Top 4 router đáng mua cho game thủ

Sự kiện: Công nghệ

Những router Wi-Fi chuyên dụng dành cho các game thủ sẽ giúp giảm độ trễ, tăng tốc độ mạng và đảm bảo các gói tin trò chơi được ưu tiên.

Việc chơi game, đặc biệt là trong những trận luyện tập hoặc thi đấu chuyên nghiệp của các game thủ, rất cần kết nối mạng ổn định. Đa phần các hoạt động chơi game di động ngày nay đều sử dụng kết nối mạng không dây (Wi-Fi), và do loại kết nối này sử dụng sóng để truyền dữ liệu nên đôi lúc bị phàn nàn là kém ổn định.

Chính vì vậy việc lựa chọn một thiết bị phát sóng Wi-Fi đủ nhanh, mạnh và ổn định là điều kiện tiên quyết đối với các game thủ. Bài viết sẽ điểm qua một số mẫu router Wi-Fi dành riêng cho nhu cầu chơi game hàng đầu hiện nay.

Top 4 router đáng mua cho game thủ - 1

Đây là thiết bị định tuyến (router) dành cho game thủ tốt nhất hiện nay. Mặc dù không có thiết kế bắt mắt với các dải đèn RGB và quá trình cấu hình tương đối phức tạp, nhưng Nighthawk XR1000 mang đến cho người dùng hệ điều hành DumaOS 3.0 mạnh mẽ để tinh chỉnh kết nối mạng nhằm ưu tiên lưu lượng, cũng như chuẩn Wi-Fi 6 vô cùng tiên tiến.

Nighthawk XR1000 không hỗ trợ Wi-Fi 6E hiện đại nhất, nhưng điều này không hề làm suy giảm sức mạnh của nó vì hiện nay thực sự không có nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối mới này. Các game thủ vẫn có thể thoải mái trải nghiệm các trận đấu của mình với băng thông 5GHz mạnh mẽ lên đến 5.400 Mbps.

Chiếc router này có thể không dành cho mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là với mức giá khá cao gần 300 USD. Nhưng những người dùng muốn có một thiết bị router thực sự tập trung vào việc chơi game thì Nighthawk XR1000 là sự lựa chọn hàng đầu.

Top 4 router đáng mua cho game thủ - 2

Asus RT-AX82U cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa thông lượng Wi-Fi 6 và hiệu suất chơi trò chơi, tất cả đều có trong một thiết bị nhỏ gọn với mức giá khiêm tốn chỉ 180 USD. Điểm mạnh của thiết bị là đem đến FPS cao, các tùy chọn cài đặt QoS tập trung vào trò chơi tốt và có tích hợp khả năng bảo mật.

Những game thủ yêu thích sự nổi bật cũng sẽ nhận được hệ thống đèn RGB tương thích với Aura.

Nhược điểm của Asus RT-AX82U là các hạn chế các tùy chọn Ethernet và USB, không có tùy chọn WTFast. Ngoài ra, thiết bị cũng không có Wi-Fi 6E.

Top 4 router đáng mua cho game thủ - 3

ROG Rapture GT-AXE11000 của Asus là router đầu tiên khả dụng Wi-Fi 6E và nó cũng đã chỉ ra được những ưu và nhược điểm rõ ràng của chuẩn kết nối không dây mới nhất hiện nay.

Không cần bàn cãi, GT-AXE11000 có tốc độ truy cập Wi-Fi cực nhanh, bên cạnh đó còn nhiều ưu điểm khác như dễ thiết lập, bảo mật tích hợp, hỗ trợ OutFox - một dịch vụ hứa hẹn cải thiện độ trễ và tính linh hoạt trong các cổng có dây, từ đó cung cấp khả năng “gộp” kết nối mạnh mẽ.

Nói về nhược điểm, GT-AXE11000 rất đắt, hiệu suất QoS kém và khả năng tương thích chưa cao vì hiện có rất ít thiết bị Wi-Fi 6E có mặt trên thị trường. Ngoài ra router này cũng gặp phải một số vấn đề về phần mềm gây ra độ trễ đáng kể khi trải nghiệm, cách khắc phục tình trạng này là khôi phục firmware nguyên bản cho thiết bị.

Hiện Asus vẫn đang tích cực tung ra các bản cập nhật cũng như vá lỗi cho router Wi-Fi 6E hàng đầu của hãng.

Top 4 router đáng mua cho game thủ - 4

Router Archer AX6000 của TP-Link nằm ở giữa phân khúc chuyên về chơi game như Asus ROG Rapture GT-AXE11000 và phân khúc thiết bị giá rẻ cơ bản như TP-Link Archer A7 AC1750.

Cách tiếp cận này của Archer AX6000 đã mang đến một thiết bị với nhiều ăng-ten (8) và cổng Ethernet gigabit (8, cộng với cổng WAN 2,5 GB). Ngoài ra, người dùng cũng sẽ nhận được Wi-Fi 6 đủ nhanh cho trải nghiệm chơi game.

Nằm trong phân khúc giá “mềm”, nhưng Archer AX6000 đã gây ấn tượng với tốc độ truyền tải 5 GHz lớn, điểm số chơi trò chơi FPS cao khi được kết nối qua Ethernet hoặc 5 GHz, bộ chuyển mạch 8 cổng tích hợp và gói đăng ký bảo mật đi kèm.

Nhược điểm của thiết bị là thiếu các tính năng như QoS, tập trung vào trò chơi chỉ có trên các router chơi game đắt tiền, cũng như băng tần thứ ba để xử lý nhiều thiết bị tốt hơn. Nhưng với tư cách là một bộ định tuyến tầm trung, có thể sử dụng cho nhiều mục đích chứ không riêng mảng game, AX6000 vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho đại đa số người dùng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/top-4-router-dang-mua-cho-game-thu-1453401.ngn

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung