Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố

Ứng dụng Google Maps mới, Google Search tích hợp nhiều tính năng hay dịch vụ cho thuê nhạc Music All Access là những điểm nhấn trong sự kiện Google I/O vừa mới diễn ra.

Giao diện mới cho Google Play

Dich vu Google: Trong sự kiện Google I/O vừa mới diễn ra, có nhiều dịch vụ Google mới công bố: Google Maps mới, Google Search tích hợp nhiều tính năng…

Ngoài một giao diện khoáng đạt hơn, ưa nhìn hơn (được thiết kế phù hợp với sở thích của người dùng - theo nghiên cứu của Google), phần thay đổi lớn nhất của Google Play sẽ là các ứng dụng dành riêng cho máy tính bảng sẽ được ưu tiên đặt lên trên cùng. Bên cạnh đó, hãng này cũng đã giới thiệu kho ứng dụng dành riêng cho giáo dục, dự kiến chính thức được phát hành vào mùa thu năm nay. Kho ứng dụng này sẽ là nơi để các giáo viên, học sinh truy cập để tìm những thông tin, bài học bổ ích phục vụ cho việc dạy và học.

Chơi game dựa trên điện toán đám mây

Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố - 1

Google Play Game Services được xem là câu trả lời của Google đối với Game Center từ iOS. Với dịch vụ này, người dùng có thể truy cập để chơi game với nhiều người khác, tích lũy điểm và ghi danh cá nhân trên nền điện toán đám mây. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn đang chơi dở một game trên thiết bị này, bạn hoàn toàn có thể quay lại chơi tiếp trên một thiết bị chạy Android khác.

Google Play Music All Access

Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố - 2

Spotify có lý do để lo lắng, bởi một khi Google đã nhảy vào cuộc, họ thường làm rất tốt. Để sử dụng dịch vụ streaming nhạc của Google, bạn phải trả phí thuê bao là 10 USD/tháng. Bù lại, bạn có thể streaming hàng triệu các bài hát mới nhất trên trình duyệt web hoặc qua ứng dụng Android. Dịch vụ nói trên hiện mới chỉ xuất hiện ở Mỹ.

Hàng loạt tính năng mới trên Google+

Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố - 3

Google+ được cung cấp cả thảy 41 tính năng mới, trong đó có giao diện mới và một ứng dụng gọi video miễn phí Hangouts.

Nâng cấp tính năng tìm kiếm

Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố - 4

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ xuất hiện trên cả nền tảng Chrome, và bạn chỉ việc khởi động nó bằng cách nói “OK Google”. Từ đó, bạn có thể thực hiện các thao tác tìm kiếm thông thường như điều hướng, tìm kiếm trên web, thậm chí đặt giờ để Google thông báo cho bạn, gửi mail hoặc tìm kiếm các file đa phương tiện đính kèm với tài khoản Google+.

Bản đồ mới, điều hướng tốt hơn

Loạt phần mềm, dịch vụ mới được Google công bố - 5

Google Maps sẽ có những cải tiến đáng kể cả trên web lẫn ứng dụng di động, với tính cá nhân hóa cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Phiên bản trên desktop sẽ hiển thị bản đồ dưới dạng full-screen, tích hợp cả thông tin trên Google Earth và đánh dấu những địa điểm quan trọng như nhà, nơi làm việc. Về phía ứng dụng di động, nó sẽ cung cấp cả tình trạng giao thông và gợi ý một lộ trình mới cho bạn dựa vào các yếu tố thời gian thực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Infonet
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN