Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ

Sự kiện: Liên Quân Mobile

Quán quân Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 bộ môn Liên Quân Mobile đã nhận được 1,8 tỉ đồng trong 6 tỉ đồng tổng giải thưởng của mùa giải.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 1

Trở lại sau 2 năm vắng bóng, chung kết ĐTDV mùa Đông 2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM) đã mang lại cho khán giả một sân khấu cảm xúc và bùng nổ hơn bao giờ hết.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 2

Cuộc tranh đấu nảy lửa giữa Box Gaming, V Gaming và Saigon Phantom kết thúc cũng là lúc chủ nhân mới của Gươm và Khiên Danh Vọng chính thức lộ diện.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 3

Xuất phát với bài đánh Mganga - Helen quen thuộc, V Gaming đã có một khởi đầu như mơ với cách xử lý trận đấu trơn tru và hoàn hảo, phá tan bài dị của Box Gaming. Không cần quá nhiều điểm hạ gục và cũng chưa cần đến phút thi đấu thứ 20 thì “Đại bàng vàng đen” đã có thể tấn công thẳng vào nhà chính của đối phương, mở màn tỉ số 1 - 0.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 4

Sang ván đấu thứ 2, V Gaming tiếp tục tận dụng tốt lợi thế về mặt chất tướng và tính đột biến từ quân bài Rouie trong tay Han, để triển khai kế hoạch đè đường đối phương, kiểm soát thế trận và quét sạch Box Gaming chỉ sau một pha giao tranh duy nhất.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 5

“Thắng không kiêu, bại không nản”, Box Gaming lập tức “ăn miếng trả miếng”, tận dụng triệt để sơ hở của đối phương và mở giao tranh đúng thời điểm, đủ bất ngờ để khiến cho V Gaming không kịp trở tay. Nhờ sự táo bạo và tinh quái của mình, Box Gaming đã thành công trong việc rút ngắn tỉ số về 2 - 1.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 6

Thế trận giằng co quyết liệt tiếp tục diễn ra giữa hai đội tuyển trong những ván đấu tiếp theo. Tuy nhiên, dường như, V Gaming lại là người tỉnh táo hơn cả. Với sự gắn kết và áp đảo từ đội hình, “Đại bàng vàng đen” đã dập tắt hoàn toàn ước mơ của Box Gaming với tỉ số áp đảo 4 - 1, đường đường chính chính giành lấy tấm vé vào chung kết tổng một cách vô cùng thuyết phục, gặp Saigon Phantom.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 7

Bước vào trận chung kết tổng, V Gaming ngay lập tức đã cho thấy được sự chủ động của mình bằng việc liên tục khai thác và công kích đối phương với nhịp độ hối hả. Liên tiếp là những tình huống giao tranh mãn nhãn giữa cả hai đội tuyển và thế trận diễn ra theo hướng kiểm soát chắc chắn và hạn chế sai sót.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 8

Tuy nhiên, với lợi thế từ việc khởi động trước cùng với sự bình tĩnh và đột phá đúng thời điểm, V Gaming đã vươn lên dẫn trước với tỉ số 3 - 0 đầy áp đảo. Thậm chí, có những ván đấu, tưởng chừng Saigon Phantom đã là người làm chủ nhưng cuối cùng vẫn bị V Gaming lật kèo.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 9

Thế nhưng, trận chung kết siêu kinh điển giữa hai cái tên duyên nợ hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt Nam không thể nào kết thúc đơn giản với tỉ số 4 - 0. Saigon Phantom đã kịp thời thức tỉnh và thi đấu bùng nổ, biến ván đấu quyết định của V Gaming thành khởi đầu rực rỡ của chính mình. Tỉ số được rút ngắn còn 1 - 3 rồi 2 - 3, dường như lúc này trận chung kết bùng nổ mới thực sự bắt đầu.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 10

V Gaming và Saigon Phantom bước vào ván thi đấu thứ 6 với tâm thế vô cùng căng thẳng. Đây là ván đấu có ý nghĩa rất lớn đối với cả 2 đội tuyển. Và rồi đẳng cấp đã lên tiếng, trải qua những tình huống thót tim, một kịch bản “điên rồ” đã được mở ra. Lần đầu tiên trong lịch sử Đấu Trường Danh Vọng, một đội tuyển bị dẫn trước 3 - 0 lại có thể lội ngược dòng 3 - 3 đầy mãn nhãn, đưa trận chung kết trong mơ bước sang ván đấu thứ 7 trong tiếng hò reo nồng nhiệt và phấn khích của các cổ động viên.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 11

Dường như càng về đêm thì các “bóng ma” càng trở nên mạnh mẽ. Sau cùng, Saigon Phantom đã giải mã thành công “Đại bàng đen” với chiến thắng 4 - 3. Cú sảy chân của V Gaming đã mang đến cho “những bóng ma Sài Thành” cơ hội nâng gươm và khiên Danh Vọng một lần nữa.

Ngược dòng không tưởng, Saigon Phantom đả bại V Gaming tại giải Liên Quân 6 tỉ - 12

Như vậy, đương kim vô địch ĐTDV mùa Đông 2022 chính thức gọi tên Saigon Phantom với chiến thắng lội ngược dòng đi vào lịch sử. Với chiến thắng quả cảm này, Saigon Phantom đã cân bằng số danh hiệu vô địch Đấu Trường Danh Vọng với Team Flash (cùng có 5 chức vô địch quốc nội).

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/nguoc-dong-khong-tuong-saigon-phantom-da-bai-v-gaming-tai-giai-lien-quan-6-ti-c61a14268.html

Chia sẻ
Theo Quỳnh Anh (Arttimes)
Liên Quân Mobile Xem thêm
Báo lỗi nội dung