Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 07:00 AM (GMT+7)

Selfless Portraits là công cụ chia sẻ mới trên Facebook cho phép người dùng đăng tải hình ảnh của mình sau đó nhận về một bức tranh vẽ.

Facebook giờ đây đã trở thành công cụ kết nối tất cả mọi người với nhau, mạng xã hội này góp phần cải thiện khả năng giao tiếp cũng như liên lạc của con người hiện đại. Mới đây, một nghệ sĩ mang tên Ivan Cash đã cho ra mắt công cụ mới trên Facebook giúp việc kết nối trở nên "nghệ thuật" hơn bao giờ hết.

Công cụ của Ivan cho phép người dùng Facebook sử dụng nét vẽ hoặc các công cụ chỉnh sửa ảnh để vẽ lẫn nhau, đây là cách hoàn hảo để xem đánh giá của người khác về bạn. Công cụ này được mang tên Selfless Portraits và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng cư dân mạng Facebook.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 1

Một hình ảnh tiêu biểu về Selfless Portraits.

Website Selfless Portraits ra đời dưới công sức của Ivan Cash cùng người bạn Jeff Greenspan, trong buổi trả lời gần đây nhất với báo chí, Greenspan phát biểu:

"Facebook đã trở thành một công cụ liên lạc và là nơi thể hiện chính mình hiệu quả nhất thời điểm hiện tại tuy nhiên mạng xã hội này vẫn còn thiếu chút gì đó nghệ thuật và đồng thời là thiếu sự gắn kết giữa các người dùng với nhau, công cụ của chúng tôi sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa các người dùng".

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 2

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 3

Sự sáng tạo của những người dùng Selfless Portrais đã biến website này thành một nguồn sáng tạo vô hạn.

Selffess Portraits đã được đưa vào hoạt động 2 tháng, đích của website này là rút ngắn khoảng cách giữa công nghệ và con người. Sau khi đăng nhập vào website này, người dùng sẽ được hướng dẫn đăng tải ảnh đại diện của mình sau đó tấm hình này sẽ được ngẫu nhiên gửi đi bất kì nơi nào trên thế giới, người dùng chỉ được nhận lại tấm ảnh vẽ của mình sau khi đã hoàn thành một tấm hình cho người khác.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 4

Có những tác phẩm được chuyển thể thành nhiều phong cách khác nhau.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 5

Có những tác phẩm lại được thực hiện cẩn thận tới mức không tưởng.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có khả năng vẽ giống như Picasso thì cũng không có gì phải lo , bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tùy biến tấm hình ban đầu. Mặc dù được ra mắt để rút ngắn khoảng cách tuy nhiên Selfless Portraits không cho phép người dùng kết nối để vẽ bạn bè cũng như để bạn bè trong danh sách vẽ mình. Greenspan giải thích rằng họ muốn phát triển Selfless Portraits theo một hướng riêng khi mà những người lạ mặt có thể vẽ lẫn nhau, khoảng cách được rút ngắn ở đây là khoảng cách của những người xa lạ trở thành bạn bè chứ không phải khoảng cách giữa những người bạn trên Facebook.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 6

Những bức tranh vẽ đơn giản từ máy tính bảng hoặc smartphone xuất hiện rất nhiều.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 7

Thậm chí những tấm hình được vẽ trên giấy cũng không hề khó gặp.

Chỉ trong vòng 2 tháng triển khai, website đã đón nhận hơn 20.000 tranh vẽ khác nhau từ 115 quốc gia trên toàn thế giới, chính sự sáng tạo của người dùng đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho Selfless Portraits mà các phần mềm chụp ảnh như Instagram hay mạng xã hội Twitter chưa hề có được. Nếu bạn muốn thử xem mình sẽ như thế nào dưới ngòi bút của một người lạ mặt, hãy tham gia, vẽ một bức ảnh và nhận về tấm hình của chính mình.

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 8

Tự họa bản thân cực "chất" trên Facebook - 9

Đây là công cụ tuyệt vời để cho những người dùng Facebook kết nối với nhau.

Theo XIII (MASK)