“Khui” sidebar Facebook ẩn trên Firefox 23

Sự kiện: Mozilla Firefox

Phiên bản Firefox 23 mới nhất hiện nay giúp cải thiện tốc độ khởi động, lướt web mượt mà hơn, đặc biệt còn hỗ trợ một thanh sidebar dành riêng cho Facebook.

Sau khi cài đặt Firefox 23, người dùng sẽ nhanh chóng nhận ra nhiều điểm khác biệt mà phiên bản này mang lại. Trước hết là biểu tượng “cáo lửa” đã có chút thay đổi, màu nhạt hơn. Tiếp đến chính là tốc độ vượt trội khi kích hoạt sử dụng và sự mượt mà trong suốt quá trình lướt web, nghe nhạc, xem phim.

Bên cạnh đó, thanh công cụ của Facebook là thành phần đáng chú ý nhất trong lần cập nhật này. Với thanh công cụ này, người dùng có thể chia sẻ nhanh một đường dẫn đang mở, theo dõi hoạt động của bạn bè trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, tính năng này không được kích hoạt sẵn.

Để “khui” thanh công cụ Facebook trên Firefox 23, người dùng truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/about/messenger-for-firefox. Sau đó, nhấn "Tunrn On" là xong. Lúc này sẽ có hai biểu tượng mới xuất hiện trên thanh công cụ của Firefox.

“Khui” sidebar Facebook ẩn trên Firefox 23 - 1

"Khui" công cụ dành cho Facebook trên Firefox 23.

Với nút Share This Page, bạn chỉ việc nhấn vào để chia sẻ ngay lập tức trang web đang xem, vẫn có đầy đủ tùy chỉnh thay đổi tiêu đề, nội dung tóm tắt, chọn nơi chia sẻ (Timeline cá nhân, của bạn bè hay một Group,…).

“Khui” sidebar Facebook ẩn trên Firefox 23 - 2

Tính năng Share This Page.

Còn nút Facebook Messenger phục vụ tính năng chat với bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy tính năng này dường như hoạt động chưa ổn định, thậm chí có lúc còn không dùng được.

“Khui” sidebar Facebook ẩn trên Firefox 23 - 3

Tính năng Facebook Messenger.

Đi kèm đó, Sticker, ô thông báo các hoạt động của bạn bè cũng được dành một phần nhỏ của giao diện trình duyệt, ở phía trên góc phải. Sticker này luôn xuất hiện, kể cả khi bạn đang mở trang web bất kỳ chứ không phải Facebook. Nhưng cũng như tính năng chat, khung Sticker này chưa cho thấy khả năng cập nhật liên tục theo thời gian thực như khi lướt Facebook bình thường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Mozilla Firefox Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN