Những "bí kíp" quay video giúp thu hút triệu view trên mạng xã hội TikTok

Sự kiện: MXH TikTok

Bất kể bạn là một nhà sáng tạo chuyên nghiệp hay đang chuẩn bị quay video đầu tiên trên TikTok, những thủ thuật sau không bao giờ thừa.

Những "bí kíp" quay video giúp thu hút triệu view trên mạng xã hội TikTok - 1

Những clip muốn thu hút người xem cần có sự độc đáo, khác biệt.

Tạo sự khác biệt cho video

Nếu bạn muốn video của bạn thật sự nổi bật và cuốn hút người xem, hãy thử sử dụng các tính năng dưới đây và sáng tạo ra những video đậm dấu ấn cá nhân của chính mình:

- Định dạng video: Các video được ưa chuộng nhất trên nền tảng TikTok thường ở dạng dọc và có độ dài khoảng 15 giây. Hãy tận dụng format này để giúp khán giả chú ý video của bạn nhiều hơn.

- Chú thích video: Đôi khi, chỉ vài từ ngắn gọn ở dòng chú thích lại là điểm nhấn khiến video của bạn khác biệt so với những nhà sáng tạo khác. Bạn chỉ cần chia sẻ về nội dung, cảm nhận hay những suy nghĩ của bạn về video của mình.

- Các hiệu ứng sáng tạo về hình ảnh và âm thanh: Biến hóa video của bạn trở nên sống động hơn với những hiệu ứng hình ảnh và âm thanh độc đáo của TikTok.

Đo hiệu quả của các video

Những "bí kíp" quay video giúp thu hút triệu view trên mạng xã hội TikTok - 2

Đo hiệu quả của clip sau khi đăng tải.

Phân tích số liệu là một cách để biết được mức độ hiệu quả của các video mà bạn đã đăng. Chỉ cần chuyển sang tài khoản TikTok Pro, bạn có thể sử dụng công cụ Analytics của TikTok để có cái nhìn tổng quan và thông tin chi tiết về lượt xem hàng tuần và hàng tháng, mức tăng người theo dõi, các video thịnh hành,...

- Đánh giá bao quát và toàn thể: Thay vì chú ý một vài số liệu cụ thể, bạn nên tập trung vào các xu hướng nổi bật và cách khán giả tương tác với các nội dung và tài khoản của bạn khi phân tích số liệu video của mình.

- Đánh giá dựa trên các video mới nhất: Các video sẽ thu hút được nhiều người xem nhất trong khoảng thời gian ngay sau khi được đăng tải, và bảng tin Dành cho bạn (#Foryou) thường hiện các video mới được đăng tải trong 90 ngày gần nhất. Chính vì thế, các video mới là công cụ tốt nhất để đánh giá mức độ hiệu quả của nội dung bạn chia sẻ hay sở thích người xem.

- Duy trì thời gian xem của video: Thời gian xem ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất video được đề xuất. Vì vậy, việc thu hút và duy trì sự chú ý của người xem xuyên suốt là yếu tố then chốt để tạo nên những video nổi bật và đạt nhiều lượt xem. Hệ thống đề xuất của TikTok nhận định thời gian xem là tín hiệu cho thấy người dùng đang thưởng thức nội dung của bạn - hãy ghi nhớ điều này để tạo ra những video hấp dẫn và đạt hiệu suất cao nhất.

Những "bí kíp" quay video giúp thu hút triệu view trên mạng xã hội TikTok - 3

 Thời gian xem ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất video được đề xuất.

Sử dụng hashtag

Sau khi phân tích và theo dõi các nội dung được người xem của bạn yêu thích nhất, hãy sáng tạo những video mới đánh mạnh vào sở thích của khán giả của bạn. Để tăng khả năng video của bạn kết nối với đúng khán giả, hãy thêm những hashtags chọn lọc, thể hiện đúng nội dung video nhất vào caption của bạn để lượng khán giả quan tâm đến nội dung đó có thể dễ dàng tìm thấy chúng hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-bi-kip-quay-video-giup-thu-hut-trieu-view-tren-mang-xa-hoi-tiktok-502020...

Từ thư tay đến emoji, hẹn hò thời nay đã khác xưa như thế nào?

Cảm xúc "say nắng" có lẽ là như nhau, nhưng cách thể hiện của thời nay và ngày xưa đã ít nhiều có sự khác biệt.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung