Tiết lộ startup ứng dụng AI của "nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân tại Shark Tank

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 12:05 PM (GMT+7)

Dự án này ứng dụng AI trong dạy học tâm lý để giải quyết nỗi đau của hàng triệu dân F.A, bị Shark nhận xét là “dư thừa”.

Trong tập 11 của Shark Tank mùa 3, công ty giáo dục quốc tế AZLOVE do người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân đồng sáng lập đã đến gọi vốn. Trái với dự đoán của các cư dân mạng, Phi Thanh Vân đến Shark Tank để gọi vốn cho dự án AZLOVE - mang đến cho mọi người cơ hội được tiếp cận mô hình giáo dục tâm lý, tình cảm dưới nhiều hình thức khác nhau.

Người đẹp mở đầu phần thuyết trình bằng cách mời các Shark gia nhập lớp học dạy tâm sinh lý Hôn nhân & Gia đình do cô đứng lớp. Cách truyền đạt có phần từ tốn nhưng dông dài khiến cô nàng phải toát mồ hôi để đối đáp lại các câu hỏi xoáy đáp xoay từ nhà đầu tư.

Tiết lộ startup ứng dụng AI của "nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân tại Shark Tank - 1

Phi Thanh Vân gọi vốn tại Shark Tank.

Đến phần trình bày mục đích đến Shark Tank, Phi Thanh Vân phải “cầu cứu” Kiều Ngoan - 1 trong 5 thành viên sáng lập của AZLOVE. Tiến vào phòng thương thuyết, Kiều Ngoan đưa ra lời mời chào 3 tỉ đồng cho 10% cổ phần cho nền tảng giáo dục tâm lý áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào đào tạo.

Nhà đồng sáng lập giới thiệu các khóa học của AZLOVE được tổ chức dưới 4 hình thức là: Khóa học video, khóa học trực tuyến, khóa học offline và khóa học bootcamp. Đối tượng khách hàng hướng đến là F.A (người độc thân), có gia đình và học sinh.

Tiết lộ startup ứng dụng AI của "nữ hoàng dao kéo" Phi Thanh Vân tại Shark Tank - 2

"Nữ hoàng dao kéo" phải nhờ tới sự hỗ trợ của người đồng sáng lập khi trả lời các Shark.

Trình bày về quy trình sử dụng vốn, Kiều Ngoan chia sẻ muốn sử dụng 1,5 tỉ đồng cho việc vận hành, 500 triệu đồng tập trung vào truyền thông và 1 tỉ đồng còn lại là để xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo áp dụng vào đào tạo.

Là người đầu tiên lên tiếng từ chối đầu tư, Shark Linh nhận xét bà đánh giá cao mô hình kinh doanh của AZLOVE, tuy nhiên thông điệp các khóa học ban đầu do Phi Thanh Vân trình bày về quan niệm phụ nữ phải có trách nhiệm tạo ra hạnh phúc gia đình đã đi ngược lại với suy nghĩ của Shark. Tổng Giám đốc Vingroup Ventures nhấn mạnh: “Chị rất phản đối thông điệp đó và chị nghĩ, nếu em tiếp tục đưa ra thông tin đó tại Việt Nam thì mình sẽ gây thêm sự nguy hại cho phụ nữ, khiến phụ nữ mình trở lại 100 năm”.

Cùng đánh giá dự án có ý tưởng tốt, khóa học có ý nghĩa xã hội nhưng mô hình chưa mới mẻ, việc phát triển nền tảng còn mơ hồ, chưa kể startup còn mắc lỗi định giá quá cao nên lần lượt 4 nhà đầu tư còn lại cũng đều lắc đầu từ chối.

Kết cục, dù không được đầu tư nhưng hai nữ sáng lập AZLOVE cũng kịp thu hoạch cho mình hàng loạt những lời khuyên bổ ích từ nhà đầu tư. 

Shark Tank: “Cá mập” quyết “điên” cùng startup công nghệ có tham vọng “cải tạo thế giới”

“Thất bại hai thằng mình cùng vào nhà thương điên bên Châu Quỳ“, trích lời Shark Việt khi đầu tư vào dự án này.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Startup công nghệ tại Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ
Báo lỗi nội dung