Tính năng SOS của Apple Watch cứu mạng chủ nhân trong tình huống nguy kịch

Thứ Bảy, ngày 13/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Đồng hồ Apple Watch của “Nhà Táo” lại được vinh danh khi cứu sống một người đàn ông khi rơi xuống hố băng.

Sự kiện: Apple Watch, Apple

Cách đây ít ngày, một giáo viên trượt băng kỳ cựu William Rogers đã được chiếc đồng hồ Apple Watch của mình cứu mạng khi đang trượt băng trên một hồ nước đóng băng. Theo như anh chàng này kể lại, khi bị rơi xuống hố băng, anh ta đã ngay lập tức bị nhấn chìm trong làn nước lạnh băng của Sông Salmon Falls ở Somersworth.

Tính năng SOS của Apple Watch cứu mạng chủ nhân trong tình huống nguy kịch - 1

Ảnh minh họa.

Anh đã vật lộn trong vài phút nhưng không thể trèo ra khỏi cái hố băng, và tình trạng hạ thân nhiệt nhanh chóng bắt đầu diễn ra. Đáng tiếc, anh này không có cơ hội tiếp cận điện thoại của mình khi bám vào tảng băng ở miệng hố.

Sau đó, anh Rogers nhớ ra là mình vẫn đang đeo đồng hồ Apple Watch và đã sử dụng nó để gọi các dịch vụ khẩn cấp. Các nhân viên cứu hộ đã tiếp cận anh trong thời gian chỉ sau năm phút, cứu sống anh trong tình huống nguy hiểm này.

Tính năng SOS của Apple Watch cứu mạng chủ nhân trong tình huống nguy kịch - 3

Apple Watch Series 6.

Trước đó, đã có không ít trường hợp đồng hồ Apple Watch cứu mạng người đeo chúng. Tất cả các phiên bản đồng hồ Apple Watch đều đã có tính năng SOS - khẩn cấp để gọi 911 nhanh chóng bằng một số cách. Ngoài ra, khi tính năng phát hiện ngã khi được bật, đồng hồ sẽ tự động gọi 911 nếu phát hiện người đeo bị ngã và bất động trong một phút.

Thêm vào đó, từ dòng Apple Watch Series 5 trở lên, Apple đã cung cấp thêm tính năng cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp từ hầu hết mọi nơi trên thế giới. Miễn là thiết bị đang được kết nối mạng di động, người dùng có thể nhanh chóng cách chuyển tiếp cuộc gọi tới những người thân để cầu cứu sự trợ giúp trong tình huống nguy nan.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-sos-cua-apple-watch-cuu-mang-chu-nhan-trong-tinh-huong-nguy-kich-502...

Apple Watch Series 7 sẽ có pin “trâu” hơn?

Theo các tin đồn, Apple có một kế hoạch thông minh để thu nhỏ kích thước của Apple Watch Series 7 và tăng dung lượng pin.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Apple Watch
Báo lỗi nội dung