Tạo ổ đĩa USB phục hồi Windows 8

Việc tạo một đĩa phục hồi và sửa chữa Windows 8 trên máy tính của bạn trên một USB sẽ rất thuận lợi cho bạn về sau.

Một khả năng có trong Windows 8 là cho phép bạn tạo ra một đĩa phục hồi chúng, có thể giúp bạn sửa chữa hoặc phục hồi lại máy tính của bạn khi có vấn đề phát sinh. Mặc dù bạn có thể tạo ra một đĩa DVD phục hồi, nhưng với một ổ đĩa flash USB sẽ thuận tiện hơn nhiều và cũng khá rẻ tiền. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo một ổ đĩa flash USB đóng vai trò một đĩa phục hồi cho Windows của bạn.

Tạo ổ đĩa USB phục hồi Windows 8 - 1

Đầu tiên, từ màn hình Start của Windows 8, bạn hãy gõ vào từ khóa recovery, sau đó chọn Settings để xem kết quả tìm kiếm dưới phần Settings. Lúc này bạn hãy chọn phần "Create a recovery drive" để bắt đầu công cụ khởi tạo ổ đĩa phục hồi.

Tạo ổ đĩa USB phục hồi Windows 8 - 2

Tiếp theo, khi công cụ phục hồi ổ đĩa xuất hiện, bạn hãy đáng dấu vào ô bên cạnh phần "Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive" nếu bạn muốn các công cụ này đi kèm sẽ được xuất hiện trong ổ flash USB. Nếu lựa chọn chuyển sang màu xám nghĩa là máy tính của bạn không có một phân vùng phục hồi. Hãy nhớ rằng nếu bạn sao chép phân vùng phục hồi, bạn sẽ cần ít nhất một ổ đĩa flash USB có dung lượng 16 GB, nếu không bạn chỉ có thể làm việc với công cụ phục hồi cơ bản của USB có dung lượng 256 MB. Xong nhấn Next để tiếp tục.

Tạo ổ đĩa USB phục hồi Windows 8 - 3

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng ổ đĩa flash USB bạn đang sử dụng không có bất kỳ dữ liệu nào, bởi bất kỳ dữ liệu nào trên ổ đĩa flash USB đều sẽ bị xóa bởi công cụ này. Khi đến cuối trình cài đặt, bạn hãy bấm vào nút Create và chờ đợi một vài phút để ổ đĩa phục hồi được tạo ra.

Bây giờ, bạn có thể khởi động ổ đĩa USB phục hồi Windows 8 mỗi khi hệ thống gặp lỗi, cho phép bạn tiến  hành làm mới (Refresh), thiết lập lại (Reset) và khôi phục hệ thống từ một file ảnh phục hồi hay cho phép ổ flash USB tiến hành thực hiện công việc tự động sửa chữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Trung (Congnghe)
Hệ điều hành window 8 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN