Nhân lực CNTT giỏi sẽ có thu nhập cao

Sắp tới, Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung sẽ thu hút nguồn nhân lực CNTT giỏi bằng các chính sách thu nhập, hỗ trợ hấp dẫn.

Văn phòng UBND TP HCM ngày 8-6 cho biết UBND TP HCM đã giao Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung chủ trì xây dựng Đề án đào tạo và thu hút nhân lực công nghệ thông tin(CNTT) làm việc tại công ty và các DN tại công viên.

Nhân lực CNTT giỏi sẽ có thu nhập cao - 1

Nhân viên công ty phần mềm TMA tại Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh: Công viên Phần mềm Quang Trung.

Theo đó, Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung cần tập trung nghiên cứu và đề xuất các nội dung: chính sách tiền lương, thu nhập cho nguồn nhân lực có trình độ cao; chính sách về chỗ ở cho đội ngũ này; chính sách hỗ trợ đào tạo, đào tạo bổ sung, đào tạo nâng cao.

Ngoài ra, công ty cần phối hợp với Thành đoàn TP HCM xây dựng kế hoạch và tổ chức giáo dục, tuyên truyền khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên TP, thu hút cán bộ giỏi về CNTT phục vụ cho TP HCM; phối hợp với các trường đại học chuyên đào tạo CNTT cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp trong Công viên Phần mềm Quang Trung…

Trong chuyến thăm và làm việc tại Công viên Phần mềm Quang Trung ngày 28-5 vừa qua, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu đơn vị này phải nhanh chóng tìm giải pháp, cơ chế “ràng buộc", “đôi bên cùng lợi” với các trường ĐH, CĐ để bảo đảm nguồn cung nhân lực.

Ông Đinh La Thăng cho rằng dù là nhân viên ngành công nghệ cao nhưng mức lương hiện nay của các kỹ sư tại đây vẫn còn thấp, chỉ hơn công nhân các ngành khác một chút, chưa đủ đáp ứng đời sống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chánh Trung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN