Máy tính để bàn: "Tàn nhưng không lụi"

Với mỗi chúng ta chiếc máy tính để bàn đã không còn là công cụ xa lạ, thậm chí còn vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày phục vụ cho các mục đích khác nhau như làm việc, vui chơi, giải trí, học tập…

Sau đó, sự ra đời của những chiếc laptop hay máy tính bảng với những chức năng mới, nhiều tiện ích hơn thì máy tính để bàn đang dần mất đi ưu thế vốn có của nó. Nếu như mới chỉ cách đây hơn 2 năm thôi, người ta còn cười khi iPad xuất hiện thì giờ đây, máy tính bảng đang được coi là xu hướng mới của làng công nghệ thế giới. Một viễn cảnh về việc những chiếc desktop cồng kềnh bị loại bỏ hay laptop trở thành quá khứ đã được nhiều người vẽ nên.

Máy tính để bàn: "Tàn nhưng không lụi" - 1

Máy tính để bàn đang dần bị lu mờ

Theo số liệu mà công ty nghiên cứu thị trường Gartner đưa ra, sự ra đời liên tục không ngừng của các loại máy tính bảng giá rẻ cùng tốc độ tăng trưởng của các loại smart phone đã khiến nhu cầu tiêu thụ máy tính bàn giảm đáng kể trong những năm gần đây.

Qua các cuộc phỏng vấn và các con số điều tra thì hầu hết những người dùng cả 2 loại: máy tính bàn và máy tính bảng đều đưa ra nhận xét hài lòng hơn với máy tính bảng.

Tờ Business Week cho biết 70% người Mỹ đã sử dụng những thiết bị công nghệ khác thay thế cho máy tính để bàn. Các hãng sản xuất máy tính lớn như IBM, Yahoo, và Amazon sẽ là những nạn nhân đầu tiên của cuộc cách mạng “giết hại máy tính bàn” này.

Máy tính để bàn: "Tàn nhưng không lụi" - 2

Máy tính bảng trở thành xu thế mới

Nhìn chung, trong một thế giới công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển thế này thì việc đáp ứng nhu cầu giải trí và tiêu thụ thông tin của người dùng là vô cùng cần thiết, và họ cần những sự đổi mới, như là một xu thế tất yếu của xã hội. Bởi vậy mà máy tính để bàn với những ứng dụng quen thuộc và những sự bất cập của nó đang mất quá nhiều thị phần.

Tuy nhiên, cũng không nên quá vội bàn đến ngày tàn của những chiếc desktop, bởi ngày đó còn quá xa và nhu cầu của người dùng đối với dòng sản phẩm này vẫn còn rất cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hằng Nguyễn
Báo lỗi nội dung