Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa

Thứ Ba, ngày 12/12/2017 18:00 PM (GMT+7)

Khiến cả cộng đồng mạng sửng sốt khi công bố cán đích Paris sau hơn 5 tháng rong ruổi bằng xe máy qua 23 quốc gia, Trần Đặng Đăng Khoa còn làm nhiều người bất ngờ hơn nữa với loạt ảnh phượt long lanh ghi lại những nơi anh chàng đã đi qua.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cùng “soi” công thức chụp ảnh của anh chàng để mang đẳng cấp chuyên nghiệp đến loạt ảnh du lịch thường thấy.

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 1

Cung đường hẻm núi quanh co bên vịnh biển của Iran qua góc nhìn của chàng trai Tiền Giang Trần Đặng Đăng Khoa. Anh tiết lộ, toàn bộ những góc ảnh tưởng chừng như được chụp bằng hệ thống máy chuyên nghiệp thật ra đều được thực hiện với smartphone Galaxy S8+. Chàng trai đã tận dụng những tính năng sẵn có trên camera đẳng cấp chuyên nghiệp để tạo nên nhật ký  ảnh sống động.

Bắt nét nhanh

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 2

Một trong những tính năng được Đăng Khoa tận dụng nhiều nhất là khả năng lấy nét nhanh nhờ công nghệ Dual Pixel của Galaxy S8+. Trong ảnh, anh chàng Pakistan ngầu “chất chơi” cưỡi mô-tô được thu trọn vào ống kính mà không hề bị nhòe nét nhờ Dual Pixel.

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 3

Sức mạnh lấy nét nhanh Dual Pixel còn được thể hiện qua những cánh chim bồ câu rõ nét tung bay trên quảng trường Ấn Độ

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 4

Sự chuyển động được bắt trọn cũng được khắc họa ở một khung cảnh nên thơ khác: du thuyền rẽ sóng lướt nhanh trên con sông Thụy Sĩ. Nhờ đó, Đăng Khoa có thể dễ dàng lưu giữ những khoảnh khắc đắt giá trên hành trình mà không cần phải trang bị nhiều thiết bị chuyên nghiệp.

Chụp thiếu sáng – chụp thiếu sáng

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 5

Một chướng ngại thường gặp của dân phượt chính là môi trường thiếu ánh sáng dù cho khung cảnh trước mắt vô cùng ngoạn mục. Ở đây, Đăng Khoa chụp lại hoàn hảo hành trình đi về phía hoàng hôn Pakistan bằng chế độ HDR của Galaxy S8+. Dù bị ngược sáng bởi ánh nắng mặt trời nhưng các chủ thể trong ảnh như chiếc xe, hàng cây, mép đường đều xuất hiện rõ ràng.

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 6

Khoảnh khắc trời nhá nhem tối của Azerbaijan cũng không làm khó được Đăng Khoa khi anh đã có camera Galaxy S8+ cùng khẩu độ tối ưu f/1.7, cho phép chụp ảnh sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 7

Từ trên đồi cao nhìn xuống thủ phủ của Georgia, thành phố thật lung linh huyền ảo qua ống kính “thủ lĩnh bóng tối” Galaxy S8+. Ở đây, Đăng Khoa tận dụng chế độ chụp chuyên nghiệp Pro Mode, giảm ISO tối đa và để khẩu độ tối đa nhằm tăng thời gian chụp và phơi sáng lâu hơn.

Pro Mode để chọn lọc chủ thể cho ảnh

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 8

Hãy thử tận dụng chế độ Pro Mode để hiệu chỉnh thông số khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO nhằm bảo đảm ảnh đúng ý đồ nghệ thuật của mình. Đặc biệt, đừng quên chọn chủ thể phù hợp để chuyển tải câu chuyện trong chuyến hành trình.

Soi công thức chụp ảnh phượt đẳng cấp của Trần Đặng Đăng Khoa - 9

“Vì trách nhiệm với gia đình, người thân phải đi làm để kiếm sống nên chưa bao giờ mình dám nghỉ việc để đi du lịch quá một tháng" -  Đăng Khoa chia sẻ với một trang báo mạng. Thế nhưng việc “dám nghỉ” của Đăng Khoa đã được minh chứng bằng những thành quả ngọt ngào từ hành trình 150 ngày khai phóng khả năng và giới hạn của bản thân, tạo nên một nguồn cảm hứng mãnh liệt cho người trẻ.

(Theo Khám Phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang