SEA Games 31: Thực hư lịch thi đấu eSport đang lan truyền trên mạng?

Sự kiện: SEA Games 31

eSport còn khá mới mẻ tại Việt Nam và thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ, đặc biệt tại SEA Games 31 năm nay.

Những ngày qua, trên Internet xuất hiện nhiều bài đăng tổng hợp lịch thi đấu các môn thể thao điện tử (eSport) tại SEA Games 31. Theo thông tin này, eSport khởi tranh từ ngày 13/5 và kết thúc vào ngày 22/5. Game được lựa chọn mở màn là Free Fire và game thi đấu sau cùng là Mobile Legends: Big Bang và CrossFire (Đột Kích).

Tuy nhiên, trao đổi với PV sáng 27/4, đại diện Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cho biết, lịch thi đấu nói trên đã cũ, không phải chính thức của SEA Games 31 năm nay.

"Sau khi có đăng ký chính thức từ các bộ môn thì lịch đã được cập nhật. Khi có lịch thi đấu chính thức, VIRESA sẽ thông tin tới phóng viên cùng các đầu mối liên hệ báo chí",

-- đại diện VIRESA nói.

Đại diện VNGGames, đơn vị phát hành game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và PUBG Mobile có trong danh sách các bộ môn thi đấu tại SEA Games 31, cũng xác nhận chưa có lịch thi đấu chính thức. Hiện, các đội vẫn đang tích cực luyện tập, và chờ lịch thi đấu để tranh tài cùng các game thủ khác trong khu vực.

SEA Games 31: Thực hư lịch thi đấu eSport đang lan truyền trên mạng? - 1

Lịch thi đấu eSport tại SEA Games 31 đang lan truyền trên mạng là không chính xác.

Theo danh mục các môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai, đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố đầu năm ngoái, eSport sẽ có 8 bộ môn thi đấu với 10 nội dung. Đây là bộ môn còn khá mới mẻ tại Việt Nam và thu hút được sự quan tâm rất lớn của các bạn trẻ.

Các nội dung thi đấu gồm:

- Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (League of Legends: Wild Rift - Mobile) - (Đồng đội nam/nữ);

- Liên Quân Mobile - (Đồng đội);

- PUBG Mobile - (Đồng đội/Cá nhân);

- Đấu Trường Sinh Tồn (Free Fire) - (Đồng đội);

- Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends - PC) - (Đồng đội);

- FIFA Online 4 (PC) - (Đồng đội);

- Đột Kích (CrossFire - PC) - (Đồng đội);

- Mobile Legends: Bang Bang (Mobile) - (Đồng đội).

Hiện tại, đội tuyển đại diện Việt Nam thi đấu từng bộ môn đã được xác định thông qua các giải đấu. Chẳng hạn với Liên minh huyền thoại: Tốc chiến là Team Flash (đồng đội nam), V Gaming (đồng đội nữ); nội dung đồng đội PUBG Mobile là D'Xavier và V Gaming, riêng nội dung cá nhân chưa xác định game thủ đại diện; FIFA Online 4 là DIH Esports; Liên Quân Mobile là Saigon Phantom (SGP);...

Tính đến sáng 27/4, danh sách chính thức các đội eSport Việt Nam cũng như thành viên tham gia vẫn đang chờ Tổng cục Thể thao (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phê duyệt. Theo kế hoạch, các nội dung thi đấu của eSport được tổ chức tập trung tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

SEA Games 31: Thực hư lịch thi đấu eSport đang lan truyền trên mạng? - 3

Các bộ môn eSport đã tìm ra đại diện Việt Nam dự SEA Games 31, tuy nhiên vẫn đang chờ phê duyệt từ ban tổ chức trước khi công bố chính thức.

* Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chính thức, cũng như diễn biến và kết quả thi đấu các bộ môn eSport tại SEA Games 31 để bạn đọc cùng theo dõi, cỗ vũ cho các game thủ Việt Nam.

Trước đó, SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines đã lần đầu tiên đưa eSport vào danh mục các bộ môn thi đấu tính huy chương với 6 game: DotA 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Starcraft II, Hearthstone, Tekken 7. Các đại diện của Việt Nam đã mang về 3 huy chương đồng ở các bộ môn Liên quân Mobile, Starcraft II và DotA 2.

Nguồn: http://danviet.vn/sea-games-31-thuc-hu-lich-thi-dau-esport-dang-lan-truyen-tren-mang-50202227411...

Sách trắng tiết lộ nhiều điều về eSports - loại hình thể thao sẽ vào SEA Games 31

Vero vừa ra mắt "sách trắng" về thị trường thể thao điện tử tại Việt Nam, do họ hợp tác cùng Decision Lab thực hiện.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung