"Ông lớn" NTT của Nhật Bản xây trung tâm dữ liệu "khủng" tại TP.HCM

Sự kiện: Công nghệ

Trung tâm dữ liệu này do NTT Nhật Bản liên doanh với một doanh nghiệp Việt Nam xây dựng.

NNT Global Data Centers HCMC1 (HCMC1) liên doanh giữa NTT Global Data Centers (NTT GDC, thuộc tập đoàn NNT Nhật Bản) và QD.TEK (thuộc tập đoàn GREENFEED Việt Nam) sẽ xây dựng một trung tâm dữ liệu "khủng" tại TP.HCM, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

"Ông lớn" NTT của Nhật Bản xây trung tâm dữ liệu "khủng" tại TP.HCM - 1

Phối cảnh trung tâm dữ liệu HCMC1 của NNT Global Data Centers HCMC1.

Dự án này sẽ tọa lạc tại Khu công nghệ cao TP.HCM (Saigon Hi-Tek Park), cách trung tâm Thành phố 15km và dự kiến chính thức đi vào hoạt động vào năm 2024. Theo kế hoạch, tòa nhà 5 tầng của HCMC1 sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải quan trọng đối với thiết bị CNTT cho khu vực máy chủ có diện tích "khủng" 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ).

"Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện truyền thông, các biện pháp đối phó thảm họa và thắt chặt bảo mật, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định 24/7, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn dành cho các trung tâm dữ liệu Cấp III của NTT trên toàn cầu", đại diện liên doanh cho biết.

NTT được biết đến là nhà cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh kỹ thuật số, công nghệ và các dịch vụ quản lý an ninh mạng, ứng dụng, nơi làm việc, đám mây, trung tâm dữ liệu và mạng. Thuộc top 5 các nhà cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ toàn cầu, đội ngũ nhân viên của NTT hoạt động tại hơn 80 quốc gia và khu vực. Họ phục vụ hơn 80% các công ty trong danh sách Fortune Global 100 và hàng nghìn khách hàng khác.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-lon-ntt-cua-nhat-ban-xay-trung-tam-du-lieu-khung-tai-tphcm-502022141059157...

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế này

Trung tâm dữ liệu này sẽ phục vụ cho công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia, và thu hút thêm các nguồn đầu tư vào thị trường công nghệ thông tin Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung