị video dạng ngắn cho các doanh nghiệp thành viên của VECOM.

Từ hiện tượng TikTok, tiếp thị video ngắn sẽ "bùng nổ"? - 1

TikTok là mạng xã hội video ngắn đang nổi lên những năm gần đây.

Động thái này trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi trên nền tảng số. Theo báo cáo của VCCI vào tháng 3/2021, Việt Nam hiện có hơn 57,6% doanh nghiệp SME chưa có đủ nguồn lực để áp dụng chuyển đổi số vào các hoạt động kinh doanh. Nguyên nhân chính của tình trạng này đến từ nguồn lực, kiến thức về thị trường cũng như kinh nghiệm xây dựng chiến lược dài hạn của các SME còn hạn chế.

Trong năm 2021, thông qua việc hợp tác chiến lược với các trung tâm, tổ chức uy tín, TikTok sẽ hỗ trợ nâng cao kỹ năng tiếp thị video ngắn cho các doanh nghiệp thành viên của đối tác thông qua đào tạo kỹ năng cơ bản và chuyên sâu, đào tạo trực tuyến và trực tiếp, trao đổi chuyên môn. Tính tới nay, ngoài Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), TikTok còn xây dựng quan hệ hợp tác với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA).

Đáng chú ý, TikTok sẽ đầu tư mạnh vào nguồn tài nguyên để SME chủ động tìm hiểu thông tin và biết cách sử dụng tính năng tự quảng cáo trên TikTok for Business. Đầu tháng 3/2021, TikTok đã kích hoạt Small Business Resource Center (Trung tâm Tài nguyên dành cho các Doanh nghiệp nhỏ) với mong muốn đây sẽ trở thành nơi cung cấp nhưng thông tin hay, cập nhật và những hướng dẫn cụ thể, đáng tin cậy nhất cho doanh nghiệp. 

Đội ngũ chuyên gia của TikTok cũng sẽ hoạt động 24/7 để giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp trong quá trình thiết lập và đo lường hiệu quả quảng cáo. Đáng chú ý, trong năm 2021, TikTok sẽ đầu tư nâng cao năng lực và số lượng đội ngũ chuyên gia người Việt của TikTok tại thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch, đội ngũ chuyên gia của TikTok sẽ tăng gấp 3 lần so với năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-hien-tuong-tiktok-tiep-thi-video-ngan-se-bung-no-502021114153616400.htm

TikTok mở tính năng Live tại Việt Nam, teen thỏa thích phát trực tiếp

TikTok LIVE từng được đưa vào thử nghiệm với một số tài khoản nhất định như của Bộ Y tế.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung