Sau Khá Bảnh đến kênh YouTube ngàn đô Dương Minh Tuyền bị "trảm"

Thứ Năm, ngày 04/04/2019 12:33 PM (GMT+7)

Dù chứa nội dung bạo lực nhưng kênh YouTube của Dương Minh Tuyền vẫn được bật quảng cáo và kiếm về hàng ngàn USD mỗi tháng.

Sự kiện:

Youtube

Chỉ 1 ngày sau khi kênh YouTube "Khá Bảnh" (hơn 2 triệu người theo dõi) bị khóa, kênh YouTube "Dương Minh Tuyền" (hơn 500.000 lượt theo dõi) cũng đã chịu chung số phận. Đây là những kênh YouTube bị đánh giá chứa nội dung tục tĩu, bạo lực và gây tác động xấu tới xã hội.

Sau Khá Bảnh đến kênh YouTube ngàn đô Dương Minh Tuyền bị "trảm" - 1

Kênh YouTube của Dương Minh Tuyền đã bị khóa.

Về lý do khóa kênh của Dương Minh Tuyền, YouTube cho biết: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng chính sách của YouTube về bạo lực".

Các động thái trên của YouTube phù hợp với tuyên của bố họ cách đây không lâu là: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số Youtuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng".

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, suốt thời gian dài vừa qua, những nội dung tiêu cực trên các kênh YouTube "Khá Bảnh", "Dương Minh Tuyền",... đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút sự theo dõi của nhiều bạn trẻ. Mặc dù nội dung độc hại như vậy nhưng YouTube vẫn bật tính năng hiện quảng cáo và cho phép họ kiếm tiền, ăn chia doanh thu. Hiện, trên YouTube vẫn đang tồn tại rất nhiều kênh có nội dung độc hại không kém.

Kênh YouTube hơn 2 triệu fan của ”Khá Bảnh” chính thức bị xóa sổ

Đến sáng 3/4, kênh “Khá Bảnh“ đã không còn tồn tại trên YouTube.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Youtube