Obama lo con gái dùng Facebook hơn cả hẹn hò

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 06:00 AM (GMT+7)

Việc lộ thông tin cá nhân luôn là một sự khó chịu với người dùng mạng xã hội. Đối với những người đặc biệt như gia đình tổng thống Mỹ Barack Obama, việc đó đơn giản là không được xảy ra.

Theo CNET, trong một bài phỏng vấn gần đây, tổng thống Mỹ được hỏi ông lo ngại điều gì nhất đối với cô con gái Malia 14 tuổi của ông: hẹn hò, lái xe hay sử dụng mạng xã hội. Obama cho biết điều ông lo ngại nhất chính là mạng xã hội:

"Lúc này thì tôi sẽ lo ngại nhất về Facebook. Tôi biết những người làm việc ở Facebook – rõ ràng là họ đã đem đến một cuộc cách mạng cho mạng xã hội. Nhưng đối với Malia, vì con bé rất nổi tiếng, tôi rất muốn bảo vệ sự riêng tư của con bé."

Obama lo con gái dùng Facebook hơn cả hẹn hò - 1

Tổng thống Barack Obama đi mua sách cùng hai con gái.

Tất nhiên, Malia Obama cũng không có một trang Facebook riêng, vì điều đó có thể gây nguy hại cho cô bé.

Những phát biểu của ông Obama cho thấy quan điểm của ông về Facebook cũng giống vợ mình. Vào năm ngoái, bà Michelle Obama cho biết nếu như ông Obama không phải là tổng thống thì bà cũng không cho phép con gái của mình sử dụng Facebook. Bà không thích việc trẻ em sử dụng Facebook và cho rằng mạng xã hội này không thực sự cần thiết với các em nhỏ.

Nói về việc hẹn hò, ông Obama cho rằng việc đó an toàn hơn, do con gái ông luôn được Secret Service (lực lượng mật vụ đảm bảo an ninh cho các yếu nhân của Mỹ) bảo vệ. Và rõ ràng việc áp đảo một cậu trai trẻ bằng một lực lượng súng ống đầy đủ là dễ dàng hơn việc bảo vệ một cô bé trước những hacker và những kẻ tò mò trên mạng.

Theo VnR