Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Thái Lan: 3.000 sinh viên phải thi lại sau vụ gian lận cực tinh vi

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

Bằng cách sử dụng camera giấu kín và đồng hồ thông minh, ít nhất 3 học sinh đã bị phát hiện gian lận thi cử, khiến tất cả 3.000 sinh viên phải thi lại kỳ thi này.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chia sẻ trên mạng xã hội Facebook vào ngày 8.5, ông Arthit Ourairat - Hiệu trưởng Trường ĐH Rangsit (Thái Lan) cho biết, nhà trường đã phát hiện ra một vụ gian lận thi cử tinh vi bằng các thiết bị công nghệ cao.

Thái Lan: 3.000 sinh viên phải thi lại sau vụ gian lận cực tinh vi - 1

Đồng hồ thông minh và camera giấu kín được sử dụng trong vụ gian lận thi cử.

Ngay trong bài đăng của mình, ông Ourairat cũng khẳng định, kết quả kỳ thi này bị hủy bỏ và khoảng 3.000 sinh viên phải thi lại, bao gồm các sinh viên của khoa mà 3 sinh viên này đang theo học và 2 khoa khác thi cùng đợt.

Thái Lan: 3.000 sinh viên phải thi lại sau vụ gian lận cực tinh vi - 2

3 chiếc đồng hồ thông minh của 3 sinh viên gian lận.

Tờ Bangkok Post cho biết thêm, để thực hiện hành vi gian lận thi cử, 3 sinh viên hệ Cao đẳng Y của nhà trường đã đeo đồng hồ thông minh trên tay - đây là thiết bị giúp nhận hướng dẫn giải và đáp án. Trong khi đó, một camera siêu nhỏ được gắn tinh vi trên kính đeo để chuyển hình ảnh đề thi ra ngoài.

Trong buổi thi, đã có sinh viên trong nhóm này hoàn thành bài và ra khỏi phòng chỉ sau 45 phút - thời gian tối thiếu được ra khỏi phòng thi theo quy định của nhà trường. Tuy nhiên, sau đó nhà trường nhanh chóng phát hiện có gian lận và các sinh viên đã khai báo hành vi vi phạm.

Theo thỏa thuận giữa 3 sinh viên và nhóm hỗ trợ giải đề thi, nếu cả 3 sinh viên đều vượt qua kỳ thi một cách chót lọt thì họ sẽ chia nhau chi trả 800.000 baht (tương đương hơn 500 triệu đồng)

Kỳ thi này dự kiến sẽ được tổ chức lại vào hai ngày 31.5 và 1.6.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang