Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam dù thi đấu rất cố gắng nhưng chỉ có thể mang về tấm huy chương đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Thể thao điện tử (eSport) lần đầu tiên được công nhận trong một kỳ đại hội thể thao, và Việt Nam góp mặt với đội Liên Quân Mobile đang thi đấu rất tốt tại SEA Games 30. Sau khi vượt qua vòng bảng và bán kết, theo lịch thi đấu dự kiến, trận playoff Việt Nam - Thái Lan chính thức diễn ra lúc 9h. Sau đó, đội thắng sẽ tham dự trận chung cuộc tranh HCV với Indonesia diễn ra lúc 11h cùng ngày.
Diễn biến
10h24

Đội tuyển Việt Nam dừng bước

Mặc dù đã lấy lại lợi thế và có thể lật kèo nhưng các game thủ Việt Nam đã bị thua ở phút 18. Như vậy, eSport Việt Nam mang về tấm huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30. Trong khi đó, Thái Lan sẽ tái đấu cùng Indonesia để tranh huy chương vàng.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 1

10h20

Vỡ òa cú phản đòn

Trong khi các tướng bên phía Thái Lan đánh thẳng vào trụ chính của Việt Nam, cứ ngỡ chiến thắng đã trong tầm tay người Thái thì các game thủ Việt Nam lập tức phản đòn tiêu diệt 4/5 tướng của đội bạn. Sau đó, thế trận diễn ra hết sức hấp dẫn.

10h15

Thái Lan giành lại lợi thế

Từ thế trận lợi thế, đội Việt Nam để mất lợi thế về phía Thái Lan. Tỉ số "giết tướng" giữa Việt Nam và Thái Lan đang là 3 - 5, đồng thời đội Việt Nam thua Thái Lan 2.000 vàng.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 2

10h12

Việt Nam giành lợi thế trong trận đánh 2

Đội tuyển Việt Nam đã lấy mạng được 2 tướng đầu tiên bên phía Thái Lan, nhưng sau đó lại bị mất 2 tướng để "giết" 1 tướng bên đội bạn. Trận đấu đang diễn ra hết sức kịch tính và thế trận vẫn có phần nghiêng về phía Việt Nam.

10h05

Trận đánh thứ 2 bắt đầu

Hi vọng các game thủ Việt Nam sẽ đánh ép sân chứ không còn chịu trận như trận trước.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 3

10h

Chọn tướng cho trận thứ 2

Hai đội bắt đầu chọn tướng cho trận đấu thứ 2. Phía Việt Nam đã có Krizzix, Zill, Omen, Superman và Moren; trong khi phía Thái Lan có Elsu, Kriknak, Yena, Ormarr và Liliana.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 4

09h53

Hai đội vẫn đang nghỉ giải lao

Sau 4 phút, trận đánh thứ 2 sẽ bắt đầu. Người hâm mộ ở Việt Nam vẫn mong chờ các chàng trai Mocha ZD Esports sẽ gỡ hòa 1 - 1.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 5

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 6

09h46

Chờ ngược dòng ở trận đấu thứ 2

Các game thủ Việt Nam có lẽ phải đi tìm một chiến thuật khác hiệu quả hơn để chống lại lối chơi đánh nhanh đầu trận và chậm rãi cuối trận như cách đội Liên Quân Thái Lan đang sử dụng.

Xem clip các game thủ Việt Nam thể hiện sự đoàn kết:

09h43

Tỉ số 0 - 1 rồi...

Đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan đã giành chiến thắng trong trận đánh đầu tiên sau 16 phút thi đấu vừa hăng vừa đầy thận trọng.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 7

09h39

Mặc dù có thế trận lợi thế những đội tuyển Thái Lan vẫn đánh rất thận trọng. Với thế trận này, đội tuyển Việt Nam vẫn kéo trận đấu đến phút 13 là điều đã rất đáng khen.

09h36

Có tín hiệu trở lại

10 phút trôi qua, tín hiệu internet đã có trở lại. Trận đấu tiếp tục với số vàng đội Thái Lan có được vượt hơn 5.000 so với đội Việt Nam. Việt Nam đã bị mất 5 mạng trong khi Thái Lan chưa mất mạng nào.

Trước tình thế này, các game thủ Việt Nam chọn cách "ngủ đông" để lớn dần lên trước khi ra trận solo trực tiếp với các tướng bên phía đội tuyển Liên Quân Mobile Thái Lan.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 8

09h26

Mất kết nối

Trong khi các game thủ Thái Lan đang đánh thẳng vào trụ chính bên phía Việt Nam thì tín hiệu đường truyến bị mất kết nối khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể theo dõi tiếp.

09h22

Đội Thái Lan tập trung đánh đường giữa, đội Việt Nam mất kiểm soát

Các game thủ Thái Lan tỏ ra có phong độ rất tốt và thi đấu rất hăng. Hiện, đội Thái Lan đang vượt đội Việt Nam hơn 4.000 vàng, đây là một bất lợi lớn đội nhà.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 9

09h21

Đội Việt Nam mất trụ đầu tiên

Sau 5 phút, đội tuyển Liên Quân Mobile vẫn đang bị thất thế và đã mất trụ đầu tiên.

09h15

Trận giao tranh bắt đầu

Hai đội thi đấu khá thận trọng, chưa có tướng nào phải mất mạng trong 2 phút đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, ở 60 giây sau đó của trận đấu, đội tuyển Việt Nam đã thất thế với liên tiếp 3 mạng bị mất.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 10

09h10

Chọn xong tướng

Hai đội đã chọn xong tướng, chuẩn bị bước vào trận đánh.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 11

09h

Đội tuyển Liên Quân Mobile đã vào vị trí ngồi, chuẩn bị bước vào những trận đấu nảy lửa với các game thủ đến từ Thái Lan. Trước trận đấu này, đội Việt Nam đã thắng Malaysia 2 - 1, còn Thái Lan thua Indonesia 1 - 2. Đáng chú ý, trận thua của Thái Lan khá gây cấn, khi mà các game thủ người Thái đã đánh trụ chính của Indonesia chỉ còn một phần máu cực nhỏ, song họ lại bị phản công ngược ở phía trụ nhà dẫn tới thua cay đắng.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 12

Các game thủ đang bàn chiến thuật.

08h30

Trước giờ thi đấu, người hâm mộ môn thể thao điện tử Liên Quân Mobile tại Việt Nam khá tự tin vào chiến thắng của đội nhà. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít lo lắng khi đường truyền internet trong các trận đấu Liên Quân Mobile tại SEA Games đã nhiều lúc không ổn định, điều này có thể ảnh hưởng đến màn thi đấu giữa các đội.

Chẳng hạn trong trận ra quân gặp chủ nhà Philippines, mặc dù đội tuyển Liên Quân Việt Nam đã giành chiến thắng khá dễ dàng 2 - 0 nhưng các yếu tố ngoại cảnh như đường truyền mạng (thỉnh thoảng Wi-Fi còn 1 vạch) hay thậm chí là mất điện đã làm ảnh hưởng phần nào tới các tuyển thủ của chúng ta.

Xem lại một số pha đánh ấn tượng của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam:

08h25

"Chúng ta đã chắc chắn có huy chương, nhưng màu huy chương thế nào thì sẽ được quyết định vào hôm nay. Hãy sát cánh cùng đội tuyển Liên Quân Việt Nam từ 9h00 sáng nhé!", thông điệp được chia sẻ trên fanpage chính thức của Ganena Liên Quân Mobile.

Dưới đây là một số hình ảnh đầy cảm xúc của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua (ngày 8/12):

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 13

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 14

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 15

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 16

08h20

Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử Liên Quân Mobile - một trong những tựa game thuộc thể loại MOBA được ưa chuộng nhất tại Đông Nam Á chính thức được lựa chọn là bộ môn thi đấu tính huy chương tại SEA Games 30 diễn ra từ ngày 7 - 9/12/2019. Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng.

Đây là cột mốc lịch sử đánh dấu bước ngoặt của thể thao điện tử khi bộ môn này được thừa nhận như một bộ môn thể thao chính thống tính huy chương tại một kỳ đại hội thể thao được công nhận bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Thành công này tiếp nối từ kỳ Đại hội Thể thao châu Á 2018 khi Liên Quân Mobile đã được lựa chọn là một trong các bộ môn thể thao biểu diễn.

08h15

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam tham dự SEA Games 30 (với nòng cốt là đội tuyển Mocha ZD Esports) bao gồm các thành viên: Nguyễn “PS Man” Vũ Hoàng Dũng (22 tuổi), Đỗ “Ara” Thành Hưng (19 tuổi), Nguyễn “Henry” Ngọc Linh (20 tuổi), Vương “Khiên” Trung Khiên (21 tuổi), Nguyễn “OPPA” Phương Nguyên (24 tuổi), Huỳnh “Akashi” Trọng Tuấn (21 tuổi).

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 17

08h05

Theo lịch thi đấu dự kiến, trận Việt Nam - Thái Lan sẽ chính thức diễn ra lúc 9h. Sau đó, trận chung cuộc sẽ diễn ra lúc 11h cùng ngày.

Đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam giành HCĐ tại SEA Games 30 - 18

08h00

Sau khi vượt qua vòng loại (ngày 7/12) và thắng đội tuyển Liên Quân Mobile của Malaysia ở trận bán kết với tỉ số 2 - 1 (ngày 8/12), đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Thái Lan trong trận chung kết nhánh thua vào hôm nay (ngày 9/12). Nếu chiến thắng Thái Lan, đại diện Việt Nam sẽ gặp đại diện Indonesia trong trận chung cuộc giành huy chương vàng SEA Games 30.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/doi-tuyen-lien-quan-mobile-viet-nam-gianh-hcd-tai-sea-games-30-10395...

ĐT bóng đá nữ Việt Nam vô địch SEA Games 30, dân mạng xót xa ”HCV kèm máu”

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức đăng quang ngôi vị vô địch SEA Games 30.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung