Mạng 5G tốc độ "khủng" phủ sóng khắp Đà Nẵng dịp hè này

Sự kiện: Mạng 5G

Với đường truyền tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ này cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa cho biết, người dân và du khách tại Đà Nẵng có thể livestream, chia sẻ những màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn với người thân và bạn bè quốc tế bằng sóng VinaPhone 5G tốc độ siêu tốc trong Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2023.

Mạng 5G tốc độ "khủng" phủ sóng khắp Đà Nẵng dịp hè này - 1

Các kỹ sư VNPT đang lắp đặt một trạm 5G.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay diễn ra từ ngày 2/6 - 8/7 với các đội thi đến từ Việt Nam, Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada và Phần Lan với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”. Nhân dịp này, VNPT đã công bố phát sóng thử nghiệm VinaPhone 5G để góp phần hiện thực hóa thông điệp của lễ hội.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể trải nghiệm sóng VinaPhone 5G tại khu vực Cầu Rồng, đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo,... và tại các khu vực xung quang lễ hội. Với tốc độ đường truyền tối đa lên tới 2,2Gbps, tức tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay, các màn trình diễn pháo hoa có thể được livestream gần như không có độ trễ. Du khách còn có thể sử dụng VinaPhone 5G cho nhiều trải nghiệm vượt trội khác trên nền Internet như xem phim, nghe nhạc, hội nghị trực tuyến…

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Pháo hoa Quốc tế có sự xuất hiện của sóng VinaPhone 5G. Đại diện VNPT cho biết, việc triển khai thử nghiệm VinaPhone 5G tại Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà nẵng 2023 được VNPT triển khai nhân dịp kỷ niệm 27 năm thành lập mạng VinaPhone (26/6/1996 - 26/6/2023) và không chỉ mang lại trải nghiệm internet cho khách hàng, mà còn góp phần quảng bá công nghệ viễn thông tiên tiến với bạn bè và du khách quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, VinaPhone 5G đã triển khai thử nghiệm tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với hàng trăm nghìn khách hàng đã kết nối trải nghiệm internet 5G siêu tốc.

Để trải nghiệm dịch vụ VinaPhone 5G, người dùng có thiết bị hỗ trợ 5G, kích hoạt tính năng 5G trên máy điện thoại và soạn tin nhắn DK 5G gửi 888 để mở dịch vụ và trải nghiệm tốc độ internet 5G với các gói data 4G đang sử dụng.

Nguồn: [Link nguồn]

[Infographic] Ấn tượng ngành bưu chính, viễn thông năm 2022: 40 tỉnh, thành phố có mạng 5G

Theo số liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố, 40 tỉnh/thành phố tại Việt Nam đã có sóng 5G.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung