Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen

Chỉ sau 10 phút chat qua ĐTDĐ, một cô gái đã chấp nhận cùng chúng tôi đi uống cà phê, xem phim, và kết thúc cuộc đi chơi tại… nhà nghỉ.

Chúng tôi đăng ký một nick là …timgaichiuchoi trên phần mềm chat Ola dành cho ĐTDĐ. Để đảm bảo khách quan, nick này không bao giờ chủ động mời một nick khác chat. Ý nghĩa của nick cũng nhằm mục đích để bạn chat khác hiểu trước khi chat.

Chỉ trong 3 ngày, chúng tôi đã trải qua cảm giác của một “trai hư” khi thử mời bạn chat vào nhà nghỉ, đối mặt với các tin chat vòi tiền, và nhiều nhất vẫn là các lời đề nghị chat sex.

Dễ dàng đi nhà nghỉ

Sau một đêm đăng ký nick chat trên Ola, chúng tôi nhận được nhiều tin nhắn offline vào sáng sớm, trong đó có một nick là …21. Chúng tôi trả lời và sau đó mời được chủ nick này gặp mặt ngay trong buổi sáng hôm đó. Cô gái tên G. này hẹn tại ký túc xá trường đại học X. (TP.HCM). Giữa trưa, cô gái trạc 21-22 tuổi bước ra từ trường, và lên xe máy của chúng tôi.

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 1

Cô gái mở đầu câu chuyện như thế này.

Trong quán cà phê, cô gái nói mình đang học ngành kế toán tại trường đại học X.. Cô ở tại một trong hai tòa nhà ký túc xá của trường. Cô hay nói và không có vẻ gì ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ lớn hơn mình chục tuổi. Cô gái nhắc đến đặc thù của trường mình là có nhiều sinh viên nữ… làm gái. Chúng tôi tỏ vẻ không tin, cô nói: “Anh cứ Google là biết”. Cô cũng kể vài trường hợp sinh viên tự tử từ tầng cao của trường, “cứ mỗi lần trường cúp điện là biết có chuyện!”.

Sau khi ngồi quán cà phê, chúng tôi cùng nhau đi xem một bộ phim hài ở rạp. Gần hai giờ đồng hồ thì bộ phim kết thúc. Người viết chở cô gái chạy lòng vòng sau đó đề nghị “kiếm chỗ nghỉ ngơi”, cô gái tỏ ý không hiểu, sau đó chợt hiểu ra. Cô có ý từ chối, nhưng không quá mạnh mẽ. Sau vài lời thuyết phục nhẹ nhàng, cô gái cũng đồng ý vào một nhà nghỉ cùng chúng tôi.

Một đồng nghiệp của người viết đứng ngoài nhà nghỉ, cứ 5 phút gọi cho người viết một lần để đảm bảo cô gái không phải là “con mồi” chuyên đưa bạn chat vào nhà nghỉ rồi cùng đồng bọn trấn lột.

Sau nửa giờ nói chuyện và giải thích rằng mình là phóng viên đi tìm hiểu thực tế, cũng như đã có vợ nên không có ý định muốn quan hệ, chúng tôi rời nhà nghỉ. Cô gái giờ đã trở nên thân thiện và bắt đầu ngồi sau xe chúng tôi thân mật như tình nhân.

Ngày hôm sau, khi chúng tôi đề nghị gặp lại, cô gái vui vẻ đồng ý, nhưng hẹn sau 5h chiều, vì giờ đó cô phải gặp cô giáo để nhận đề tài thực tập. Lần này, cô gái vẫn biết người viết trốn vợ để đi với cô.

Từ vòi tiền...

Một nick là …girl9x chat với chúng tôi, câu đầu tiên là “Cậu ơi, cho tớ xin một ngày vip để đọc truyện được không?”. Chúng tôi không hiểu một ngày vip giá bao nhiêu tiền, nên hỏi lại, và được trả lời. Tuy vậy, chỉ vài phút sau, nick chat này đã nói cảm ơn, không cần nữa, vì đã có người khác cho.

Theo tìm hiểu, một tin nhắn tới tổng đài 8731 (15.000đ) thì mỗi nick được nạp 15.000 KEN (đơn vị “tiền” trên Ola), giá 1 ngày VIP là 1.500 KEN. Như vậy có thể thấy 1 ngày VIP rất rẻ tiền, nhưng chủ nick kia vẫn không có khả năng mua. Từ tên nick, cách chat, và khả năng tài chính có thể suy ra chủ nick này là một cô gái 9x. Nếu việc xin một người lạ dễ dàng như thế, thì cô gái có “cho” lại dễ dàng không?

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 2

Gửi tin chat xin tiền.

Một nick chat khác là …80_pro gửi tin cho chúng tôi, nội dung: “Bạn tìm gái không mình giới thiệu cho?”. Sau đó nick này ra giá 15.000 KEN rồi sẽ cung cấp số điện thoại của một “em” ở quận 7 (TP.HCM), với giá “đi khách” một đêm là 600 ngàn đồng. Sau khi chúng tôi nạp tiền, nick này cung cấp số điện thoại. Tuy nhiên, số điện thoại này thực chất là số được treo công khai một nick nữ, tự xưng là sinh viên Đại học Bình Dương. Việc chủ nhân của số điện thoại có “đi khách” hay không thì chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, những hình thức vòi tiền phổ biến khác là có những nick được đặt tên rất tục tĩu, yêu cầu bạn chat nạp tiền vào tài khoản rồi sẽ “show hàng”, kèm theo đó là các bức ảnh chụp nửa kín nửa hở của các cô gái. Rồi hứa sẽ “cởi” nếu được nạp tiền. Còn việc các nick tự mình treo các status như “đang cần tiền”, hay “có ai nạp giúp card 100 ngàn không” thì cực kỳ phổ biến.

... đến chat sex

Ngay buổi sáng đầu tiên kể từ lúc tạo nick từ khuya hôm trước, chúng tôi đã nhận được tin nhắn từ nick thjchanlac… tự xưng là một học sinh nữ. Ban đầu nick này nói chuyện rất hồn nhiên, nhưng sau đó đổi đề tài, nói về chuyện trinh tiết và yêu cầu chúng tôi kể về… đêm tân hôn của mình. Mặc dù từ chối khéo nhưng nick này vẫn đeo bám vài ngày sau đó, lúc nào cũng đòi “kể đi”.

Thử làm “trai hư” trên mạng chat tuổi teen - 3

Nick này đeo bám và đòi chúng tôi kể về… đêm tân hôn của mình.

Trong khoảng 3 ngày đăng ký nick thì chúng tôi nhận được rất nhiều “lời đề nghị khiếm nhã”. Những nick rất có vẻ phụ nữ thường chủ động chat với chúng tôi, ban đầu rất nho nhã nhưng sau đó luôn để cập đến các vấn đề giới tính. Như nick p3ty_h3oxynh… ngay từ câu đầu tiên đã hỏi “Chat sex không anh?”. Nick này tự giới thiệu là nữ, và sau đó bắt đầu tự tưởng tượng các cảnh phòng the rồi chat với chúng tôi. Điều thú vị là, cũng chính nick này chủ động chat với một đồng nghiệp khác cũng đang cùng online trong cùng phòng chat, và tự xưng mình là “b0t” (gay - PV).

Như vậy có thể thấy gần như mọi nick chat sex đều là nam giới có tư tưởng khá bệnh hoạn, nhưng lại tự đặt tên các nick của mình giống phụ nữ nhất để lôi kéo bạn chat.

Trên đây là những mặt tiêu cực chưa được khám phá hết chỉ trong 3 ngày chúng tôi vào phòng chat Ola. Còn rất nhiều vấn đề khác nữa chúng tôi chưa thể nêu hết, vì thông tin đều do một phía kể, chưa được kiểm chứng. Ví dụ có một cô gái ở Hà Nội có chồng ở xa, vẫn nói với chúng tôi “giá như anh ở Hà Nội nhỉ?”. Hoặc một cô gái khác vừa tốt nghiệp đại học, đang ở Cần Thơ, từ chối việc đi khách sạn nhưng sẵn sàng “đi cà phê, đi du lịch, đi… ngủ” khi chúng tôi đề nghị.

Tuy vậy, vẫn có những bạn teen lên Ola với mục tiêu làm quen bạn bè một cách trong sáng, vẫn có những cô gái biết thế giới chat “có nhiều người giống như anh” nhưng vẫn giữ lập trường riêng, không bắt đầu một mối quan hệ bằng tình dục, và có những người chủ động chat với chúng tôi với quan niệm “nick của anh như thế nhưng chưa chắc đã như thế”. Nhưng, vấn đề là, liệu những người tham gia cộng đồng ấy có đủ tỉnh táo và bản lĩnh trước hàng loạt “chiêu trò” mỗi ngày một tinh vi? Liệu “gần mực” có “đen”?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Phúc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung